Highlight

SIHH 2019: IWC tái ra mắt dòng đồng hồ phi công

Nối tiếp chuỗi đồng hồ phi công trong hơn 80 năm qua, những cỗ máy thời gian với cảm hứng thiết kế đến từ biểu tượng Mark 11 sẽ trở thành điểm nhấn cho sự trở lại SIHH 2019 của IWC. 
Jan 10, 2019 | By Hai Yen Ho

Christoph Grainger-Herr, CEO của IWC Schaffhausen, cho biết: “Chúng tôi sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm đồng hồ phi công mới, như minh chứng cho thấy năng lực kỹ thuật và chuyên môn vật liệu của thương hiệu. Trong đó, dòng Spitfire sở hữu bộ máy độc quyền do IWC chế tạo, và TOP GUN đánh dấu lần đầu tiên IWC sử dụng Ceratanium® trong đồng hồ phi công. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là sự góp mặt của phiên bản đặc biệt vinh danh văn hào Antoine de Saint-Exupéry – Le Petit Prince – thể hiện kỹ năng đỉnh cao trong lĩnh vực chế tác.”

Dòng Spitfire: Bộ máy do IWC sản xuất

Chiếc máy bay Spitfire do Reginald J. Mitchell thiết kế vốn được xem như một trong những bước phát triển tinh tế nhất trong lịch sử hàng không. Hình dáng biểu tượng của Spitfire chính là thành quả của thiết kế hoàn hảo chú trọng vào chức năng: đôi cánh hình elip không chỉ làm cho cánh quạt phẳng, nhanh và dễ điều khiển hơn, mà còn tạo nên hình ảnh rất độc đáo.

“Chúng tôi sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm đồng hồ phi công mới, như minh chứng cho thấy năng lực kỹ thuật và chuyên môn vật liệu của thương hiệu.”

Tương tự như vậy, bộ sưu tập đồng hồ cùng tên từ IWC chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng và thiết kế. Để tôn vinh chuyên môn kỹ thuật độc đáo của các nhà thiết kế Spitfire, toàn bộ bộ sưu tập đều được trang bị bộ máy do IWC sản xuất.

Một điểm nổi bật khác đến từ bộ sưu tập là phiên bản “The Longest Flight” (ref. IW395501). Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên của IWC kết hợp cùng cơ chế Timezoner, với bộ máy tự động do IWC sản xuất và chỉ được giới hạn trong 250 mẫu.

IW395501_Pilot’s Watch Timezoner Spitfire Edition The Longest Flight

Điểm cốt lõi của dòng Spitfire mới là chiếc Pilot’s Watch Chronograph Spitfire (ref. IW387902), mẫu phi công Chronograph đầu tiên với bộ máy từ dòng calibre 69000 là kích thước giảm còn 41mm. Được ra mắt lần đầu vào năm 2016, 69000 chính là một trong những bộ máy có tiếng vang nhất do IWC chế tạo. Giờ đây, với Pilot’s Watch Chronograph Spitfire, lần đầu tiên thương hiệu đã kết hợp thành công dòng máy nổi tiếng này vào đồng hồ phi công.

IW387902_Pilot’s Watch Chronograph Spitfire

Calibre 69380 do IWC sản xuất là bộ máy chronograph bền bỉ, đáng tin cậy và độ chính xác cao với thiết kế cổ điển. Giờ và phút dừng được hiển thị trên hai mặt số phụ ở vị trí 9 và 12 giờ. Cỗ máy thời gian này cũng có thêm tính năng hiển thị thứ, ngày cùng khả năng dự trữ năng lượng lên đến 46 giờ.

Vỏ đồng hồ bằng đồng, bọc ngoài mặt số màu xanh ô liu và dây đeo bằng da bê màu nâu mang lại cho chiếc đồng hồ bấm giờ một nét đẹp độc đáo. Theo thời gian, chất đồng sẽ tạo nên lớp gỉ đặc biệt, biến mỗi chiếc đồng hồ thành một vật thể riêng tư và duy nhất.

TOP GUN: Đồng hồ phi công đầu tiên của IWC được làm từ Ceratanium®

Đồng hồ TOP GUN do IWC sản xuất từ ​​năm 2007 được lấy tên từ chương trình giảng dạy đột kích trong Hải quân Hoa Kỳ, vốn là khoá huấn luyện kỹ thuật hàng không và tác chiến cho các phi công Hải quân ưu tú. Vì lẽ đó, dòng TOP GUN được thiết kế đặc biệt với các vật liệu mạnh mẽ như gốm và titan, để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của phi công.

Phần vỏ gốm đen mờ của TOP GUN đảm bảo rằng các phi công không bị phân tâm bởi ánh sáng mặt trời phản chiếu từ đồng hồ trong suốt chuyến bay dài. Chất liệu gốm cứng chống trầy xước hoàn toàn phù hợp để sử dụng hàng ngày trong buồng lái máy bay, đồng thời chịu được lực hấp dẫn (G-force) cực mạnh. Bên cạnh đó, gốm và titan cũng là loại chất liệu có khả năng chống ăn mòn cao, và chịu được không khí biển ẩm, mặn.

IW371815_Pilot’s Watch Double Chronograph TOP GUN Ceratanium back

Với dòng TOP GUN mới, lần đầu tiên IWC sử dụng vật liệu mới cải tiến Ceratanium® trong đồng hồ phi công; kết hợp trong hình hài của chiếc Pilot’s Watch Double Chronograph TOP GUN Ceratanium (ref. IW371815), cùng màu đen tuyền chưa từng được ra mắt trước đó.

Để thực hiện chức năng bấm giờ kép, chiếc đồng hồ sở hữu cơ chế tích hợp kim chỉ thời gian vô cùng chính xác để đo đồng thời các khoảng thời gian ngắn, cũng như được trang bị bộ máy 79230 calibre với cơ chế tự lên dây cót và khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 44 giờ.

Le Petit Prince: Kiệt tác từ thế giới chế tác

Từ năm 2005, IWC đã hợp tác với gia đình phi công và tác giả người Pháp, Antoine de Saint-Exupéry, để cho ra đời một loạt phiên bản đặc biệt nằm trong bộ sưu tập Pilot’s Watches. Sau lần được ra mắt năm 2013, loạt đồng hồ với mặt số màu xanh sẫm đặc trưng đã được đánh giá cao. Và tại SIHH sắp diễn ra, nhà sản xuất sẽ bổ sung một số mẫu độc quyền cho dòng đồng hồ này.

Một trong những mẫu tiêu biểu chính là chiếc Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon “Le Petit Prince” (ref. IW590303). Đây là chiếc đồng hồ phi công đầu tiên của IWC sở hữu tourbillon lực liên tục (constant-force), được đặt trong bộ vỏ vàng cứng với 10 chiếc giới hạn. So với mẫu vàng đỏ thông thường, vàng cứng cứng hơn đáng kể và có khả năng chịu mài mòn cao hơn khoảng 5 đến 10 lần. Do đó, chất liệu này hoàn toàn phù hợp với phần vỏ và núm vặn lớn của đồng hồ Big Pilot.

IW590303_Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition Le Petit Prince

Sở hữu Calibre 94805 do IWC sản xuất kết hợp tourbillon lực liên tục ẩn dưới mặt số hiển thị lịch tuần trăng, Le Petit Prince là một trong những chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới, với độ lệch 1 ngày trong vòng 577,5 năm.


 
Back to top