Features

Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G: Huyền thoại bất diệt

Hài hoà giữa kỹ năng chế tác bậc thầy cùng tay nghề thủ công đỉnh cao, tuyệt tác Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G chính là mẫu đồng hồ được giới sưu tầm toàn thế giới săn tìm kể từ khi ra mắt đến nay.

Feb 05, 2021 | By Lương Tôn Bình

Phiên bản Sky Moon Tourbillon 6002G ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới sưu tầm nhờ lớp vỏ 18k được chạm khắc hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đó, mặt số chính được thiết kế bố cục đẹp mắt cũng là một điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Sky Moon Tourbillon 6002G.

Không dừng lại ở đó, sự đặc sắc của siêu phẩm này còn đến từ mặt số phụ có khả năng biểu thị thời gian thiên văn và biểu đồ bầu trời Solar Time ẩn sau nắp lưng của đồng hồ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, người xem sẽ bị cuốn hút bởi mặt số được hoàn thiện tỉ mỉ, gồm các chòm sao, cơ cấu tuần trăng và thời gian thiên văn, cùng khả năng biểu thị phương hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Nhằm phô diễn tài năng chế tác đồng hồ cơ siêu phức tạp, Patek Philippe còn trang bị cho Sky Moon Tourbillon 6002G chức năng điểm chuông theo phút minute repeater nổi bật với thanh âm trong trẻo tựa như tiếng chuông nhà thờ Cathedral Gong.

Trái tim của Sky Moon Tourbillon 6002G là bộ máy cơ lên dây cót thủ công Caliber R TO 27 QR SID LU CL với mức năng lượng dự trữ kéo dài 48 giờ, gồm 55 chân kính và bên trong là cụm Tourbillon siêu nhẹ có trọng lượng chỉ 0,3g, góp phần mang đến cho đồng hồ độ chính gần như tuyệt đối khi có mức sai số chỉ 2 giây/1 ngày.

Có thế nói, Sky Moon Tourbillon 6002G là một minh chứng rõ rệt cho tay nghề đỉnh cao của người nghệ nhân Patek Philippe, đồng thời góp phần tạo nên lịch sử thế giới đồng hồ.

Các nghệ nhân đã dành ra hơn 8 năm để hoàn thiện bộ máy cơ vô cùng phức tạp, riêng công đoạn chạm khắc tiếp tục tốn hơn 100 giờ làm việc liên tục.

Theo tìm hiểu, Patek Philippe đã không tiết lộ chính xác số lượng sản xuất của Sky Moon Tourbillon 6002G độc đáo này, nhưng đại diện của thương hiệu đã từng chia sẻ rằng mẫu đồng hồ này sẽ bán ra với số lượng vô cùng hạn chế. Đây cũng là một điều thường thấy trong chiến lược kinh doanh của hãng, đó là chỉ phục vụ cho vị khách thực sự đẳng cấp và có tầm ảnh hưởng lớn trong làng đồng hồ xa xỉ!

Chủ tịch Patek Philippe đã chia sẻ rằng: “Cho dù một khách hàng có trả cho chúng tôi số tiền lên đến 6 triệu USD để mua chiếc Sky Moon Tourbillon 6002G, chúng tôi vẫn sẽ không bán cho họ trừ khi họ thật sự đủ tiêu chuẩn”. Đó là một yếu tố rất đặc biệt, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu Patek Philippe trong thị trường đồng hồ xa xỉ, khiến họ trở thành một tượng đài vĩ đại.

Patek Philippe luôn ưu tiên những danh nhân, các chính khách, sau đó là những vận động viên nổi tiếng hay ngôi sao giải trí. Và tất nhiên những người thuộc giới thượng lưu luôn đứng sau cùng trong danh sách này.


 
Back to top