Features

Sở hữu trước tuổi 40: Những tuyệt phẩm của Rolex

Không có gì đáng chú ý hơn một quý ông xuất hiện với chiếc đồng hồ Rolex trên cổ tay.

Dec 06, 2018 | By Lương Tôn Bình

Là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp lớn nhất Thụy Sĩ, với 4 nhà máy cùng hệ thống kiểm soát quy trình sản xuất nghiêm ngặt, Rolex luôn mang đến những tạo phẩm sở hữu vẻ ngoài bắt mắt và chất lượng vượt trội.

Đặc trưng với việc giới hạn các mẫu đồng hồ trong một vài dòng nhất định, song Rolex luôn tạo  ra những cải tiến rõ ràng để các thế hệ sau đều mang những ưu điểm nổi trội so với mẫu tiền nhiệm. Dưới đây là những mẫu đồng hồ Rolex mà bất kì quý ông thành đạt nào cũng cần sở hữu trước tuổi 40.

Oyster Perpetual Rolex Deepsea

Một trong những đồng hồ có độ bền cao nhất thế giới, mẫu Deepsea vừa xuất hiện phiên bản mới trong năm 2018, với đường kính 44mm, sở hữu bộ máy mới Calibre 3235, khớp dây mỏng hơn và bề mặt dây lớn hơn. Deepsea chắc chắn có thể không thu hút nhiều bình luận từ dân chơi đồng hồ hay được đeo nhiều như mẫu Pepsi-bezel GMT-Master II 40mm, nhưng đây chính là minh chứng cho việc ngành đồng hồ truyền thống có thể vượt những giới hạn, trong khi vẫn có thể dùng để đeo hàng ngày. 

Oyster Perpetual Cosmography Daytona

Mẫu Rolex Oyster Perpetual Cosmography Daytona được trang bị vòng chân kính bằng Cerachrom, một vật liệu được Rolex phát triển và đăng ký độc quyền năm 2005. Các con số và vạch chia (ở đây là thang đo tốc độ) được khắc trên vật liệu gốm do Rolex chế tạo, cùng vòng xoay chân kính được nung lên tới 1500°C để làm cứng và trở nên tinh khiết. Sau đó, những người thợ kim hoàn lại phủ platinum (hay vàng, tùy vào mỗi dòng sản phẩm) lên các con số và thang đo. Phần vật liệu thừa được loại đi bằng máy đánh bóng bằng kim cương. Kết quả là một bề có mặt đồng hồ sáng loáng, chống xước và tia UV mang vẻ đẹp khó cưỡng.

Đọc thêm: Rolex và 42 năm đồng hành cùng “Những người phi thường”

Rolex GMT-Master II

Hãy bình tĩnh, đây không đơn giản chỉ là phiên bản GMT-Master II 2014 được sản xuất lại đâu. Trong khi vẫn có vòng chân kính Cerachrom với hai tông màu đỏ – xanh quen thuộc, mẫu GMT-Master II năm 2018 lại được làm với vỏ thép và dây đeo kim loại Jubilee. Mẫu đồng hồ cũng sở hữu bộ máy Calibre 3285 hoàn toàn mới, với bánh thoát Chronergy giúp tăng thêm 15% hiệu năng và 70 giờ dự trữ năng lượng.

BÀI: VINCENT PHẠM

 
Back to top