News

Đồng hồ Tudor Glamour – Nét lãng tử đổi lấy sự hào hoa

Chính thức xuất hiện vào cuối năm ngoái, Tudor Glamour Double Date thổi một làn gió mới đến bộ sưu tập Glamour, đồng thời hé lộ bộ máy mới tự sản xuất dành cho dòng Glamour của Tudor.

Apr 22, 2019 | By Hai Yen Ho

Ba năm vượt trội trong doanh thu và danh tiếng đã trôi qua, kể từ khi Tudor tái định vị thành thương hiệu đồng hồ ứng dụng thay vì kiểu thể thao cổ điển. Thành công nhanh chóng của bộ sưu tập Black Bay đến từ nhiều yếu tố khác nhau: giá cả phải chăng, bộ máy tự sản xuất và quan trọng hơn cả là thiết kế tuyệt vời.

Thành công nhanh chóng của bộ sưu tập Black Bay đến từ nhiều yếu tố khác nhau: giá cả phải chăng, bộ máy tự sản xuất và quan trọng hơn cả là thiết kế tuyệt vời.

Tuy nhiên, một thương hiệu như Tudor hiểu rằng trong thời đại mà việc thu hút sự chú ý của người dùng ngày càng khó khăn hơn, việc định vị bản thân như là một thương hiệu chỉ làm ra đồng hồ thể thao là bước đi sai lầm. Dĩ nhiên, Tudor cũng không đưa ra tuyên bố nào về định hướng làm dress watch trong thời gian sắp tới.

Từ ngày đầu thành lập với tư cách là “đứa em trẻ tuổi” (và giá cả phải chăng hơn) của Rolex, sản phẩm chủ lực của Tudor đã là Oyster Prince, chiếc đồng hồ nổi bật giữa nhiều dòng sản phẩm khác. Tuy ngôn ngữ thiết kế còn chịu ảnh hưởng rất lớn từ Rolex, Tudor Oyster Prince vẫn có riêng cộng đồng người hâm mộ.

Bên cạnh đó, Tudor cũng xuất xưởng kiểu đồng hồ thanh lịch mang hơi hướm hiện đại, nhưng lại không được chú ý nhiều như bộ sưu tập Style, 1926, Classic hay Glamour. Mặc dù có thể yên ắng một thời gian, Tudor đang cho thấy rằng họ không chỉ dừng lại ở một bộ sưu tập nổi bật, thương hiệu đã cho ra mắt mẫu mới thuộc dòng Tudor Glamour.

Chính thức xuất hiện vào cuối năm ngoái, Tudor Glamour Double Date thổi một làn gió mới đến bộ sưu tập Glamour, đồng thời là chiếc đồng hồ đầu tiên mang trong mình bộ máy được sản xuất riêng. Đây có thể không phải là bộ máy phức tạp nhất, nhưng nó bao hàm mọi thứ mà Tudor đã làm cho đến nay – một lựa chọn với giá cả phải chăng, giá trị xứng tầm với thiết kế mà các nhà sưu tầm chấp nhận.

Việc ra mắt bộ máy hoàn toàn do thương hiệu sản xuất cũng là bước đi khiến nhiều người hâm mộ thêm tin tưởng Tudor. Đối với những người mua vẫn khăng khăng chọn bộ máy cơ được sản xuất chính hãng, Tudor đang chứng minh rằng chúng không cần có mức giá trên trời.

Về mặt thiết kế, mẫu đồng hồ có kích thước 42mm, dễ dàng đáp ứng mọi hoạt động thường nhật. Cửa sổ ngày có kích thước lớn hơn ở vị trí 12 giờ. Khi xét đến việc nhiều thương hiệu đang tìm cách hiển thị ngày theo lối nổi bật hơn, đây chính là điều rất đáng được ghi nhận. Vì theo quan điểm từ giới sưu tầm, xu thế tạo nên các bộ máy nhỏ hơn dẫn đến cửa sổ ngày khiêm tốn ở giữa mặt đồng hồ không có gì hấp dẫn.

Thích ứng với xu hướng hiện tại, Tudor phát hành mẫu đồng hồ với nhiều biến thể khác nhau để người dùng được tự do lựa chọn, trong đó có chất liệu vỏ (thép không gỉ hoặc thép không gỉ và vàng gold) cùng dây đeo (dây da hoặc dây kim loại). Đáng chú ý nhất là Tudor Glamour Double Date còn có đến 4 thiết kế mặt số (opaline, bạc, champagne, đen với kim cương đính trên vạch chỉ giờ, hoặc màu đen không có vạch kim cương). Tổng cộng, có đến 22 lựa chọn cho khách hàng.


 
Back to top