Highlight

Kim cương là bạn tốt nhất của đàn ông? Ulysse Nardin Blast và Sparkling Blast đang chứng minh điều đó

Ulysse Nardin Blast và Sparkling Blast xứng đáng được mệnh danh là bộ đôi siêu phẩm đích thực của năm 2020 khi sở hữu 85 đường cắt hình học khác nhau để hoàn thiện vẻ ngoài lung linh, đầy ấn tượng.

Oct 15, 2020 | By Lương Tôn Bình

Trong lần ra mắt này, Ulysse Nardin đã thật sự làm chấn động làng chế tác đồng hồ thế giới với 2 phiên bản là Blast và Sparkling Blast , bộ đôi tuyệt tác tourbillon với thiết kế mặt số dạng khung xương táo bạo và vận hành thông qua một bộ máy cơ với những chuẩn mực cao nhất của ngành đồng hồ Thụy Sĩ.

Đính trên mình 211 viên kim cương tổng cộng 13 carat được cắt thành 85 mảnh hình học khác nhau, chiếc đồng hồ trang sức cao cấp lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh chiếc gương vỡ đã tạo một nên hiệu ứng vô cùng ngoạn mục.

Mỗi viên kim cương được đính một cách vô hình, nghĩa là không có ngạnh hoặc viền có thể nhìn thấy được. Trong giới chế tác, kỹ thuật này nổi tiếng là khó khăn, đòi hỏi những viên kim cương phải được gắn chặt vào vị trí từ bên dưới để tối đa hóa sự phản xạ ánh sáng. Kết quả là một màn trình diễn lấp lánh tuyệt đẹp. Các viên đá quý dường như nổi bên trong vòng bezel, trên các vấu cũng như biểu tượng chữ X đặc trưng của Ulysse Nardin trên mặt số.

Không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy, mà Sparkling Blast còn tự hào sở hữu bộ máy cơ in-house UN-172 trang bị một vi roto bằng bạch kim ở vị trí 12 giờ, đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu không sử dụng roto bán nguyệt truyền thống (với roto nhỏ hơn, tầm nhìn của bộ máy không bị ảnh hưởng).

Mô hình này cũng có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày và tourbillon tự động bằng silicium 2,5Hz, lần đầu tiên xuất hiện trong bộ sưu tập Skeleton của Ulysse Nardin. Tuy nhiên, thành tựu lớn nhất của nhà sản xuất đồng hồ có thể là ngần ấy phức tạp được đóng gói trong một thiết kế tương đối tinh giản.

Kris Endress – giám đốc dịch vụ hậu mãi tại Ulysse Nardin, cho biết: “Điều thực sự ấn tượng đối với tôi là sự phức tạp trên tuyệt phẩm này, nhưng khá bất ngờ vì cỗ máy này chỉ được cấu thành từ 137 thành phần. Trong trường hợp này, đơn giản lại chính là phức tạp.”

Có sẵn trong hai phiên bản — một mẫu bằng vàng trắng 18k đồng điệu cùng dây cao su màu trắng và mẫu còn lại song hành cùng dây da cá sấu màu xanh đậm, mỗi phiên bản được ra mắt với số lượng giới hạn chỉ ba chiếc với mức giá 410.000 USD.


 
Back to top