Markets

Giá trị của Patek Philippe Nautilus Ref. 5711 ghi nhận mức tăng kỷ lục

Sau khi Patek Philippe chính thức thông báo về việc ngừng sản xuất mẫu Nautilus Ref. 5711 vào cuối tháng 1 qua, ngay lập tức giá trị của chiếc đồng hồ này trên thị trường đã ghi nhận được mức tăng lên đến hơn 50%.

Feb 05, 2021 | By Lương Tôn Bình

Từ lâu, Nautilus Ref. 5711 đã trở thành một tượng đài bất diệt trong lòng các nhà sưu tầm đồng hồ nói riêng và những người đam mê, am hiểu đồng hồ xa xỉ nói chung! Vì là một trong những thiết kế được săn lùng nhiều nhất trên thị trường, nên chiếc đồng hồ thể thao bằng thép này luôn trong tình trạng khan hiếm.

Trước đây, nếu muốn sở hữu một chiếc Ref. 5711, khách hàng bắt buộc phải ghi tên mình vào danh sách chờ của cửa hàng phân phối chính thức, đồng thời chấp nhận chi ra khoảng tiền lên đến 30.000 USD, hoặc có thể tìm mua “chén thánh” này trên thị trường xám với mức giá trong khoảng từ 70.000 USD đối với những ai không muốn chờ đợi lâu.

Tuy nhiên, trong một báo cáo được cung cấp bởi Chrono24, giá bán của Nautilus Ref. 5711 đã tăng từ 25% – 31% kể từ khi thông tin ngừng sản xuất chưa được công bố chính thức.

Nhưng giờ đây, để có thể được sở hữu tuyệt phẩm thể thao với mặt số xanh biểu tượng này, các tay chơi buộc phải bỏ ra số tiền từ 105.000 USD, tức tăng lên đến hơn 50% trong vòng chưa đầy một tháng từ khi thông tin được xác nhận. Không chỉ vậy, lượng khách hàng đặt mua chiếc đồng hồ kinh điển này trên Chrono24 cũng tăng lên gấp đôi, điều chưa từng xảy ra trước đây.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê, mức giá bán lại của Nautilus Ref. 5711 trên thị trường thứ cấp cũng tăng đến hơn 300% trong vòng 7 năm qua. Chính vì vậy, lời khuyên chân thành dành cho các nhà sưu tầm là chuyển hướng sang những phiên bản khác, thay vì chấp nhận mức giá quá cao nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hy vọng, trong tương lai gần Patek Philippe sẽ giới thiệu một phiên bản Nautilus mới với thiết kế có phần tương đồng để thị trường đồng hồ trở nên bình ổn trở lại.


 
Back to top