Markets

Tại sao Patek Philippe lại khai tử dòng đồng hồ biểu tượng Nautilus?

Chiếc đồng hồ Nautilus bằng thép không gỉ 5711 của Patek Philippe - mẫu đồng hồ mà mọi người đều khao khát nhưng chỉ một số ít may mắn mới có thể mua được, đã bị khai tử vì...quá phổ biến.

Mar 16, 2021 | By Lương Tôn Bình

Lý do cho quyết định đáng kinh ngạc từ thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe 182 năm tuổi rất phức tạp. Tuy nhiên, có một nguyên nhân được giới chuyên gia nhắc đến nhiều nhất đó là vì bộ sưu tập Nautilus 45 năm tuổi của Patek đã trở nên phổ biến quá bất ngờ và điều này dẫn đến một bản án “tử hình” cho nó.

Là một trong những chiếc đồng hồ Sports Luxe nguyên bản của những năm 1970, sản phẩm của nhà thiết kế đồng hồ huyền thoại Gerald Genta, Nautilus đã thành công ngoài sức mong đợi trong Thế kỷ 21, khi kiểu dáng nam tính, thể thao và sang trọng của nó đã tạo được dấu ấn với những người giàu có và nổi tiếng, và nhu cầu về nó đã giúp cho các đại lý chợ đen thổi giá lên quá mức.

Trong những năm gần đây, hình dáng mang tính biểu tượng của Nautilus cũng đã thu hút các chuyên gia “độ” đồng hồ. Một trong số những mẫu “tuỳ chỉnh” nổi tiếng là một cặp Nautilus bằng ngọc lục bảo được MAD Paris chế tạo cho rapper Drake và nhà thiết kế Virgil Abloh. Nhưng những trang trí như vậy chỉ nhằm thu hút sự chú ý trở lại Nautilus ở dạng thuần túy nhất của nó, chiếc 5711, và tiếp tục chứng kiến ​​danh sách chờ tăng lên đến 10 năm trước khi chúng bị khai tử hoàn toàn.


 
Back to top