Highlight

SIHH 2019: Cartier ra bộ sưu tập Libre phá vỡ mọi giới hạn thiết kế

Cartier Libre, bộ sưu tập đồng hồ nữ trang được gợi cảm hứng từ thiết kế Baignoire, tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý tại triển lãm SIHH 2019.

Jan 20, 2019 | By Hai Yen Ho

Cartier từ lâu đã được xem là nữ hoàng của dòng đồng hồ trang sức. Và với bộ sưu tập Cartier Libre được ra mắt tại SIHH 2019, vị thế ấy càng được củng cố vững chắc hơn bao giờ hết. Không giống như các mẫu đồng hồ nữ trang thông thường, mọi mảnh ghép đến từ BST này đều được đánh số giới hạn, để trở thành một vật phẩm đặc biệt hơn so với chiếc Tank Francaise đính kim cương bạn đang đeo trên tay.

Baignoire Débordante

Đầu tiên, chúng ta có Baignoire Débordante, cỗ máy thời gian yêu kiều với loạt spinel đen sắp xếp đăng đối quanh mặt số hình bầu dục Baignoire cổ điển. Được làm từ vàng trắng đính kim cương và spinel đen, mẫu đồng hồ gây ấn tượng với phần vòng đệm được chế tác tinh xảo mô phỏng viền đăng ten, bao lấy phần mặt số anthracite. Baignoire Débordante có bộ máy chạy bằng pin, kích thước 46,9mm x 28,4mm, chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc với giá bán lẻ $82.500.

Baignoire Infinie

Baignoire Infinie sở hữu phần mặt số siêu nhỏ gợi nhắc lại hình ảnh kiểu đồng hồ từ những năm 1920, với vòng đệm được tạo hình từ nhiều vòng tròn đồng tâm tạo hiệu ứng thị giác như một vầng hào quang. Mẫu đồng hồ được làm bằng vàng trắng với nhiều lớp kim cương, xà cừ Tahiti và spinel đen, bao lấy bộ máy pin thạch anh bên trong. Được cho là lấy cảm hứng từ Baignoire Allongée, tạo phẩm đồng hồ nữ trang này đôi khi có thể khiến người nhìn nhầm lẫn với nguyên bản, song vẫn không thể phủ nhận rằng chiếc đồng hồ sở hữu vẻ kiều diễm hiếm thấy. Baignoire Infinie có kích thước 50mm x 38,20mm, được sản xuất giới hạn 20 chiếc với giá bán lẻ 100.000 USD.

Baignoire Etoilée

Hiện thân của cái đẹp mong manh và tinh tế, Baignoire Etoilée có mặt số bầu dục họa tiết hình quả trám, được kết nối nhờ những viên đá quý được sắp xếp rời rạc có chủ đích. Bao bọc bên ngoài bộ máy pin thạch anh là vòng đệm đính kim cương trên nửa phần đầu và spinel đen trên nửa phần bên dưới. Thanh tú, sang trọng, đây chính là mẫu đồng hồ rất đáng được chú ý từ khía cạnh nữ trang. Baignoire Etoilée có kích thước 43,65mm x 20,11mm, được sản xuất giới hạn 12 chiếc với giá bán lẻ 209.000 USD.

Baignoire Interdite

Độc đáo đầy ngạo nghễ, đây chính là chiếc đồng hồ Baignoire Interdite. Một lần nữa, Cartier lại tạo nên một tuyệt phẩm thiết kế với phần vỏ bầu dục ôm lấy phần mặt số trắng tinh khiết. Vòng đệm đồng hồ toả ra nét siêu thực với hàng loạt kim cương, được bao trùm bởi các chữ số La Mã phủ ADCL màu đen. Lẽ dĩ nhiên, lối thiết kế khác thường này không phải để dành cho tất cả mọi người, mà chỉ được giới hạn trong vỏn vẹn 50 chiếc, với giá bán lẻ 43.200 USD.

Crash Radieuse

Điểm nhấn cuối cùng trong bộ sưu tập phá vỡ mọi giới hạn Cartier Libre chính là Cartier Crash. So với những chiếc đồng hồ biểu tượng khác, Cartier Crash rõ ràng nổi bật hơn rất nhiều nhờ việc bẻ cong các vòng tròn đồng tâm và chữ số La Mã, để đặt vào phần vỏ vàng có kích thước 42mm x 23,3mm. Vì thế, dẫu có sở hữu bộ máy pin thạch anh calibre 8970MC, Crash Radieuse vẫn là món có giá trị sưu tầm với số lượng giới hạn 50 chiếc, cùng với giá bán lẻ 40,700 USD.


 
Back to top