News

The Hour Glass Opera: Điểm đến của những tín đồ yêu đồng hồ tại Hà Nội

The Hour Glass - một trong những nhà phân phối đồng hồ hàng đầu trên toàn cầu, vừa khai trương cửa hàng mới nhất tại Hà Nội, Việt Nam với tên gọi The Hour Glass Opera.

Apr 30, 2024 | By Lương Tôn Bình

Tọa lạc tại địa chỉ 63 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, một khu vực quan trọng và mang đầy tính lịch sử của thủ đô, The Hour Glass Opera là một cửa hàng đồng hồ mang đậm thiết kế thanh lịch nhưng không kém phần sang trọng, phản ánh nghệ thuật chế tác của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà công ty phân phối. Đây là một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng những người đam mê và yêu thích đồng hồ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Với sự kết hợp giữa kiến trúc Pháp được bảo tồn tỉ mỉ và văn hóa sống động của miền Bắc Việt Nam, Hà Nội không chỉ là biểu tượng của sự lâu dài và tinh tế mà còn là nguồn cảm hứng vô tận. Điều này giải thích tại sao nơi này trở thành lựa chọn lý tưởng để mở cửa hàng này, nơi mà những người đam mê đồng hồ có thể gọi là ngôi nhà thứ hai của mình, một trung tâm về nghệ thuật chế tạo đồng hồ và một điểm hẹn tuyệt vời cho những tín đồ của các thiết kế hoàn hảo.

Với nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho những khách hàng khó tính nhất khi họ muốn sở hữu những những thiết kế độc đáo, The Hour Glass tiếp tục củng cố vai trò của mình trong việc thúc đẩy văn hóa đồng hồ. Không gian được thiết kế nhằm khuyến khích sự trao đổi, thảo luận, giúp mọi người hiểu biết sâu hơn về đồng hồ và các kỹ thuật chế tác. The Hour Glass Opera là minh chứng cho sự tận tâm của Tập đoàn đối với chất lượng và sứ mệnh tái định nghĩa ngành bán lẻ đồng hồ chuyên nghiệp tại mọi nơi mà công ty hoạt động.

The Hour Glass Opera kết hợp di sản kiến trúc Pháp của Hà Nội và các yếu tố văn hóa Việt Nam một cách hài hòa. Từ bên ngoài cửa hàng, màn che hình chóp được trang trí bằng kỹ thuật marquetry và bên trong là các cột gỗ được chế tác tỉ mỉ bởi các nghệ nhân Sơn Mài từ Hanoia, đều là những dẫn chứng về việc tôn vinh di sản Hà Nội. Mùi hương trong cửa hàng cũng là sự pha trộn tinh tế từ hoa cam, vetiver và cây thông, chào đón các vị khách khi bước vào thế giới của Haute Horlogerie. Thêm vào đó, cửa hàng còn có phòng tiếp đón riêng tư với trải nghiệm như một quầy bar thu nhỏ, với các loại rượu whiskey thủ công được lựa chọn kỹ lưỡng từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt nhất, tác phẩm thêu lụa “KÝ ỨC CHI VIÊN”, miêu tả các danh lam và yếu tố tự nhiên rất đặc trưng của Việt Nam. Phần trần nhà được tỉ mỉ thiết kế bằng các nét vẽ cành cây, hoa thanh tú và những chú chim theo phong cách Chinoiserie, phổ biến trong nội thất cung điện hoàng gia châu  u thế kỷ 17-18.

Mỗi không gian trưng bày đồng hồ từ các thương hiệu như Bulgari, Girard-Perregaux, Hublot, Tudor, Ulysse Nardin và Zenith đều có điểm sáng riêng. Không chỉ đơn thuần là những công cụ đo thời gian, những chiếc đồng hồ được trưng bày ở đây còn là biểu tượng của nghệ thuật và sự tinh tế. The Hour Glass Opera không chỉ là một nơi trưng bày, mà còn giống như một ngôi nhà thứ hai, nơi bạn có thể cảm nhận được không khí ấm áp và luôn được chào đón nồng hậu. Đây là nơi lý tưởng cho những người đam mê đồng hồ, cũng như những người mới bắt đầu khám phá vẻ đẹp của nghệ thuật này.


 
Back to top