WOW's Lab

Đồng hồ bấm giờ: Công cụ làm chủ thời gian

Hãy tưởng tượng nếu bạn bị lỡ chuyến xe buýt tới nơi làm việc chỉ vì muốn có thêm 5 phút để ngủ? Thật không may, bạn cũng giống như phần còn lại của thế giới, thời gian và thuỷ triều không đợi chờ ai cả (hay người lái xe buýt sẽ không chờ đợi bạn). 

Dec 06, 2018 | By Lương Tôn Bình

Những lúc như thế, chiếc đồng hồ bấm giờ sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn, trong nỗ lực đi đến nơi làm việc đúng giờ.

Bell & Ross BR V2-94 Racing Bird

Bell & Ross BR V2-94 Racing Bird

Bell & Ross BR V2-94 Racing Bird có chức năng vượt trội so với những mẫu tương tự

Được truyền cảm hứng từ chính di sản hàng không của hãng, chiếc Bell & Ross BR V2-94 Racing Bird có chức năng vượt trội so với những mẫu tương tự. Những chi tiết thẩm mỹ gồm con số, lớp kính bên ngoài và bộ đếm giờ, dây đeo đồng hồ có màu xanh da trời đều mang đến ấn tượng như họa tiết trang trí trên máy bay BR-Bird. Bộ đếm giờ cũng có màu xám, gợi nhắc đến tới lá cờ hiệu thường được dùng trong các cuộc đua xe  và là một bằng chứng cho thấy sự tận tuỵ với di sản liên quan đến hàng không của thương hiệu.

Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph

Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph

Chiếc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph do Nicolas Rieussec chế tạo

Tôn vinh kĩ thuật làm đồng hồ cổ điển, Montblanc đặc biệt tri ân tới nguồn gốc của thương hiệu thông qua bàn tay của thiên tài đồng hồ Nicolas Rieussec để tạo ra chiếc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph. Thành công của Rieuseec đến từ việc phát triển một dụng cụ có thể đo lường chính xác thời gian chạy của những con ngựa đơn lẻ trong các cuộc đua ngựa, một dụng cụ mà sau đó được dùng để làm nên chiếc chronograph đầu tiên.

Ngày nay, những sản phẩm kế thừa nhấn mạnh tới thiết kế mới nhất, có đường kính 44.8mm nằm trong đường viền cong, gợi nhớ tới những chiếc đồng hồ bỏ túi Minarva thời xưa. Những con số Ả Rập màu đen được thiết kể mỏng gọn xung quanh các vạch chỉ phút kiểu đường ray, trong khi những đường kim hình chiếc lá hoàn thiện thiết kế tổng.

Đọc thêm: Những mẫu đồng hồ gợi nhớ lần đầu tiên sưu tập

Hublot Classsic Fusion Berluti Chronograph

Venezio Scritto với thiết kế chống oxy hóa

Venezio Scritto với thiết kế bên trong là đá Saphire đủ để chống lại oxy hóa

Để sản xuất ra mẫu Chronograph cổ điển này, Hublot đã bắt tay với nhà Berluti. Chất liệu da của thương hiệu Berluti được dùng làm dây đeo đã làm nổi bật vỏ đồng hồ được làm bằng King Gold hay Titanium – loại chất liệu tạo ra cảm nhận về vẻ đẹp trường tồn.

Bộ đôi cũng vượt qua được thử thách sử dụng vật liệu sống dùng làm vỏ đồng hồ. Dưới quy trình đầy tinh tế, phức tạp, độ ẩm được giữ lại một cách tự nhiên nhất với những chiếc dây da được trung tính hoá, để Venezio Scritto có thể được giữ bên trong đá Saphire, tạo thành một lớp da đủ khoẻ để chống lại oxy hóa.

BÀI: KHOO YONG HAO |CHUYỂN NGỮ: HƯƠNG DƯƠNG

 
Back to top