Highlight

Audemars Piguet giới thiệu Royal Oak Perpetual Calendar phiên bản gốm trắng

Từ hình mẫu Royal Oak Perpetual Calendar bằng gốm đen năm 2017, Audemars Piguet tiếp tục giới thiệu phiên bản mới hoàn hảo cho mùa hè được làm từ gốm trắng.

Jun 07, 2019 | By Hai Yen Ho

Trở lại thời điểm năm 2017, Audemars Piguet đã chứng minh tinh thần sáng tạo không biên giới bằng cách giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên được làm bằng gốm toàn bộ (kể cả dây đeo): chiếc Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar màu đen. Không cần phải nói, đó là một trong những chiếc đồng hồ được săn lùng nhiều nhất trong cả bộ sưu tập, với vẻ ngoài độc đáo và bộ máy phức tạp. Từ hình mẫu này, Audemars Piguet tiếp tục giới thiệu phiên bản mới hoàn hảo cho mùa hè, được làm từ gốm trắng toàn bộ.

Có thể, Audemars Piguet không phải là thương hiệu đầu tiên chế tác nên đồng hồ hoàn toàn bằng gốm. Tuy nhiên, điều đáng nói chiếc đồng hồ được sử dụng làm hình mẫu chính là Royal Oak, với hình dạng và bề mặt phức tạp. Thật vậy, việc tạo nên cùng mức độ chi tiết trên vỏ gốm và vòng dây như trên Royal Oak phiên bản thép đúng là một thành tựu đích thực. Kết quả là thương hiệu đã cho ra đời chiếc đồng hồ có phần nhìn tuyệt đẹp, kèm theo một trong những dây đeo gốm đẹp nhất từ trước đến nay. Chỉ riêng việc hoàn thiện dây đeo đã mất đến 30 giờ, gấp 5 lần so với phiên bản thép.

Đối với phần còn lại, phiên bản toàn gốm này được tạo dựng trên nền tảng các phiên bản thép hoặc vàng năm 2015. Một lần nữa, với chiếc Royal Oak Perpetual Calendar năm 2019, Audemars Piguet đã tái định nghĩa Royal Oak Perpetual Calendar, chắt lọc tinh túy của hai biểu tượng thương hiệu (Royal Oak và lịch vạn niên) để đưa vào góc nhìn hiện đại, đi kèm thiết kế bề mặt kiểu cổ điển với các cạnh vát được mài bóng cùng các phần khác được chải satin hoàn thiện.

Mặt số của chiếc Royal Oak Perpetual Calendar này cũng khác phiên bản đen, với nền màu xanh da trời “Grande Tapisserie” đi kèm mặt số phụ màu bạc, gợi liên tưởng đến tác phẩm độc đáo được thực hiện cho Only Watch 2017. Lịch tuần trăng hiển thị nhờ đĩa vi cấu trúc laser trên bề mặt aventurine.

Bộ máy bên trong Royal Oak Perpetual Calendar 2019 cũng được giữ lại – Calibre 5134 tự động siêu mỏng. Dựa trên bộ máy biểu tượng 2120 (từ nguyên bản Royal Oak 1972 từng được LeCoultre sản xuất, giờ đây do Audemars Piguet đích thân chế tác), thương hiệu đã đưa vào mô-đun QP các chức năng hiển thị thứ, ngày, tháng, số tuần, năm nhuận và lịch tuần trăng. Bộ máy với các chi tiết Haute-Horlogerie có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire của đồng hồ.

Giống như phiên bản đen năm 2017, Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic được sản xuất với số lượng không giới hạn. Tuy nhiên, quá trình sản xuất là không hề dễ dàng để đạt số lượng lớn, yêu cầu người chơi phải có sự kiên nhẫn nhất định. Mẫu đồng hồ nằm ở tầm giá 93.900 USD (cùng giá với mẫu màu đen).

Thông số kỹ thuật:

Vỏ ngoài: Gốm trắng được chải và đánh bóng hoàn thiện 41mm; khả năng chống nước 20m
Mặt số: Xanh với họa tiết “Grande Tapisserie”; mục chỉ giờ và kim mạ vàng trắng, được phủ lớp dạ quang
Bộ máy: Calibre 5134; 40 giờ dự trữ năng lượng, với khả năng hiển thị giờ, phút, lịch vạn niên có thứ, ngày, tháng, số tuần, năm nhuần và lịch tuần trăng
Dây đeo: Gốm


 
Back to top