Vintages

Giải mã bí ẩn đã làm nên danh tiếng của Rolex Daytona “Paul Newman”

Mới đây, công ty đấu giá Phillips vừa phát đi thông báo về nhân vật chính sắp đến với sự kiện là một chiếc Rolex Daytona từng được sở hữu bởi Paul Newman. Đây được xem là thông tin rất quan trọng đối với cánh sưu tầm đồng hồ cổ điển.

Nov 02, 2020 | By Lương Tôn Bình

Khác biệt với những mẫu Rolex Daytona “Paul Newman” từng được đấu giá trước đây, chiếc đồng hồ xuất hiện trong phiên đấu giá sắp tới là một chiếc Daytona từng được Clea – con gái của Paul gìn giữ trong nhiều năm.

Như khẩu hiệu xuất hiện trên một trong hai băng rôn quảng bá cho đợt đấu giá Phillips “Racing Pulse” sắp diễn ra vào tháng 12 sắp tới, chiếc Rolex Daytona này sẽ được bán đấu giá để ủng hộ một số tổ chức từ thiện và mức giá dự tính có thể vượt qua mức một triệu USD. Con số trên có thể khiến các tín đồ ngạc nhiên, vì trước đây một chiếc Daytona thuộc sở hữu của Paul Newman được bán với giá hơn 17 triệu USD, vậy điều gì đã xảy ra?

Để làm rõ chuyện này, chúng ta hãy cùng trở lại tháng 10 năm 2017 khi một phiên bản Rolex cổ điển phá kỷ lục về giá bán trong phiên đấu giá Phillips. Sau khi hoàn tất thương vụ, Cara đã soạn thảo một văn bản rất chi tiết về những yếu tố tuyệt vời đã khiến chiếc đồng hồ có mức giá lên đến tám con số đó trở nên đặc biệt. Và tất nhiên, những gì anh ta viết hoàn toàn thuyết phục.

Và giờ đây, khi chiếc Daytona của Clea (con gái Paul Newman) sắp được bán vào giữa tháng 12 với giá trị ước tính chỉ một triệu USD, cho thấy chiếc đồng hồ này sẽ không thể phá vỡ bất kỳ kỷ lục nào, nhưng đó lại là một nhân tố khiến cho phiên đấu giá Rolex Daytona “Paul Newman” năm 2017 trở nên đáng chú ý hơn.


 
Back to top