News

Đấu giá tại Hong Kong: Ba cỗ máy Philippe Dufour Simplicity cùng hội tụ

Là tạo phẩm đến từ "huyền thoại sống" trong giới chế tác đồng hồ Philippe Dufour, những chiếc đồng hồ Simplicity hút trọn sự chú ý trong cuộc đấu giá tại Hong Kong.

Jul 22, 2019 | By Hai Yen Ho

Với những mẫu đồng hồ cổ điển lẫn hiện đại mà các nhà đấu giá Philips và Christie’s đã mang đến tại cuộc đấu giá tuần rồi tại Hong Kong, chắc hẳn rất nhiều sự chú ý đều dồn cả vào ba chiếc Philippe Dufour Simplicity xuất hiện cùng một lúc. Theo ước tính trước đó, mỗi chiếc có giá trị dao động từ 100.000 USD đến 180.000 USD. Tuy nhiên, kết quả lại cho thấy một con số bất ngờ hơn rất nhiều.

Chiếc Simplicity đầu tiên được chào bán là mẫu vàng trắng guilloche 37mm của Christie’s, với giá chốt là 256.395 USD. Quả là một con số đầy ấn tượng, đánh dấu kỷ lục mới cho mẫu đồng hồ chỉ có chức năng hiển thị giờ. Tuy nhiên, kỷ lục này chỉ có thể kéo dài trong vỏn vẹn 24 giờ.

Ngay sau đó, đánh bật kỷ lục đầu tiên chính là mẫu Simplicity bằng vàng hồng 37mm có mặt số sơn trắng từ Phillips, với mức giá 257.868 USD. Phiên bản cuối cùng từ nghệ nhân huyền thoại Philippe Dufour xuất hiện trong cuộc đấu giá là mẫu bằng vàng trắng 34mm, có vẻ ngoài tương tự như chiếc đồng hồ mà chính ông Dufour thường đeo. Giá chốt dành cho cỗ máy này là 225.634 USD.

Những con số trên cho thấy, đôi khi những mẫu đồng hồ hiện đại không quá hiếm (có tổng cộng hơn 200 chiếc đồng hồ như thế này được xuất xưởng) nhưng nếu được gắn liền với cảm xúc và đôi tay con người, chúng vẫn có thể đạt mức giá cao ngất ngưỡng. Đối với những người chủ sở hữu, việc mua chúng với giá khoảng 45.000 CHF (khoảng 45.755 USD) cách đây một thập kỷ đã trở thành một quyết định sáng suốt, dù có mang ý nghĩa đầu tư hay không.


 
Back to top