Highlight

Only Watch 2019: Ulysse Nardin tạo EXO-Skeleton X từ cảm hứng Autonomyo

Giống như các mô hình sản xuất hàng loạt khác, Ulysse Nardin EXO-Skeleton X đưa các bánh răng đồng hồ vào vị trí nổi bật trên mặt số, nhưng phiên bản lần này được lấy cảm hứng từ khung xương y học Autonomyo.

Jul 23, 2019 | By Hai Yen Ho

Tại SIHH đầu năm nay, Ulysse Nardin ra mắt chiếc SKELETON X, mẫu đồng hồ 42mm với các đường góc cạnh, được ghép từ nhiều dáng chữ nhật bắt chéo. Không chỉ mang đậm tính thẩm mỹ, Ulysse Nardin Skeleton X còn được đánh giá cao nhờ bộ máy hiệu suất cao từ nhà sản xuất Le Locle, từng đứng sau một trong những sáng tạo nổi bật nhất của thương hiệu – Freak Vision: một bánh xe cân bằng siêu nhẹ, siêu rộng bằng silicium, bánh đà bằng niken và lưỡi siêu nhỏ.

Dựa trên nền tảng bộ máy UN-171, vẻ thấu tỏ xuyên suốt của Skeleton X đòi hỏi việc tái thiết kế và sản xuất nên bộ máy mới UN-371, một lần nữa cho thấy thiết kế được định hình từ chính chức năng. Bộ máy sở hữu vẻ oai nghiêm được thể hiện qua ba chiều không gian có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng đồng hồ, với mức dự trữ năng lượng lên đến 96 giờ.

Ulysse Nardin EXO-Skeleton X dành cho Only Watch 2019

Được chế tạo dành cho Only Watch 2019, tác phẩm độc đáo này của Ulysse Nardin đã đưa tầm thương hiệu lên một bước tiến mới. Tương tự như cách Skeleton X được lấy cảm hứng từ bộ máy UN-371, EXO-Skeleton X được lấy cảm hứng từ Autonomyo, khung xương ngoài được thiết kế để giúp các bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne bước đi.

Autonomyo được REHAssist, một nhóm nghiên cứu EPFL liên kết với Biorobotics và phòng thí nghiệm Kỹ thuật Thần kinh Tịnh tiến phối hợp chế tạo, với mục đích tạo nên bộ khung xương ngoài tốt nhất trên thế giới dành cho những người mắc bệnh thoái hóa cơ.

“Autonomyo là thiết bị đặc biệt được thiết kế để người dùng sử dụng mà không cần nạng. Mục tiêu của chúng tôi là có thể hỗ trợ việc bước đi và duy trì thăng bằng cho những người mắc chứng loạn dưỡng cơ. Động lực của chúng tôi đến từ niềm hy vọng rằng việc hỗ trợ bước đi ấy sẽ phần nào trì hoãn việc sử dụng xe lăn.” – Tiến sĩ Mohamed Bouri, người đứng đầu nhóm nghiên cứu REHAssist, cho biết.

Công cụ chỉnh hình này mô phỏng bộ xương người. Nhờ hệ thống cảm biến và trí thông minh nhân tạo mà Autonomyo có thể phát hiện chuyển động có chủ đích (uốn, mở rộng và giạng chân), cho phép người đeo đi như một người bình thường. Ý tưởng ấy có ý nghĩa to lớn đối với phiên đấu giá từ thiện Only Watch 2019, vốn được dùng để hỗ trợ bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Bộ máy: Máy lên dây cót tay UN-371; 96 giờ dự trữ năng lượng

Vỏ ngoài: Titan 42mm; khả năng chống nước 50 mét

Dây đeo: Dây dệt

Giá: 35.578 USD – 45.743 USD


 
Back to top