News

Rolex Testimonees và lời cam kết về tương lai bộ môn đua thuyền

Khéo léo kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, dự án Rolex Testimonees tự hào là nơi dung dưỡng tinh thần và lưu truyền những giá trị vượt thời gian của bộ môn đua thuyền thể thao cho thế hệ thủy thủ tiếp theo.

Oct 15, 2020 | By Lương Tôn Bình

Sự tồn tại và phát triển của một môn thể thao phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần cũng như sự tiếp bước của thế hệ trẻ. Trung thành với triết lý cốt lõi bắt nguồn từ nhà sáng lập Hans Wilsdorf, Rolex luôn khẳng định vai trò của mình trong công cuộc gìn giữ, hỗ trợ đối tác truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ, và điều đó đã được thể hiện qua dự án Testimonees.

Với nguồn cảm hứng dồi dào và định hướng không ngừng của Rolex, các huyền thoại về du thuyền tiêu biểu như Rolex Testimonee Sir Ben Ainslie luôn đảm bảo rằng các thủy thủ nối nghiệp họ sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để duy trì những chuẩn mực cao nhất mà bộ môn này đòi hỏi ở một vận động viên.

Ngoài Sir Ben Ainslie, gia đình Rolex Testimonees còn quy tụ những huyền thoại du thuyền khác, bao gồm các đội du thuyền vòng quanh thế giới của Sir Francis Chichester, Sir Robin Knox Johnston và Bernard Moitessier, những người có thành tích truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai.

Hơn hết, chính những con số ấn tượng khởi nguồn từ môn thể thao này cũng là một phần thiết yếu trong quan hệ đối tác của Rolex với ngành du thuyền có bề dày lịch sử hơn sáu thập kỷ – từ năm 1958, và quan hệ đối tác với Câu lạc bộ Du thuyền New York. Điều này báo hiệu cho sự phát triển mạnh mẽ của Rolex ở lĩnh vực du thuyền hiện trải dài trên toàn cầu, cũng như các khía cạnh khác của bộ môn.

Ngày nay, giải SailGP đang dần thể hiện được sức ảnh hưởng của mình, đồng thời tái định nghĩa quy luật của bộ môn đua thuyền, và đó là một trong những yếu tố bổ sung mới nhất cho danh mục du thuyền thể thao của Rolex. Với tư cách là nhà cung cấp đồng hồ đếm giờ chính thức của giải đua, Rolex tự hào kết hợp di sản thương hiệu với một loạt sản phẩm đòi hỏi sự chính xác và hiệu suất bền bỉ từ các vận động viên và mẫu thuyền đua của họ.

Ngoài các giải đua thuyền và sứ mệnh truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, vẫn còn đó lý do khác để mối quan hệ hợp tác giữa Rolex và SailGP trở nên gắn kết hơn. Theo đó, chương trình SailGP Inspire là minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực mang đến cho các thủy thủ trẻ cơ hội chạm đến thành công trong lĩnh vực của họ. Mục tiêu của việc làm này nhằm đảm bảo tính bền vững của bộ môn đua thuyền, bằng cách mang lại cơ hội thành công cho các thủy thủ, bất kể họ xuất thân từ đâu.

Những cơ hội này bao gồm các bài thực hành, đào tạo, xây dựng đội ngũ và kết nối những cá nhân tài năng với đỉnh cao của bộ môn, nơi họ được dịp gặp gỡ các vận động viên đua thuyền giỏi nhất thế giới và cùng nhau tranh tài. Ngoài SailGP và gia đình Testimonees, Rolex còn là nhà tài trợ chính cho các cuộc thi du thuyền uy tín, cho đến các cuộc đua thuyền hàng đầu trong nước.

Thông qua sự hỗ trợ trong những năm gần đây, sức hấp dẫn của các cuộc đua thuyền, cũng như giải đua Rolex Fastnet và Rolex Middle Sea dần được mở rộng với số đội đua tham gia tăng kỷ lục. Để có thể tham gia và trở thành một thành viên của các giải đua khắt khe nói trên phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, cũng như kinh nghiệm của thủy thủ đoàn.

Tuy luôn tôn trọng di sản thương hiệu, nhưng Rolex vẫn luôn hướng tới tương lai. Ngay từ những ngày đầu, người sáng lập thương hiệu đã nhìn nhận được sự phát triển không ngừng của phong cách sống năng động khi lên ý tưởng về một chiếc đồng hồ tiên phong mạnh mẽ, chính xác và đáng tin cậy của một cỗ máy đo thời gian hàng hải.


 
Back to top