Highlight

RM 25-01: Chiếc đồng hồ tối thượng của người mê khám phá

Lấy cảm hứng từ ngôi sao điện ảnh với lối diễn xuất đầy màu sắc, Richard Mille theo đuổi một con đường mới mẻ với mẫu đồng hồ mang đậm chất phiêu lưu.

Jan 10, 2019 | By Hai Yen Ho

RM25-01 Tourbillon Adventure Sylvester Stallone, chiếc đồng hồ tối thượng của người đam mê khám phá

Như cái tên đã thể hiện rõ nét, đây chính là bước đi đầu tiên của thương hiệu với mẫu đồng hồ dành để trải nghiệm thiên nhiên, cũng như mối hợp tác với một biểu tượng của làng điện ảnh thế giới, đạo diễn và họa sĩ Sylvester Stallone.

Ngày nay, không thiếu những mẫu đồng hồ hiện đại dành cho các chuyến đi với khả năng kháng nước và chịu va đập. Tuy nhiên, khi bạn bị lạc trong rừng rậm và cảm thấy khát nước, liệu có bao nhiêu chiếc đồng hồ có chế độ lọc nước uống? Đó là khi cái tên RM 25-01 Tourbillon Adventure Sylvester Stallone trở thành sự lựa chọn tối ưu, với công nghệ tiên tiến đến từ Richard Mille.

Một trong những chức năng đặc biệt của mẫu đồng hồ này là một khoang nhỏ có chứa 5 viên thuốc thanh lọc nước – mỗi viên cho 1 lít nước với thời gian hoạt động khoảng từ 30 đến 120 phút tùy theo độ đục của nước. Đó chính là lý do Stallone gọi đây là “chiếc đồng hồ tối thượng của người đam mê khám phá” trong một bài đăng trên Instagram.

Họa sĩ, đạo diễn Sylvester Stallone

“Mẫu RM 25-01 là chiếc đồng hồ duy nhất chưa từng có trước đây”, nhà sáng lập Richard Mille chia sẻ trong một bài phỏng vấn. Đây là một tuyên bố khá mạnh mẽ, ngay cả với thương hiệu từng tạo nên những chiếc đồng hồ có độ phức tạp nhất thế giới như cảm ứng gforce, sử dụng những vật liệu hàng đầu từ xe hơi công thức 1, hay các tinh thể pha lê sapphire được phủ lớp chống vỡ lấy cảm hứng từ xe bọc thép.

Với trị giá cả hơn cả một triệu đô (giá thực tế là 1.44 triệu USD), bạn không thể mong đợi gì hơn một chiếc đồng hồ được sáng tạo cùng với người đàn ông rắn nhất màn ảnh, nhân vận John Rambo huyền thoại, một cựu chiến binh luôn vác theo cây súng trường M60 và xem rừng là nhà.

Ngoài khoang kín chứa các viên lọc nước, chiếc đồng hồ to bản với đường kính 50.85mm và được Stallone miêu tả là “một con mãnh thú” còn được tích hợp các chức năng dành cho những người yêu khám phá, như la bàn hoặc ống bọt thủy để căn chỉnh đồng hồ ở vị trí cân bằng khi định hướng.

Richard Mille và đạo diễn Sylvester Stallone

Một điểm đặc biệt khác ở mẫu RM 25-01 là bộ vỏ hình tròn. Nếu ai tinh ý thì luôn biết rằng mặc dù có đến 80% đồng hồ được bán ra đều co hình tròn (theo thông tin từ các chuyên gia đồng hồ như Paul Boutros, tham vấn chiến lược quốc tế của nhà đấu giá Phillips), nhưng thường thì các đồng hồ Richard Mille có hình hơi oval, ngay cả khi chúng được làm từ titanium hay vàng, hoặc từ các vật liệu cao cấp như Carbon TPT (công nghệ đa lớp) hoặc Quartz TPT. Hình tròn của RM 25-01 được chọn chính vì một thực tế là nó phải có thêm chức năng la bàn!

Thực tế thì từ khi thành lập năm 1999, những chiếc đồng hồ siêu xa xỉ của Mille tạo ra làn sóng đồng hồ hình tròn siêu xa xỉ trên toàn thế giới. Sau đó chỉ vài năm, năm 2008, thương hiệu chính thức ra mắt chiếc đồng hồ tròn đầu tiên RM 25, với vẻ ngoài khá giống mẫu đồng hồ gần nhất của Stallon. Chiếc đồng hồ lặn này chống nước ở 300m, một tính năng mà những chiếc đồng hồ không có kiểu dáng tròn khó có thể đạt được vì không thể đạt độ kín hoàn hảo.

Chức năng la bàn và bản đồ của mẫu đồng RM 25-01 Tourbillon Adventure Sylvester Stallone

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những chức năng của mẫu đồng hồ RM-01 dành cho những người yêu khám phá. Các chức năng này cũng có trong những mẫu đồng hồ tròn khác của thương hiệu với những bộ máy siêu phức tạp.

Nhẹ hơn

Được tạo ra bởi dĩa và cầu cân bằng từ chất liệu titanium, bộ máy tourbillon chronograph được các kỹ sư Richard Mille ưu ái chế tạo để đạt khối lượng nhẹ hơn, đồng thời tăng độ chính xác và ổn định. Năng lượng tiêu tốn giảm đi một nửa, theo như Richard Mille tuyên bố, đã dẫn đến khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 70 giờ.

Định hướng chính xác

Mẫu RM 25-01 có 2 vòng chân kính có thể thay đổi được – một trong số đó là chiếc la bàn bằng titanium với giá treo lưỡi lê và nắp bằng Carbon TPT. Nắp bên trong có gương và có thể được sử dụng với la bàn để định hướng. Vòng chân kính thứ hai có 2 hướng và cũng được làm từ titanium và Carbon TPT, có chức năng hiển thị các hướng cùng với thang đo 24 giờ, 360 độ.

Ngụy trang khéo léo

Dù bạn đang thực sự ở trong rừng rậm hay chỉ muốn phối đồ với tông màu xanh olive quân đội, dây đeo cao su với họa tiết camo sẽ là món đồ “ngụy trang” hữu hiệu nhất.

Cân bằng hoàn hảo

Một ống bọt thủy đi kèm để đảm bảo đồng hồ ở vị trí cân bằng tốt nhất khi đọc các hướng trên la bàn.

Bộ vỏ cao cấp

Mặc dù chiếc đồng hồ này có đường kính hơn 50mm, và có nhiều chức năng hơn cả một con dao quân đội Thụy Sĩ, khối lượng của nó vẫn được giữ ở mức tối thiểu nhờ những vật liệu tiên tiến để làm vỏ như Carbon TPT hay titanium.

Xử lý tình huống

Điểm tạo nên sức hút của RM 25-01 chính là khoang kín khí để chứa các viên xử lý nước trong trường hợp khẩn cấp, mỗi viên có thể tạo ra khoảng 1 lít nước uống. Nếu bạn không cần sử dụng chức năng này, các viên xử lý nước có thể được thay bằng viên kẹo hay thuốc tuỳ nhu cầu mỗi người.

BÀI: VINCENT PHẠM

 
Back to top