Highlights

Hermès Arceau Pocket Aaaaargh! Minute Repeater: Chiếc đồng hồ điểm chuông đầy ma mị

Tuyệt phẩm đỉnh cao này tự hào sở hữu bộ máy cơ mang tính biểu tượng của ngành đồng hồ cao cấp, Arceau Pocket Aaaaargh! được sản xuất đặc biệt cho những người hâm mộ thương hiệu Hermès, những người chia sẻ cách tiếp cận độc đáo với thương hiệu này trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Oct 10, 2020 | By Bình Lương Tôn

Hermès Arceau Pocket Aaaaargh! Minute Repeater là một chiếc đồng hồ cơ bỏ túi độc nhất vô nhị kết hợp các tính năng phức tạp cao cấp như bộ điểm chuông và tourbillon; nhưng những gì chứng tỏ cam kết cực kỳ nghiêm túc trong việc chế tác đồng hồ, và thực sự là điểm nhấn của chiếc Hermès Arceau Pocket Aaaaargh! Minute Repeater chính là chiếc vỏ có màu sắc rực rỡ, rất kỳ quái, một tác phẩm khảm da phức tạp do nghệ sĩ người Anh nổi tiếng Alice Shirley thiết kế.

Hermès đã hợp tác với Alice Shirley từ năm 2012 khi nhà thời trang Paris đưa những hình minh họa tuyệt đẹp về động thực vật của cô ấy lên khăn quàng cổ.

Vào năm 2019, Hermès một lần nữa dựa vào tài năng của mình trong việc tạo ra tiếng sói tru cho đồng hồ đeo tay Arceau Awooooo; đầu năm nay, một cặp đồng hồ Arceau Into the Canadian Wild đã được phát hành để kỷ niệm 150 năm Canada.

Arceau Pocket Aaaaargh! Minute Repeater là lần hợp tác thứ ba giữa Hermès và nghệ sĩ xuất chúng Shirley. Theo thông lệ đối với một chiếc đồng hồ bỏ túi, bộ máy điểm chuông tourbillon đi kèm với một nắp đồng hồ được trang trí hoàn toàn, nó bắt đầu từ bạc đơn giản, được nạm trang sức hoặc chạm khắc và áp dụng sự trình độ nghệ thuật khéo léo của Shirley để có vẻ ngoài sống động hơn.

Đó chắc hẳn không phải là loài động vật được mong đợi, mà là của một sinh vật khổng lồ trong truyền thuyết – Khủng long bạo chúa T-Rex được tạo ra bằng cách sử dụng hàng nghìn mảnh da riêng lẻ được nhuộm riêng và mỏng chỉ còn 0,5mm.

Phần khảm da sau đó được ghép một cách cẩn thận bằng tay lên nắp đồng hồ bỏ túi và sau đó phủ lên trên một con mắt tráng men Grand Feu tuyệt đẹp – một lớp cabochon bóng trông đặc biệt sinh động dưới ánh sáng. Bên dưới lớp vỏ tinh xảo của nó là một mặt số bằng vàng nguyên khối được phủ lớp men trắng nung và các chữ số truyền thống được thể hiện bằng kiểu chữ Hermès độc đáo, một lỗ mở hình tròn cho ta cái nhìn thoáng qua về chiều sâu của bộ máy Hermès Arceau Pocket Minute Repeater – một chiếc tourbillon bay trong lồng hình chữ H đặc trưng của thương hiệu.

Thậm chí còn được trang bị bộ máy được xem là biểu tượng ngợi ca của đồng hồ cao cấp, Arceau Pocket Aaaaargh! được sản xuất đặc biệt cho những người hâm mộ thương hiệu Hermès, những người chia sẻ cách tiếp cận độc đáo với thương hiệu này trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Với những phẩm chất nghệ thuật độc đáo, đồng hồ bỏ túi Aaaaargh! sẽ được sản xuất chỉ với hai mẫu, một sản phẩm duy nhất bằng vàng trắng và một chiếc khác có bằng vàng hồng có giá 338.000 đô la Mỹ – một giá bán trong phạm vi của những chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao tương tự của lớp đồng hồ thủ công mỹ nghệ metiers d’art.

Các yếu tố thiết kế khác của chiếc đồng hồ bỏ túi 48mm có vẻ đẹp chân thực hơn là các chi tiết thời tiền sử của Shirley; cả hai vỏ kim loại quý đều được đánh bóng với một vấu dây duy nhất được gắn vào, và mang một dây đeo bằng da cá sấu. Bên dưới lớp vỏ tinh xảo là một mặt số màu trắng sạch sẽ cửa sổ ở vị trí sáu giờ cho tourbillon bay. Arceau Aaaaargh! cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 90 giờ và có thể được nhìn thấy từ mặt sau bằng tinh thể sapphire. Những cây được gia được làm lộ và ở khoảng cách xa, gợi nhớ đến những bộ xương lộ ra của địa điểm khai quật khủng long nhưng ở gần, hình bóng của bạo chúa T-Rex hiện rõ trên cầu thùng.

Thông số kỹ thuật

Bộ vỏ: Vàng hồng hoặc vàng trắng 43mm, chống nước 30m

Bộ máy: Máy cơ lên dây cót thủ công H1924, mức năng lượng dự trữ 90 giờ

Dây đeo: Dây da

Bài: Jonathan Ho – Chuyển ngữ: Vincent Phạm

 
Back to top