News

MB&F lần đầu ra mắt dòng đồng hồ dành riêng cho nữ giới

Sau 14 năm ròng chế tạo cỗ máy thời gian cho chính mình, cuối cùng đã đến lúc Maximilian Büsser phải làm điều gì đó cho người khác. Và LM Flying T của MB&F đã ra đời như món quà tôn vinh những người phụ nữ thân thuộc.

Apr 22, 2019 | By Hai Yen Ho

LM Flying T ra mắt với 3 phiên bản.

Khi mới bắt đầu thương hiệu MB&F, Maximilian Büsser đã kinh qua nhiều thái cực cảm xúc, từ đam mê, dịu dàng đến giận dữ cực độ. Anh tức giận với chính bản thân mình – anh bán hết mọi thứ và làm marketing. Anh tức giận với cả nền công nghiệp đồng hồ – nơi đang bán linh hồn để có thể đạt được mức tăng trưởng 2 con số.

Maximilian Büsser bắt đầu cuộc nổi loạn mang tên MB&F, khi tạo ra loạt đồng hồ có vẻ đẹp dữ dội và độc đáo mang đậm chất cá nhân: những tác phẩm điêu khắc cơ học duy nhất mà Maximilian Büsser tin tưởng.

Max chợt nhận ra suốt 14 năm ròng chế tạo cỗ máy thời gian cho chính mình, gia đình bên cạnh anh chỉ toàn là phụ nữ: mẹ anh, vợ anh và 2 cô con gái. Đó là lúc anh biết rằng anh cần làm nên một tạo phẩm dành cho những người phụ nữ trong đời.

“Tôi muốn Legacy Machine Flying T sở hữu nữ tính cô đọng nhất được phản chiếu từ những người phụ nữ trong đời tôi, đặc biệt là mẹ tôi”. – Max chia sẻ: “Tôi muốn đưa tính thanh lịch tuyệt đối sánh đôi cùng nguồn sinh khí dữ dội. Cấu trúc dạng cột của tourbillon “bay” rất quan trọng với tôi, vì tôi cho rằng phụ nữ chính là người đã định hình nên cốt lõi nhân loại”.

Điều ấy không dễ dàng chút nào, không chỉ bởi vì Max đã mất đi phản xạ chế tạo cho người khác, mà còn vì anh không hoàn toàn biết phụ nữ muốn gì. Anh đã phải tìm cách tiếp cận khác và quyết định đưa vào mọi thứ anh yêu từ những người phụ nữ trong cuộc đời.

Về cơ bản, tạo phẩm này vừa hòa lẫn một nguồn năng lượng đáng ngạc nhiên, lại vừa toát lên vẻ thanh lịch khó cưỡng… Và hiển nhiên, đây vẫn là một tác phẩm điêu khắc cơ học 3 chiều như mọi vật phẩm khác mang tên MB&F.

Vì lẽ đó, Legacy Machine Flying T – tuyệt phẩm đầu tiên mà MB&F dành cho phụ nữ – sở hữu kính sapphire dạng vòm cao bao trùm cột trung tâm tượng trưng cho năng lượng và một tourbillon “bay” 60 giây. Tại vị trí 7 giờ ở góc 50 độ, là một mặt số phụ với cây kim uốn lượn để hiển thị thời gian.

Bên dưới bộ vỏ bằng vàng trắng 18K thanh mảnh chính là bộ máy tự động được hợp thành từ 280 bộ phận, trong đó có cả roto quay theo dáng hình mặt trời, để mang đến mức dự trữ năng lượng cực cao trong vòng 100 giờ.

LM Flying T được ra mắt với 3 phiên bản vàng trắng 18K: vỏ đính kim cương với mặt số sơn mài đen, vỏ và mặt số được đính kim cương toàn bộ, vỏ đính kim cương baguette và mặt số đính kim cương.

Cùng chiêm ngưỡng các phiên bản LM Flying T được giới thiệu của nhà đồng hồ cao cấp MB&F:


 
Back to top