Vintages

TAG Heuer Monaco “Steve McQueen” hứa hẹn tạo tiếng vang lớn tại phiên đấu giá Phillips

Theo thông tin thu thập được, có khả năng một trong sáu chiếc đồng hồ TAG Heuer Monaco từng được Steve McQueen đeo trong bộ phim “Le Mans” sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá Phillips New York.

Nov 04, 2020 | By Lương Tôn Bình

Mặc dù các phiên đấu giá đồng hồ tại Geneva hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý của giới mộ điệu, nhưng hôm nay, chúng ta lại ghi nhận được một số tin tức khá hấp dẫn về cuộc đấu giá Phillips dự kiến diễn ra vào tháng 12 tại thành phố New York.

Theo tìm hiểu, trong phiên đấu giá sắp tới, giới mộ điệu sẽ có dịp được chứng kiến sự xuất hiện của một trong những siêu phẩm thể thao từng gắn liền với bộ phim Le Mans danh tiếng – chiếc TAG Heuer Monaco “Steve McQueen” độc bản vô cùng thú vị.

Tương tự chiếc Rolex Daytona “Paul Newman” mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết trước đây, mẫu TAG Heuer huyền thoại này cũng sẽ xuất hiện trong đợt đấu giá Phillips “Racing Pulse” diễn ra vào ngày 12 tháng 12 sắp tới.

Theo đó, chiếc TAG Heuer Monaco “Steve McQueen” sắp đến với sự kiện là một trong sáu mẫu đồng hồ Heuer Monaco từng được sử dụng để quay bộ phim Le Mans cổ điển năm 1971. Đồng thời, đây còn là món quà mà McQueen dành tặng cho Haig Alltounian – thợ cơ khí của ông, đồng thời là nhân vật người thợ chính trong phim Le Mans. Nét độc đáo của tạo tác này chính là phần nắp lưng được khắc dòng chữ “TO HAIG / LE MANS 1970” như cách McQueen thể hiện sự trân trọng đến người cộng sự!

Trong bộ phim tài liệu “Steve McQueen: The Man & Le Mans” năm 2015, Alltounian đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi đã từ chối khi McQueen tặng cho tôi chiếc đồng hồ. Thậm chí, tôi còn cố nói rằng tôi phải làm thế vì tên của tôi được ghi lên đó”. Kể từ đó, Alltounian đã đeo chiếc đồng hồ này trong nhiều thập kỷ. Thú vị hơn, đây cũng là chiếc cuối cùng trong số 6 chiếc Monaco Le Mans được rao bán và được bán bởi chính Alltounian – chủ nhân hiện tại.

Có thể nói rằng, không một chiếc đồng hồ nào có thể so bì với siêu phẩm này về sự nổi tiếng khi vinh dự xuất hiện trong một bộ phim. Dù bạn có là một người yêu xe hơi khó tính hay không, McQueen trông vẫn thật tuyệt vời mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh và Heuer Monaco là một phần không nhỏ trong số đó.

Từ lâu, đồng hồ TAG Heuer Monaco Le Mans luôn giữ một vị trí rất quan trọng trong lòng các tay chơi đồng hồ kỳ cựu, vì đó là mẫu đồng hồ rất độc đáo, cũng như từng gắn liền với các tên tuổi và sự kiện mang tính lịch sử. Tuy nhiên, dòng đồng hồ này lại ra mắt với nhiều nguyên mẫu khác nhau, và mỗi nguyên mẫu đều ẩn chứa những đặc điểm riêng biệt. Chính điều này đã gây ra khó khăn cho các chuyên gia trong việc thẩm định giá, nhưng có lẽ yếu tố trên sẽ mang đến cho phiên đấu giá những diễn biến thú vị.


 
Back to top