The Talks

Montblanc dưới góc nhìn của “người sói” Hugh Jackman

Trong cuộc trò chuyện hiếm hoi với tư cách là đại sứ thương hiệu, Hugh Jackman đã trải lòng về cảm nhận cá nhân, chiếc đồng hồ yêu thích, cũng như hành trình đầy cảm xúc anh có với thương hiệu Montblanc. 

Jul 03, 2019 | By Hai Yen Ho

Hugh Jackman tại triển lãm SIHH 2019

Kể từ khi trở thành đại sứ thương hiệu của Montblanc vào năm 2014, Hugh Jackman đã trở thành người tham dự thường xuyên của triển lãm đồng hồ SIHH. Nam tài tử cũng đi khắp thế giới để quảng bá các sản phẩm da và đồng hồ từ thương hiệu – công việc mà anh yêu thích tận đáy lòng. Anh trải lòng: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm những gì tôi yêu thích với tư cách là một diễn viên, một nghệ sĩ, để khám phá thế giới đồng hồ và đồ da tuyệt đẹp này; mọi thứ thật tuyệt vời”.

Một trong những chuyến hành trình đáng nhớ nhất của anh với thương hiệu là đến một nhà máy ở Hamburg – nơi sản xuất và sửa chữa đồ da Montblanc. “Một lần trong các chuyến thăm đó, tôi thấy một người đàn ông đang làm việc bên chiếc cặp bị hỏng, và có bức thư này bên cạnh,” Jack Jackman kể. “Ông ấy nói, ‘Đọc lá thư này đi,” tôi liền làm theo, và đó là từ một phụ nữ có người cha đã qua đời. Đây là chiếc cặp của cha cô và cô muốn được dùng lại nó. Cô ấy nói trong bức thư ấy rằng mọi kỷ niệm về cha đều gắn với chiếc cặp, khi ông đi đến bất cứ đâu.”

“Kể từ đó, tôi cảm nhận được niềm tự hào to lớn khi gắn bó với thương hiệu. Tôi nhìn quanh căn phòng và nhận ra rằng họ không chỉ sửa chữa những thứ ở nơi đây, mà còn hơn thế nữa – đó là về sự tiếp diễn, nỗi nhớ, và cảm xúc. Đó là về ý niệm rằng Montblanc không phải là thứ gì xa lạ, đó là thứ gì đó mà chúng ta mang theo trong những chuyến đi, như người bạn đồng hành và trở thành một phần trong ký ức mà chúng ta ấp ủ. Đồng hồ cũng tương tự như vậy. Chúng ta gần như suốt ngày đeo chúng trên cổ tay, và nó tương tác với cuộc sống xung quanh ta. Nó có thể phai màu theo thời gian và bị trầy xước khi ta chơi đùa cùng con cái, thú cưng, đó là một phần trong cuộc sống của ta, và nhờ đó, nó trở thành một phần trong con người của ta.”

Trong buổi trò chuyện cùng phóng viên tờ Thailand Tatler, Hugh Jackman đang đeo chiếc đồng hồ Geosphere Montblanc 1858, một trong những sáng tạo mới của thương hiệu năm 2019. Anh chìa ra chiếc đồng hồ với biểu cảm đầy kịch tính: “Tôi đang cho anh xem ấn tượng Zoolander tuyệt vời nhất mà tôi có,” anh cười lớn. “Nói nghiêm túc thì, bởi vì bộ sưu tập 1858 Geosphere có chủ đề về khám phá, nên đó là tác phẩm tôi yêu thích nhất lúc này. Cảm giác phiêu lưu và tinh thần tiên phong này chính là cách sống mà tôi muốn. Tôi thích được dành thời gian ngoài trời, và dòng sản phẩm 1858 thực sự dành riêng cho Seven Summit Challenge” (thử thách leo lên 7 đỉnh núi cao nhất trên thế giới).

Montblanc 1858 Geosphere

“Đó là chén thánh của những người leo núi, và thực tế là đã có những người thực sự đặt chân đến cả bảy. Tất nhiên, Everest là một trong số đó. Tôi cảm thấy bộ sưu tập này cũng phản ánh mọi thứ về Montblanc cũng như cách mọi người đang cố gắng sống cuộc đời của họ. Mọi người đang thực sự cố gắng vì điều đó, họ sẽ theo đuổi những gì họ muốn và họ sẽ thực hiện được điều đó bằng đam mê. Họ sẽ thực hiện ước mơ của mình.”

Và mặc dù đã gắn bó nhiều năm với giới chế tác cao cấp, Jackman thừa nhận rằng anh vẫn chưa hiểu hết sự phức tạp bên trong khả năng vận hành của đồng hồ. “Tôi phải nói thật là chúng hoàn toàn làm cho đầu óc tôi hoang mang. Chúng có vẻ ngoài thật đẹp đẽ nhưng cũng chứa đầy ắp các cơ cấu kỹ thuật, và cần sự chính xác đến mức nào mới có thể làm được những điều đó? Thật không nói nên lời. Những người thợ đồng hồ với đôi tay của bác sĩ phẫu thuật, khả năng truyền sự sống cho một điều gì đó, cũng như sự cống hiến cho những điều hoàn mỹ đã truyền cảm hứng cho tôi trở thành người đàn ông cầu toàn.”

Theo Thailand Tatler

 
Back to top