Features

Chopard Happy Sport Joaillerie tỏa sáng với kỹ thuật nạm đá đỉnh cao

Được thành lập bởi Louis-Ulysse Chopard vào năm 1860 khi ông vừa 24 tuổi, Chopard đã được nghệ nhân chế tác đồng hồ tài ba phát triển thành một nhà chuyên cung cấp đồng hồ bấm giờ và đồng hồ bỏ túi danh tiếng.

Nov 03, 2020 | By Lương Tôn Bình

Những chuẩn mực cao nhất về độ chính xác và độ tin cậy của những cỗ máy đo thời gian đã được khai sinh từ dôi bàn tay non trẻ nhưng điêu luyện của Louis-Ulysse Chopard – con trai một nông dân xuất thân tại miền quê Sonvilier, và những thiết kế sáng tạo ấy đã cuốn hút một nhóm tay chơi đồng hồ gồm các thành viên hoàng tộc Châu Âu, những quý tộc trẻ và một số người thuộc tầng lớp thượng lưu.

Danh tiếng của Louis trong việc tạo nên những chiếc đồng hồ độc đáo đã nhanh chóng lan truyền từ Thụy Sĩ, đến trung và đông Âu, và thậm chí là Scandinavia. Và nổi bật trong số những người bảo trợ có xuất thân từ hoàng tộc của Louis chính là Sa hoàng Nga – Nicholas II.

Trải qua khoản thời gian gần hai thế kỷ với nhiều biến động, thương hiệu Chopard hiện thuộc sở hữu của gia tộc Scheufele  và dang tiếp tục phát triển, hoạt động với tôn chỉ luôn theo đuổi sự xuất sắc mà người sáng lập đã đặt ra.

Dưới sự dẫn dắt của anh chị em Karl-Friedrich và Caroline Scheufele, những người đã lần lượt giữ vai trò đầu tàu trong bộ phận chế tác đồng hồ và trang sức, Chopard đã trở thành một bậc thầy lừng danh và được tôn sùng vì sự thông thạo với cả hai loại hình nghệ thuật mà rất ít nhà chế tác nào có thể sánh kịp.

Và để khẳng định sự thật này, hãy cùng chiêm ngưỡng dòng đồng hồ nữ của Chopard, nơi những bộ máy cơ hoàn hảo kết hợp cùng những viên đá quý tinh tế nhất để tạo nên các tác phẩm “tài sắc vẹn toàn”. Đồng thời, đây cũng là khởi nguồn cho dòng đồng hồ Happy Sport Joaillerie.

Ra đời vào năm 1993 với sứ mệnh đặt nền tảng cho thế hệ đồng hồ nữ đầu tiên kết hợp giữa chất liệu thép và kim cương quý giá, Happy Sport đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của phái đẹp, những người cho đến nay vẫn thiếu một chiếc đồng hồ có phần thể thao, thanh lịch và một chút gì đó đột phá trong phong cách. Và qua nhiều năm, Happy Sport đã phát triển hơn cả về chất liệu, phương pháp hoàn thiện cũng như hình dáng bên ngoài để khéo chiều lòng các quý cô yêu kiều.

Tái xuất trong năm 2020 dưới hai phiên bản là vàng hồng và vàng trắng 18K, Chopard Happy Sport Joaillerie khéo léo phô diễn vẽ đẹp đến từ bảy viên kim cương “hạnh phúc” hoàn thiện bằng phương pháp nạm ngạnh, góp phần mang đến cho kim cương hiệu ứng sáng lấp lánh theo từng góc độ ánh sáng. Theo quy tác, những viên kim cương này được đặt trong các vòng đế bằng vàng 18k, để kim cương có thể tự do chuyển động mà không bị đảo lộn. Với thiết kế ngạnh mới, nét đẹp của những viên kim cương cũng được hé lộ nhiều hơn.

Bản phác thảo Happy Sport Joaillerie của Chopard

Tự tin khoác lên mình bộ vỏ có kích cỡ 36mm đẹp mắt, chiếc Happy Sport nhỏ nhắn trở nên quý phái và sang trọng hơn nhờ vòng bezel nạm kim cương trắng rực rỡ. Đặc biệt, kỹ thuật sắp xếp đá quý này cũng được áp dụng cho những viên kim cương nạm trên vỏ và cọc số.

Khác biệt hoàn toàn với những mẫu đồng hồ trang sức đang có mặt trên thị trường, với Happy Sport Joaillerie, bạn không cần phải đánh đổi tính chính xác và chức năng để nhận lấy vẻ ngoài hào nhoáng vì được trang bị bộ máy cơ tự động Chopard 96.17-C với mức năng lượng dự trữ lên đến 65 giờ! Qua động thái trên, có thể nhận định rằng Chopard xứng đáng được khen ngợi.


 
Back to top