Features

Patek Philippe: Tượng đài Grand Complication của ngành đồng hồ

Đối với Patek Philippe, bộ sưu tập Grand Complication có một ý nghĩa rất đặc biệt vì đó là dòng đồng hồ đỉnh cao, thể hiện rõ nét những tinh hoa của ngành chế tác đồng hồ có bề dày lịch sử hàng trăm năm.

Oct 19, 2020 | By Lương Tôn Bình

Tối ưu hóa các chức năng phức tạp nhất trong tạo hình thẩm mỹ nhất, đó là tinh thần mà thương hiệu hướng đến. Tiêu biểu nhất trong số đó phải kể đến Grandmaster Chime – chiếc đồng hồ sở hữu đến 20 chức năng cùng 5 chế độ điểm chuông khác nhau trên cả hai mặt số được vận hành thông qua bộ máy cơ cấu thành từ 1.366 chi tiết ẩn trong bộ vỏ có đường kính 47,4mm và có độ dày 16,1mm.

Chức năng điểm chuông là một trong những cơ cấu phức tạp nhất mà Patek Philippe thường ưu ái tích hợp trên những mẫu đồng hồ đeo tay của hãng. Với đường kính 38mm, chiếc Ref. 5078G tự hào xuất hiện cùng mặt số sơn mài và cơ chế điểm chuông theo phút đỉnh cao của ngành chế tác đồng hồ.

Bên cạnh đó, Patek Philippe còn tích hợp các tính năng siêu phức tạp khác như tourbillon trên chiếc Ref. 5303R, một tuyệt phẩm nổi bật với mặt số dạng khung xương được cắt khoét tỉ mỉ để chủ nhân có thể chiêm ngưỡng cơ cấu điểm chuông với gồng và búa hoàn thiện tinh xảo ngay trên mặt số.

Không riêng cơ chế điểm chuông và tourbillon mà chức năng bấm giờ kép Split-second Chronograph cũng được xem là đỉnh cao trong nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. Để có thể đo đếm thời gian của hai sự kiện diễn ra song song, các nghệ nhân cần phải bổ sung thêm cho bộ máy cơ hàng trăm chi tiết phức tạp và dành ra hàng trăm giờ đồng hồ để hoàn thiện, vì đây là cơ cấu thật sự rất tinh vi.

Patek Philippe luôn biết cách dung hòa giữa yếu tố kỹ thuật và cảm quan thẩm mỹ vượt thời gian trên các tạo tác. Để cảm nhận được điều này, hãy chiêm ngưỡng chiếc Ref. 5370 Split-Second Chronograph, một tạo vật có diện mạo thật tinh tế với mặt số khảm men grand feu, giờ và phút được chỉ báo thông qua các kim hình lá thanh mảnh và bộ số Breguet bằng vàng trắng.

Với triết lý không đánh đổi tính thẩm mỹ để tạo ra những bộ máy phức tạp, Patek Philippe đã khai sinh ra những đồng hồ mê hoặc giới mộ điệu bằng cả tính năng phức tạp, khả năng chế tác phi thường và vẻ đẹp trên cả tuyệt vời như Ref. 5270J tích hợp cả lịch vạn niên và tính năng bấm giờ kép tinh vi.

Đồng thời, triết lý này cũng được Patek Philippe áp dụng trên các dòng đồng hồ nữ, điển hình như mẫu Ref. 7140G, một tuyệt phẩm nữ tính có đường kính 35,1mm và vận hành thông qua bộ máy cơ tự động siêu mỏng Calibre 240 Q tích hợp chức năng lịch vạn niên. Chính yếu tố này đã khiến Ref. 7140G trở thành chiếc đồng hồ nữ grand complication đầu tiên trên thế giới.


 
Back to top