Highlight

Orient M-Force: Siêu phẩm thể thao đích thực

Năm nay, nhà chế tác đồng hồ xứ phù tang Orient lại lần nữa “hồi sinh” dòng đồng hồ M-Force trứ danh dưới bốn phiên bản khác nhau, cùng sứ mệnh kế thừa những tính năng nổi bật của thế hệ trước và phản ánh những xu hướng hiện đại trong thiết kế mới.

Oct 10, 2020 | By Lương Tôn Bình

Thuộc bộ sưu tập Sports Collection danh tiếng của Orient. Bốn phiên bản M-Force mới bao gồm các mẫu đồng hồ lặn tiêu chuẩn ISO và một phiên bản giới hạn nhân kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu.

Nhờ kiểu dáng mạnh mẽ và đảm bảo những tính năng chuyên biệt của một chiếc đồng hồ lặn tiêu chuẩn, dòng M-Force đã có được vị thế vững chắc trong lòng giới mộ điệu trên toàn thế giới, từ những phiên bản đầu tiên xuất hiện từ năm 1997-2002, cho đến thế hệ cải tiến thứ hai vào năm 2011-2015.

Theo Orient, chữ “M” trong tên gọi M-Force là biểu trưng nổi bật nhất cho ba đặc điểm gồm:

– Mechanical (Cơ học): một chiếc đồng hồ luôn hoạt động bền bỉ mà không cần thay pin hay năng lượng mặt trời.

– Massive (Vững chắc): một chiếc đồng hồ bền bỉ trong mọi hoàn cảnh nhờ trang bị tính năng chống toàn diện.

– Maverick (Tư duy hiện đại): thiết kế nguyên bản với tinh thần khác biệt nhưng vẫn tinh tế.

Orient M-Force thế hệ mới tự hào đạt tiêu chuẩn ISO về đồng hồ lặn chuyên dụng ở độ sâu tối thiểu lên đến 200m, với mặt kính sapphire chống lóa bao phủ lấy mặt số mang bố cục sắc nét và dễ đọc nhờ các cọc số phủ phản quang, núm vặn chống nước cỡ lớn, cùng vòng xoay bezel một chiều tích hợp thang đo thời gian lặn phủ dạ quang Super-Luminova – một tính năng không thể thiếu của một chiếc đồng hồ lặn, cho phép chủ nhân có thể nhanh chóng thực hiện các phép đo thời gian ngay trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Không chỉ vậy, phần nắp lưng siêu bền còn đóng vai trò như một tấm khiên giúp bảo vệ an toàn cho bộ máy cơ tự động caliber F6727 bên trong, khiến đây trở thành một mẫu đồng hồ công cụ sáng giá, sẵn hàng đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình khám phá.

Theo đó, trong lần tái xuất này sẽ có bốn phiên bản M-Force tiêu chuẩn được giới thiệu. Bên cạnh mặt số màu đen thông thường, các phiên bản mới còn bao gồm những màu sắc đặc trưng của Orient như đỏ, xanh gradient, cũng như sắc đen nhám đồng nhất từ bộ vỏ đến vòng bezel và mặt số.

Đặc biệt, phiên bản kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu sẽ ra mắt giới hạn chỉ 1.600 chiếc trên toàn cầu với tông màu vàng kèm hiệu ứng chuyển đen nổi bật, lấy cảm hứng từ Orient Jaguar Focus – vốn rất được ưa chuộng bởi những tín đồ đồng hồ vào những năm 1970s.


 
Back to top