Features

Đồng hồ nhiều múi giờ – vật bất ly thân của quý ông yêu xê dịch

Thể hiện nhiều múi giờ khác nhau trên thế giới, những cỗ máy thời gian được liệt kê sau đây chính là món phụ kiện quý giá dành cho quý ông thời đại mới. 

Jan 10, 2020 | By Hai Yen Ho

Jaquet Droz Grande Seconde Dual Time 

Jaquet Droz, nhà chế tạo đồng hồ đứng sau thương hiệu cùng tên từ thế kỷ 18, nổi tiếng là một người đam mê du lịch. Từ thời đó, ông đã đi đến tận Trung Quốc và tạo ra những sáng tạo cơ học. Ngày nay, thương hiệu Jaquet Droz tiếp tục làm hài lòng những tín đồ du lịch khắp nơi với mẫu đồng hồ Grande Seconde Dual Time mới nhất. Mặt đồng hồ bằng mã não màu đen, mặt số phụ lớn hơn là thời gian tại quê nhà. Tại trung tâm mặt số phụ này là bản đồ thế giới đầy nổi bật. Tất cả được bao bọc trong phần vỏ bằng thép 43 mm.

Blancpain Villeret GMT Date 

Tôn vinh thời hoàng kim của ngành hàng không, Blancpain đã cho ra đời chiếc đồng hồ Villeret GMT Date thanh lịch. Bên trong phần vỏ bằng vàng đỏ 40mm có tất cả các chi tiết đặc trưng của Villeret mà chúng ta yêu thích – hai lớn viền chân kính, kim hình lá rỗng ruột, và chữ số La Mã. Bên cạnh đó, đồng hồ còn được bổ sung chức năng múi giờ thứ hai, 24 giờ, tại viền trong với các chữ số Ả Rập, được biểu thị bằng kim giờ phụ có đầu hình mũi tên màu đỏ.

IWC Timezoner

Mặc dù Timezoner của IWC trông giống như đồng hồ với chức năng giờ thế giới, nhưng nó không hiển thị đồng thời các múi giờ khác nhau như những cỗ máy khác cugf dòng. Thay vào đó, việc xoay vòng chân kính của chiếc đồng hồ bấm giờ phi công này cho phép người dùng cài đặt thời gian (được biểu thị bằng các cây kim và cửa sổ 24 giờ ở phần trên mặt số) theo múi giờ mong muốn. Ví dụ: khi Luân Đôn ở vị trí 12 giờ, đồng hồ hiển thị thời gian ở khu vực đó. Chiếc đồng hồ thép 46mm vận hành nhờ bộ máy tự động kiểu mới.

Montblanc Heritage GMT 

Nổi bật trong bộ sưu tập Heritage mới của Montblanc, Heritage GMT là chiếc đồng hồ thép 40mm đa năng được trang bị bộ máy tự động. Lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ giữa thế kỷ của Minerva – nhà sản xuất bộ máy cao cấp thuộc sở hữu của Montblanc – chiếc đồng hồ hai múi giờ có những nét duyên dáng như chấm chỉ giờ và chữ số Ả Rập, cũng như mặt số và mặt kính sapphire hình vòm.

Jaeger-LeCoultre Polaris Chronograph WT 

Thuộc bộ sưu tập Polaris mới được Jaeger-LeCoultre ra mắt năm ngoái, Polaris Chronograph WT là chiếc đồng hồ lớn nhất với đường kính 44mm – và điều này hoàn toàn có lý do, vì nó là chiếc có nhiều trang bị kỹ thuật nhất trong số đó, gồm cả chức năng bấm giờ và chức năng giờ thế giới. Đồng hồ titan tự động này hiển thị đồng thời thời gian trên toàn thế giới với vòng chân kính tên 24 thành phố (và múi giờ mà chúng đại diện).

Panerai Radiomir GMT Power Reserve

Là một trong bốn mẫu Radiomir mặt số màu xanh lá cây mờ được Panerai tiết lộ gần đây, Radiomir GMT Power Reserve dành cho những khách du lịch thích nhìn mọi thứ rõ ràng nhất có thể – cho dù đó là màn hình hiển thị thời gian, hoặc lượng năng lượng còn lại được dự trữ trong  ba ngày. Trong mô hình thép 45mm này, thời gian tại quê nhà được hiển thị thông qua kim mũi tên phụ và chỉ báo AM / PM (cũng chứa kim giây nhỏ) ở vị trí chín giờ.

Breitling Aviator 8 B35 Automatic Unitime

Tuy trông có vẻ khá rối rắm, mặt số của Breitling Aviator 8 B35 Automatic Unitime rất phù hợp cho những ai thích xem thời gian trên thế giới rõ ràng nhất có thể (các mũi tên nhỏ giúp căn chỉnh tên thành phố khác nhau với các chữ số trên vòng xoay 24 giờ). 24 múi giờ chính của thế giới được chỉ định thông qua các thành phố được hiển thị, tương tự như hầu hết các đồng hồ thế giới tiêu chuẩn khác. Người bạn đồng hành bằng thép 43mm này được trang bị bộ máy tự động với mức dự trữ năng lượng 70 giờ.

Vincent Pham | The Peak Magazine 

 
Back to top