Highlight

Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon tái xuất với 2 phiên bản mới

Audemars Piguet trình làng hai phiên bản Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới, trong chất liệu thép không gỉ và vàng hồng 18k. Bộ đôi sáng tạo sở hữu kích thước 41mm với mặt số màu burgundy kèm hiệu ứng khói, hoặc mặt số xám kết hợp màu ngà.

May 02, 2024 | By Lương Tôn Bình

Mặc dù được thiết kế bằng các vật liệu khác nhau, nhưng hai mẫu Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới này đều có kích thước 41mm và chung một số đặc điểm nổi bật của bộ sưu tập.

Bộ vỏ và phần dây đeo bằng thép không gỉ hoặc vàng hồng 18k được hoàn thiện bằng phưong pháp satin với các cạnh vát được đánh bóng để hiệu ứng ánh sáng trên chiếc đồng hồ được khuếch đại đến mức tối ưu. Bên cạnh đó, các mắt đầu tiên của dây đeo kim loại được thiết kế có độ dày giảm dần, trong khi mặt sau của chiếc đồng hồ hơi lõm nhẹ vào giữa bộ vỏ để ôm sát cổ tay hơn, tạo sự thoải mái và an toàn khi đeo trên tay.

Mẫu đồng hồ đầu tiên được chế tác hoàn toàn bằng thép không gỉ để có vẻ ngoài thể thao và năng động. Màu xám của thép tương phản với phần mặt số màu đỏ rượu, tạo nên 2 sắc thái hoàn toàn khác biệt và sống động. Điều này đạt được bằng cách phủ một lớp sơn mài mờ sau khi trang trí mặt số bằng lớp hoàn thiện tia nắng nhằm tôn lên sự rực rỡ của sắc màu.

Cùng tông màu với bộ vỏ và tương phản với mặt số, các kim và cọc số đồng hồ được chế tác bằng vàng trắng 18k, rất đồng điệu với cụm flying tourbillon ở vị trí 6 giờ, cùng một số bộ phận với tông màu rhodium của bộ máy cơ.

Mẫu thứ hai có bộ vỏ, dây đeo cùng cọc số và kim chế tác bằng vàng hồng. Mặt số có đôi chút khác biệt so với phiên bản còn lại khi có hai tông màu với màu xám ở trung tâm, sau đó trải qua quá trình phun cát để gia tăng độ tinh xảo. Vành bezel màu ngà hòa hợp tinh tế với tông màu xám và vàng hồng của chiếc đồng hồ. Ngày nay, những mẫu Royal Oak mới được trang bị bộ chuyển động Calibre 2950, một bộ máy tự lên cót kết hợp flying tourbillon với rô-to trung tâm. Sở hữu độ dày 6,2mm, cơ chế này hoạt động ở tần số 3Hz và có thể dự trữ năng lượng trong 65 giờ.

Có thể được chiêm ngưỡng ở cả 2 mặt của đồng hồ, lồng của flying tourbillon được hoàn thiện thủ công cùng với rotor bằng vàng hồng 22k và các chi tiết trang trí tinh tế được sử dụng trên bộ máy bao gồm Côtes de Genève, chải sa-tanh, tạo vân tròn và vát bóng. Là sự tổng hòa giữa hiệu năng vượt trội và vẻ đẹp tinh tế, hai phiên bản Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới này sẽ chinh phục trái tim của giới mộ điệu, đặc biệt là với những ai yêu thích màu sắc độc đáo và mới lạ trên mặt số.


 
Back to top