News

Vacheron Constantin cho ra mắt Chứng nhận Hàng chính hãng kỹ thuật số

Với mục đích chống lại hàng giả và đảm bảo cho chủ sở hữu về tính chính hãng của những chiếc đồng hồ trong suốt tuổi đời sản phẩm, Vacheron Constantin cam kết quy trình chứng nhận được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain.

Jun 06, 2019 | By Hai Yen Ho

Nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng tối ưu, Vacheron Constantin áp dụng công nghệ xác thực hiện đại và mang lại giá trị gia tăng cao này cho Bộ sưu tập Les Collectionneurs. Chức năng mới này đã được trình bày tại Viva Technology 2019 ở Paris, Pháp.

Tận tâm phục vụ khách hàng

Được xây dựng trên di sản từ năm 1755 với sự xuất sắc trong kỹ thuật và kinh nghiệm chế tác đồng hồ được truyền lại qua các thế hệ nghệ nhân bậc thầy, Vacheron Constantin tiếp tục bắt kịp được xu thế thời đại. Là Maison đầu tiên của Tập đoàn Richemont thử nghiệm chứng chỉ chính hãng cho đồng hồ thông qua công nghệ Blockchain, Vacheron Constantin khẳng định cam kết mang đến sự bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

Chứng chỉ chính hãng bằng công nghệ Blockchain cho phép không cần dùng tới chứng chỉ giấy thông thường vì giấy tờ có thể dễ dàng làm giả. Công nghệ mới này cho phép tạo chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể bị giả mạo, đi cùng vòng đời của mỗi chiếc đồng hồ trong suốt vòng đời ngay cả khi thay đổi chủ sở hữu. Mỗi chiếc đồng hồ có một mã số đặc biệt không thế tách rời, cho phép bảo toàn dữ liệu liên quan đến tài sản, giá trị, tính năng cũng như tính xác thực của đồng hồ.

Công nghệ Blockchain áp dụng cho Bộ sưu tập Les Collectionneurs 

Vacheron Constantin đã tiến hành thử nghiệm đầu tiên với bộ sưu tập Les Collectionneurs. Sau nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia tài năng của hãng, những chiếc đồng hồ vintage được chọn trong Bộ sưu tập là những chiếc đồng hồ bao trùm toàn bộ lịch sử của hãng trong thế kỷ 20. Những chiếc đồng hồ này chỉ được sản xuất dành riêng cho giới thạo chơi sành sỏi tại một số sự kiện được tổ chức tại cửa hàng Vacheron Constantin trên khắp thế giới.

Chứng nhận chính hãng kỹ thuật số bằng công nghệ Blockchain, điều chưa từng có bất kể một tiền lệ nào trong toàn ngành chế tác đồng hồ trên thế giới, giờ đây đảm bảo tính xác thực theo một cách thức bền bỉ, bất biến và minh bạch, bên cạnh chứng nhận bằng giấy thông thường.

Ngoài khả năng chống làm giả và đảm bảo truy xuất nguồn gốc, chứng nhận số được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain này cho phép Vacheron Constantin kết hợp các thông tin khác vào trong chứng chỉ, điển hình như lịch sử của dòng sản phẩm cũng như thông tin về bộ sưu tập và thương hiệu.

Thử nghiệm đầu tiên này được trình bày thành công tại Viva Technology 2019 ở Paris, mở ra vô vàn phương thức mới trong việc cải thiện liên tục bảo hành và dịch vụ. Chứng nhận kỹ thuật số cực kỳ an toàn đặt khách hàng vào trung tâm của quy trình bằng cách đảm bảo kiểm soát chất lượng, tính xác thực, truy xuất nguồn gốc và bảo vệ dữ liệu, trong khi vẫn đảm bảo sự ẩn danh của người sở hữu.

Đôi nét về Vacheron Constantin

Thành lập vào năm 1755, Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ lầu đời nhất với hơn 260 năm hoạt động không gián đoạn trung thành duy trì một di sản đáng tự hào về nghệ thuật chế tác đồng hồ xuất sắc và phong cách tinh tế qua nhiều thế hệ nghệ nhân bậc thầy.

Trên đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp và sự lịch lãm cực kỳ tinh tế, Maison đã tạo ra những mẫu đồng hồ mang mật mã kỹ thuật và mỹ thuật độc đáo, cùng với mức độ hoàn thiện đỉnh cao.

Vacheron Constantin đưa những di sản vô song và tinh thần đổi mới không ngừng vào các bộ sưu tập quan trọng của hãng: Patrimony, Traditionnelle, Métiers d’Art, Overseas, Fiftysix và Historiques. Hãng cũng cung cấp cho khách hàng sành sỏi của mình cơ hội hiếm có để có được chiếc đồng hồ độc đáo và riêng biệt với bộ phận “Les Cabinotiers” của hãng.


 
Back to top