Features

7 mẫu đồng hồ GMT dành cho người thường xuyên di chuyển

Từ những chiếc đậm chất thể thao đến các thiết kế mang dáng dấp lịch lãm, sang trọng, dưới đây là những mẫu đồng hồ GMT dành cho công dân toàn cầu.

Dec 06, 2018 | By Lương Tôn Bình

1. Xóa nhòa biên giới

Calatrava Pilot Travel Time 5524R

Calatrava Pilot Travel Time 5524R

Nối tiếp mẫu làm từ vàng trắng năm 2015, Patek Philippe không chỉ ra mắt một, mà đến hai phiên bản đồng hồ phi công mới. Với vỏ 42mm bằng vàng hồng, mẫu Calatrava Pilot Travel Time 5524R mang thiết kế phi công, có bộ máy tự động. Bên cạnh đó, dòng đồng hồ cũng có thêm phiên bản nhỏ hơn với đường kính 37mm được xuất xưởng năm 2018. Cỗ máy thời gian sở hữu thiết kế mặt số lớn và kim hình chóp mái nhà thờ giúp cho việc xem giờ trở nên dễ dàng hơn, với giờ tại nơi xuất phát được hiển thị qua cây kim rỗng.

2. Khung giờ kép

Mẫu Senator Cosmopolite

Mẫu Senator Cosmopolite được trang bị bộ máy tự động độc quyền 89-02

Sau khi ra mắt hai phiên bản vàng trắng và vàng đỏ, Glashutte Original mới đây đã trình làng mẫu Senator Cosmopolite với vỏ bằng thép. Được trang bị bộ máy tự động độc quyền 89-02, chiếc đồng hồ có đường kính 44mm và hiển thị giờ tại nơi đi (ở mặt số phụ vị trí 12 giờ) cũng như giờ ở 35 múi giờ khác nhau (xem bằng các kim giờ và phút chính). Để hiển thị giờ ở nước ngoài, người dùng có thể vặn nút chỉnh ở vị trí 8 giờ cho đến khi cửa sổ tại đó hiển thị mã IATA của thành phố cần tìm.

3. Ưu thế vượt trội

Mẫu Master Banker có khả năng hiển thị 3 múi giờ khác nhau

Là một trong những chiếc đồng hồ hữu dụng nhất trong các thiết kế đến từ Franck Muller, Master Banker nổi bật vớikhả năng hiển thị 3 múi giờ khác nhau và bộ máy được điều chỉnh với chỉ một nút vặn. Cỗ máy thời gian được thiết kế với vỏ vàng hồng được tạo hình oval vát Cintree Curvex có kích thước 60.5mm và 43.4mm. Ngoài ra, phiên bản đặc biệt Index Map còn sở hữu mặt số được trang trí hình bản đồ thế giới để tạo nên điểm nhấn ấn tượng.

4. Công dân toàn cầu

Mẫu 1858 Geosphere của Montblanc với thiết kế 2 quả địa cầu đẹp mắt

Trừ khi bạn sở hữu kỹ năng đọc bản đồ siêu việt, mẫu 1858 Geosphere của Montblanc mới bị xem là chiếc đồng hồ hiển thị giờ kép thay vì đồng hồ thế giới. Với hình quả địa cầu đại diện lần lượt cho Bắc bán cầu (vị trí 12 giờ) và Nam bán cầu (vị trí 6 giờ), được bao quanh bởi vạch chỉ 24 giờ, mẫu đồng hồ mang đến khung giờ ước lượng cho mọi nơi trên thế giới. Trong khi đó, cửa sổ của múi giờ thứ 2 tại vị trí 9 giờ hiển thị giờ nơi xuất phát là điểm cộng hữu ích đối với các công dân toàn cầu. Chiếc 1858 Geosphere sở hữu phần vỏ bằng đồng thau hoặc thép, đường kính 42mm, máy tự động được sản xuất nội bộ.

Đọc thêm: Sở hữu trước tuổi 40: Những tuyệt phẩm của Rolex

5. Đa tích hợp

Mẫu Slim d’Hermes Perpetual Calendar có thể hiện thị giờ ở 2 địa điểm khác nhau

Ngoài khả năng hiển thị giờ ở 2 địa điểm khác nhau – một là kim ở vị trí trung tâm, hai là mặt số phụ ở vị trí 6 giờ, mẫu Slim d’Hermes Perpetual Calendar còn tích hợp thêm nhiều chức năng khác. Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ còn có thêm chức năng xem lịch vạn niên, với bộ máy tự động  gói trọn trong phần vỏ có đường kính 39.5mm bằng vàng hồng (nay có thêm bản titanium). Mặc dù hiển thị nhiều thông tin, thiết kế với các chữ số gọn gàng vẫn mang đến vẻ đẹp tổi giản cùng độ dễ đọc cao đối với người sử dụng.

6. Vượt qua giới hạn

Mẫu RM 63-02 World Timer với nhiều đường nét góc cạnh

Tuy không mang kiểu dáng đặc trưng của Richard Mille, nhưng mẫu RM 63-02 World Timer vẫn mang những đặc tính thiết kế riêng của thương hiệu. Điển hình là bộ vỏ 4 phần với những đường nét nhiều góc cạnh, một bộ máy tự động trong thiết kế khung xương để phô trương vẻ đẹp. Chiếc đồng hồ với vỏ titanium 47mm này có khả năng hiển thị giờ thế giới bằng việc trực tiếp điều chỉnh vòng xoay chân kính, thay vì dùng cần gạt như hầu hết các mẫu đồng hồ khác.

7. Something Blue – Chút xanh thẳm

Radiomir 1940 3 Days GMT Power Reserve Automatic Acciaio (PAM 946) là mẫu đồng hồ vỏ thép 45mm mới được Panerai công bố gần đây. Cỗ máy thời gian quy tụ đầy đủ những chức năng cần thiết đối với mẫu người thường xuyên di chuyển, với bộ kim phụ hiển thị giờ tại nơi xuất phát và ngày đêm ở vị trí 9 giờ; đồng thời cho biết phần năng lượng dự trữ còn lại trong tổng số 72 giờ.

BÀI: LYNETTE KOH | CHUYỂN NGỮ: VINCENT PHẠM

 
Back to top