Markets

TAG Heuer Golf Connected và chiến lược dài hơi của LVMH với đồng hồ thông minh

TAG Heuer Connected Smartwatch mới đi kèm với ứng dụng đồng hành riêng, cho phép đi sâu vào tình trạng thể chất của người đeo.

Jul 17, 2020 | By Hai Yen Ho

Vào năm 2015, TAG Heuer mở ra kỷ nguyên mới cho ngành đồng hồ Thụy Sĩ khi ra mắt  TAG Heuer Connected. Chỉ trong vòng năm năm sau khi ra mắt chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của thương hiệu, TAG Heuer được công nhận là một trong những nhà sản xuất smartwatch sáng tạo nhất. Giờ đây, thương hiệu tiếp tục cho ra mắt thế hệ thứ ba của chiếc Connected, với tham vọng mang đến một sản phẩm dung hòa giữa cả hai yếu tố “đồng hồ” và “thông minh”.

Sự khác biệt của phiên bản mới này chủ yếu nằm ở cảm biến mới, giúp Connected thế hệ thứ ba trở nên hữu ích hơn trong việc theo dõi tình trạng sức khỏe và tập luyện thể chất của người dùng, cùng những yếu tố mới về thiết kế như khung gốm, nắp lưng chống nước, nút cơ và màn hình có độ phân giải cao hơn.

Vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ cơ sang trọng, Tag Heuer là một trong những thương hiệu đồng hồ lớn đang từng bước tiến vào thế giới của đồng hồ thông minh. Với mức giá từ 1.800 USD (hơn 200 USD so với mẫu cũ) đến 2.350 USD dành cho phiên bản mới, Connected là một sản phẩm thú vị tồn tại ở đâu đó giữa những chiếc smartwatch và đồng hồ xa xỉ.

Không giống như những chiếc đồng hồ Tag Heuer Connected trước được bán dưới dạng phần cứng mô-đun, có thể có các thành phần như vấu hoặc thậm chí là mô-đun kỹ thuật số được thay thế bằng bộ máy cơ truyền thống, đồng hồ Connected mới ít tham vọng hơn về mặt đó. Không có các thành phần có thể tùy chỉnh hoặc có thể thay thế trên mô hình mới – người dùng chỉ cần chọn các tùy chọn vật liệu, màu sắc và dây đeo, để tạo nên chiếc đồng hồ mang bản sắc cá nhân.

Ngoài ra, Tag Heuer đang kết hợp chương trình cho phép khách hàng đổi đồng hồ thông minh với dòng cơ khí tầm thấp một khi các thiết bị kỹ thuật số đã trở nên lỗi thời.

Tuy có vài ý kiến cho rằng sự ra mắt mới này khá là đáng thất vọng, Connected thế hệ thứ ba vẫn có lợi thế là mỏng hơn, phong cách hơn và nhìn tổng thể trông giống đồng hồ hơn là một thiết bị điện tử. Theo Tag Heuer, thiết kế của vỏ ở đây được mô phỏng theo đồng hồ Carrera cổ điển, và nó cải tiến hơn so với thiết kế khá thô của các mẫu trước đó.

Ngoài ra, Tag Heuer có thể làm cho chiếc đồng hồ trở nên nhỏ hơn bằng cách giấu các ăng-ten bên dưới khung gốm mới, cũng như bằng cách đặt màn hình gần với mặt kính sapphire. Mặc dù vậy, vỏ thép không gỉ và titan vẫn có kích thước 45mm. (Tag Heuer vẫn chưa cho biết liệu sau này có phát hành phiên bản vỏ 41mm nhỏ hơn hay không như phiên bản thứ hai từng thực hiện). Tấm nền OLED cũng có đường kính 1,39 inch, mặc dù độ phân giải đã được tăng lên từ 400 x 400 pixel đến 454 x 454.

Mặc dù vậy, Connected thế hệ thứ ba không chỉ có bề ngoài đẹp mã. Tag Heuer cũng đang thay đổi một số bộ phận bên trong để biến nó thành chiếc smartwatch tốt hơn. Như đã đề cập trước, màn hình có độ phân giải cao hơn, nút sạc USB-C mới, và đáng kể nhất là nhiều cảm biến mới. Trong khi các mô hình cũ mang đến kết nối GPS, mô hình mới bổ sung thêm máy đo nhịp tim, la bàn, gia tốc kế và cảm biến con quay để theo dõi các hoạt động thể chất.

Một điểm mới nữa là chipset Qualcomm Snapdragon 3100, thay thế cho các chip do Intel sản xuất, vốn được dùng để cung cấp năng lượng cho hai thế hệ Connected trước đó. Mặc dù 3100 chắc chắn là thuộc đời cũ hơn – khi được Qualcomm giới thiệu vào mùa thu năm 2018 – nhưng nó vẫn là chip Wear OS mới nhất trong thời điểm hiện tại (nếu nói về tình hình của các smartwatch của Android nói chung). Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là tuổi thọ của Tag Heuer Connected sẽ thấp hơn so với các mẫu đồng hồ truyền thống từ thương hiệu.

Tất cả những cảm biến này đều hướng đến ứng dụng theo dõi thể chất mới do Tag Heuer thiết kế để hỗ trợ chơi gôn, chạy, đạp xe và nhiều hơn thế nữa. Hoạt động từ đồng hồ có thể được đồng bộ hóa với ứng dụng đồng hành và sau đó được chia sẻ với các dịch vụ như Strava, Apple Health hoặc Google Fit. Đáng chú ý là ứng dụng Tag Heuer mới sẽ thay thế Fit mặc định của Google, với các ứng dụng Tag tùy chỉnh bổ sung cho đồng hồ bấm giờ, và điều đó sẽ thay thế cho các mặc định của Wear OS.

Các tính năng thể thao bổ sung ở đây đưa Tag Heuer Connected vào ngang hàng với các smartwatch khác như Apple Watch hay Fitbit Versa 2, nhưng điểm mấu chốt chính là khả năng mang đến cho khách hàng trải nghiệm mà họ chưa có được trên bất kỳ chiếc đồng hồ cơ nào.

Tag Heuer cho biết họ đã làm việc với Google để cải thiện kết nối và cũng giới thiệu ứng dụng mới để tùy chỉnh các mặt đồng hồ và tính năng. Công ty đang giới thiệu một loạt mặt đồng hồ mới cho phiên bản cập nhật, được thiết kế để mở rộng ra ngoài giao diện của đồng hồ truyền thống, mặc dù vẫn sẽ luôn có các tùy chọn và thiết kế mô phỏng dòng sản phẩm cơ Tag Heuer cho những ai thích kiểu dáng truyền thống.

Điều thiếu vắng rõ nét trong chiếc đồng hồ này chính là tùy chọn kết nối LTE (Tag Heuer cho biết ăng ten sẽ khiến đồng hồ bị dày và thô hơn) cùng bất kỳ loại loa hoặc micrô nào. Bên cạnh đó còn có chức năng theo dõi giấc ngủ – trong khi đồng hồ cung cấp pin 430mAh lớn hơn một chút, công ty vẫn cho rằng người dùng sẽ phải sạc qua đêm.

Trên trang web của Tag Heuer, người dùng có thể lựa chọn các loại vỏ, dây đeo cao su và kim loại khác nhau, với mức giá dao động từ 1.800 đến 2.350 USD. Dây đeo bổ sung có thể dao động từ 100 đến 490 USD, và sắp tới, Tag Heuer còn dự định ra mắt thêm phiên bản dây da.


 
Back to top