Features

Baselworld 2020: Vài dự đoán về Rolex Submariner

Là một trong những thương hiệu được chú ý nhiều nhất tại triển lãm Baselworld, Rolex sẽ mang đến những điều bất ngờ gì cho Submariner? 

Feb 12, 2020 | By Hai Yen Ho

Liệu sẽ có phiên bản Rolex Submariner mới nào trong Baselworld 2020?

Từng được xem là triển lãm thương mại thường niên quan trọng nhất trong ngành chế tác đồng hồ, vài năm trở lại đây, Baselworld lại chịu tổn thất đáng kể sau khi nhiều nhà trưng bày rút lui. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số ít những “ông lớn” trong ngành tiếp tục gây bất ngờ tại Baselworld năm nay, trong đó có Rolex.

Tuy Rolex luôn nổi tiếng với việc giữ bí mật, cũng như việc không ai ngoài Rolex có thể biết chắc rằng mẫu đồng hồ mới nào sẽ được công ty sẽ giới thiệu trong năm nay, nhưng việc điểm lại các thiết kế trong quá khứ và dự đoán các phiên bản sắp phát hành trong tương lai luôn là một hoạt động thú vị cho các nhà sưu tầm. Dưới đây là những dự đoán của chúng tôi về Rolex Submariner tại triển lãm Baselworld 2020.

Bộ máy mới

Một trong những lý do khiến bộ sưu tập Submariner luôn được tiếp nối là nhờ bộ máy mới. Datejust, Yacht-Master và Sea-Dweller đều được cập nhật các bộ máy giờ – ngày mới nhất là Calibre 3235 từ năm 2015. Trong khi đó, Submariner Date vẫn đang được trang bị Calibre 3135 – bộ máy xuất hiện từ năm 1988!

Do đó, sẽ không quá mơ mộng khi cho rằng Rolex sắp ra mắt các phiên bản Submariner Date 2020 được trang bị bộ máy Calibre 3235 thế hệ mới. Không những thế, Rolex cũng có thể ra mắt bộ máy hoàn toàn mới (có lẽ là Calibre 3230?) cho dòng Submariner No-Date, mặc dù nó có nhiều khả năng sẽ là thứ mà chúng ta sẽ không được chứng kiến trong vòng vài năm nữa. Nếu nhìn về quá khứ của các mẫu đồng hồ, thì Rolex có thể sẽ công bố các mẫu Submariner vàng trắng và vàng vàng tại Baselworld 2020, đồng thời chờ đến Baselworld 2021 để ra mắt phiên bản hai tông màu và thép.

Dự đoán: Rolex sẽ cho ra mắt hai dòng Rolex Submariner Date 126619 vàng trắng và Submariner Date 126618 vàng vàng với bộ máy Caliber 3235 thế hệ mới. 

Tạm biệt Rolex Submariner “Hulk”

Vào năm 1953, Rolex đã cho ra mắt chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu, điều này cũng có nghĩa là Submariner sẽ kỷ niệm 70 năm ngày ra mắt vào năm 2023. Trên thực tế, Rolex thường phát hành các mẫu thiết kế mới để ăn mừng ngày kỷ niệm, và thương hiệu nổi tiếng với việc đưa vào đó màu xanh lục, như thiết kế kỷ niệm 50 năm – Submariner ref 16610LV “Kermit” với viền bezel màu xanh lục.

Do đó, có thể dự đoán rằng sắp tới, thương hiệu sẽ ngừng sản xuất chiếc Submariner 116610LV “Hulk” màu xanh nổi tiếng, để lót đường cho sự trở lại của 126610LV (hoặc giới thiệu một phiên bản Submariner xanh khác) nhằm kỷ niệm ngày sinh thứ 70 của chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng này.

Dự đoán: Rolex sẽ ngừng sản xuất Submariner 116610LV “Hulk”.

Liệu Rolex có ngừng sản xuất chiếc Submariner “Hulk” trong năm nay?

“Một lần nữa” chào đón dòng Submariner đính đá 

Đã chẳng còn bất ngờ gì khi những chiếc đồng hồ Rolex được thiết kế với mặt số đính đá quý – đặc biệt là những mẫu thể thao như Daytona “cầu vồng” với khung sapphire sặc sỡ, và GMT-Master II với viền Sapphire/Ruby/Kim cương được thiết kế để mô phỏng chiếc “Pepsi”, đều đạt được thành công rực rỡ trong những năm gần đây, khi được nhiều người nổi tiếng và các nhà sưu tầm săn đón. Mặc dù đã có một số mẫu Submariner đính đá quý được ra mắt trước đó như ref. 116659SABR, tuy nhiên đây lại là những mẫu siêu độc quyền mà thậm chí còn không được thương hiệu công khai.

Trước đây, Rolex từng cho ra mắt các mặt số đính đá quý như một tùy chọn trên các mẫu Submariner bằng vàng vàng và hai tông màu bằng cách sử dụng kim cương (đôi khi còn có sapphire) cho cọc số. Những mẫu này thường được các nhà sưu tầm gọi là “Serti dials” (“serti” là viết tắt của từ tiếng Pháp sertissage, nghĩa là đính đá quý). Do đó, với xu hướng hiện tại của mặt số đính đá quý trên đồng hồ thể thao Rolex, sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu chúng ta chứng kiến sự trở lại của Submariner với mặt số Serti trong Triển lãm đồng hồ Baselworld 2020.

Dự đoán: Sự xuất hiện của đồng hồ Rolex Submariner mới với mặt số Serti kim cương.

Vậy, đâu sẽ là những bất ngờ mà Rolex mang đến triển lãm Baselworld năm nay? Hãy cùng WOW đón xem bạn nhé!

Mặt số đính kim cương có trở lại trong các phiên bản mới của Submariner?

Auggie Nguyen | Bobs Watch 

 
Back to top