Vintages

Đồng hồ Patek Philippe và thú chơi xa xỉ của người nổi tiếng

Ngoài chiếc đồng hồ đeo trên tay, việc chiêm ngưỡng đồng hồ của người nổi tiếng cũng là một thú vui tao nhã của giới mộ điệu. Đối với họ, điều này chân thực hơn rất nhiều so với khi những người nổi tiếng ấy xuất hiện trên các poster và đeo trên tay sản phẩm của một thương hiệu đồng hồ nào đó.

Nov 03, 2020 | By Lương Tôn Bình

Khác biệt hoàn toàn với những cá nhân thành công ở các lĩnh vực như tài chính, kinh doanh v.v… thường chọn diện các mẫu đồng hồ chế tác từ kim loại quý, hoặc nạm đá quý hào nhoáng để thể hiện địa vị và sự thành công, những công dân hạng I – những người thật sự nổi tiếng lại chọn cho mình cách riêng để thể hiện đẳng cấp.

Adam Levine & Patek Philippe Nautilus ref. 3800

Không bị mê hoặc bởi Nautilus Ref. 5711/A – chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ đang có sức hút cực mãnh liệt trong làng đồng hồ, ca sĩ Adam Levine của nhóm Maroon 5 đã khẳng định dấu ấn cá nhân bằng cách tậu cho mình chiếc Patek Philippe Nautilus Ref. 3800 vàng cổ điển.

Về cơ bản, chiếc Ref. 3800 có vẻ ngoài khá tương đồng với Ref. 5711/A, nhưng một số chi tiết như bộ máy cơ được phát triển dựa trên nền tảng Jaeger-LeCoultre, kích thước tổng thể nhỏ gọn và thiết kế cọc số cổ điển đã không còn được duy trì trên các phiên bản mới, và điều đó đã khiến chiếc đồng hồ này trở nên cực kỳ giá trị.

Có thể nói rằng chiếc Nautilus Ref. 3800 vàng cổ điển của Adam Levine là một vật phẩm mà các nhà sưu tầm đồng hồ chuyên nghiệp rất thèm khát.

John Mayer & Patek Philippe ref. 3970EJ

Không thua kém bất kỳ một tay chơi đồng hồ sừng sỏ nào, John Mayer đã đầu tư rất nghiêm túc cho bộ sưu tập đồng hồ của mình, và khi biết được tổng số tiền mà chàng ca sĩ đã bỏ ra cho thú chơi của mình, chắc hẳn các bạn sẽ phải há hốc mồm kinh ngạc!

Nhưng để có được bộ sưu tập ấn tượng đó, tiền không phải là tất cả mà phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng kiến thức, hiểu biết và các kỹ năng tối quan trọng mà một tay chơi đồng hồ chuyên nghiệp cần có. Điều này lý giải tại sao John Mayer lại chọn đeo chiếc Patek Philippe ref. 3970EJ bằng vàng khi xuất hiện tại một trận đấu của Lakers.

Được biết, chiếc đồng hồ chronograph tích hợp lịch vạn niên 36mm này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1986 và được biết đến là một trong những biểu tượng Grand Complication của Patek Philippe được bán ra với mức giá khá dễ chịu vào lúc bấy giờ! Nhưng theo thời gian, giá trị của chiếc đồng hồ này đã tăng lên đáng kể, một phần do giới mộ điệu dần nhận thức được sự độc đáo của tạo phẩm trên, và yếu tố thứ hai là do… từng xuất hiện trên cổ tay của John Mayer.


 
Back to top