Highlight

Multifort M Chronometer: Thời khắc vàng son của bộ sưu tập Mido Multifort

Mido mở màn năm 2023 với phiên bản Multifort M Chronometer mới. Ngoài bộ máy Calibre 80 Si đã đạt chứng nhận COSC và trang bị lò xo cân bằng silicon, thiết kế này còn gây chú ý với mặt số màu xanh lá mang hiệu ứng chuyển dần sắc màu độc đáo.

Mar 07, 2023 | By Lương Tôn Bình

Qua tên gọi Multifort M Chronometer, có thể nhận thấy rằng Mido lần nữa vinh danh bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng của mình bằng độ chính xác tuyệt đỉnh và chuyên môn chế tác bậc thầy. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1934, bộ sưu tập Multifort đã giúp đưa Mido vươn đến đỉnh cao trong địa hạt sản xuất thiết bị đo thời gian chính xác cao, khi những tạo phẩm thuộc bộ sưu tập liên tục chinh phục các nhà sưu tầm khó tính và trở nên nổi tiếng vì bộ máy tự động có độ tin cậy cao, khả năng kháng từ tối ưu cũng như mức chống thấm nước tuyệt vời.

Về thiết kế, mẫu Multifort M Chronometer mới vẫn lưu giữ những đường nét đặc trưng, như bộ vỏ tròn 42mm với viền vỏ thanh mảnh tinh tế, núm vặn khía rãnh cỡ lớn tại hướng 3 giờ và dây đeo tích hợp được chải sa-tin tỉ mỉ gắn liền với vấu dây vát nghiêng sắc nét. Tuy nhiên, mặt số trang trí bằng họa tiết kẻ sọc Geneva quen thuộc lấy cảm hứng từ các dây cáp treo của Cầu cảng Sydney ngày nào, nay đã được làm mới bằng mặt số mang hiệu ứng chuyển màu từ xanh lá đến đen dần tỏa ra từ tâm đến rìa mặt số và hoàn thiện bằng phương pháp chải sa-tin dọc, góp phần làm nổi bật lên các kim và cọc số phủ dạ quang Super-Luminova® màu be, cùng cửa sổ ngày và thứ. 

Qua cách hòa phối màu sắc này, những nghệ nhân Mido đã khéo léo khơi gợi lên rung cảm cổ điển riêng biệt mỗi khi ngắm nhìn vào cỗ máy mang tên Multifort M Chronometer qua lớp kính sapphire vòm. Ngoài tôn vinh vẻ đẹp thuần túy, phiên bản Multifort M Chronometer mới tự hào sở hữu khả năng đo đạc thời gian hoàn hảo nhờ trang bị bộ máy cơ tự động thế hệ mới Calibre 80 Si có mức năng lượng dự trữ 80 giờ, tích hợp lò xo cân bằng làm từ vật liệu silicon giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của từ trường đến tính ổn định của đồng hồ.

Song song với đặc tính kỹ thuật đỉnh cao, yếu tố thẩm mỹ của bộ máy cũng được thương hiệu chăm chút kỹ lưỡng như rô-tơ được khắc logo Mido trên nền họa tiết sọc Geneve tinh xảo, những con ốc được chế tác theo đúng phương pháp truyền thống khi nung lên đến hàng trăm độ C để đạt được màu xanh đẹp mắt và chống ăn mòn. Tất cả vẻ đẹp của bộ máy này có thể chiêm ngưỡng thông qua nắp lưng sapphire trong suốt.


 
Back to top