News

Patek Philippe phát đi thông báo ngừng sản xuất phiên bản Nautilus Ref. 5711

Nếu đang sở hữu một mẫu Patek Philippe Nautilus Ref. 5711/1A-010 thì xin chúc mừng, bạn đang có trong tay một chiếc đồng hồ quý hiếm!

Jan 23, 2021 | By Lương Tôn Bình

Cuối tuần qua, nhà chế tác đồng hồ đình đám của Thuỵ Sĩ đã phát đi thông báo về việc ngừng sản xuất thế hệ Nautilus Ref.5711/1A-010 sau 10 năm. Và điều này đồng nghĩa với việc giá trị mẫu Nautilus Ref.5711 trên thị trường thứ cấp sẽ tăng vọt trong thời gian tới.

Patek Philippe Nautilus Ref.5711/1A-010 vốn luôn nằm trong mục tiêu săn tìm của các nhà sưu tập trên thế giới. Danh sách chờ mua ở các cửa hàng phân phối chính hãng vẫn kéo dài không ngừng. Và với thông báo đột ngột của Patek Philippe, dự báo giá trị của Ref.5711 trên thị trường thứ cấp sẽ tăng gấp ba lần.

Có một sự thật rằng Patek Philippe không thể sản xuất đủ phiên bản Nautilus mặt số xanh để phục vụ cho nhu cầu của người dùng, chính vì thế, tuyên bố dừng sản xuất được coi là một động thái khôn ngoan của nhà chế tác Thuỵ Sĩ. Trong giới sưu tầm cao cấp, phiên bản đồng hồ này thường chỉ được xem như một món hàng để sưu tầm để thu lợi nhuận hơn là vì thiết kế của nó, và giờ đây, khi số lượng phiên bản Nautilus Ref.5711 trở nên khan hiếm, nhà sưu tầm đồng hồ trên toàn thế giới càng thèm khát nó hơn.

Vẫn có nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh thiết kế bằng thép không gỉ của Nautilus Ref.5711, đặt biệt là khi nó trở thành biểu tượng trong lần đầu ra mắt vào những năm 70. Nhiều người đang nằm trong danh sách chờ nhận sản phẩm tại các cửa hàng chính hàng có thể sẽ thất vọng, tuy nhiên, tin tốt là thế hệ Nautilus phiên bản vàng hồng hiện vẫn còn lưu hành. Đồng thời, tháng 4 tới đây, khi sưu kiện Watches & Wonders diễn ra, phiên bản mới của bộ sưu tập biểu tượng này sẽ được trình làng, và biết đâu, đó sẽ là mục tiêu săn đón tiếp theo trên toàn thế giới.


 
Back to top