Highlight

RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen ra mắt nhân Cuộc đua F1

Cỗ máy thời gian mới nhất đến từ Richard Mille được đặt tên theo tay đua nổi tiếng nhất Phần Lan, chính là định nghĩa mới cho “cỗ máy đua xe trên cổ tay”.

Feb 11, 2020 | By Hai Yen Ho

Giải đua xe Công thức 1 gần đây của Singapore là sản phẩm đầu tiên thuộc dòng đồng hồ bấm giờ chính xác mới nhất của Richard Mille, RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen. Được đặt tên theo người điều khiển chính của Đội đua Alfa Romeo, Richard Mille Kimi Räikkönen tourbillon split seconds đã đưa kỹ nghệ chế tác Thụy Sĩ vào sâu hơn con đường hình thành một cỗ máy đua trên cổ tay.

Räikkönen đã giành giải vô địch thế giới giải đua xe công thức 2007 trong mùa giải đầu tiên tại Scuderia Ferrari, và sau chín mùa giải, anh rời khỏi đường đua một thời gian ngắn để thi đấu tại Giải vô địch đua xe thế giới trước khi trở lại F1, giành tổng cộng 21 Grands Prix và trở thành tay đua người Phần Lan thành công nhất trên đường đua F1. Do đó, tay đua huyền thoại cùng nhà sản xuất huyền thoại của các “cỗ máy đua” chính là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên tuyệt tác đồng hồ.

Là tay đua duy nhất giành chiến thắng trong cuộc đua V10, V8 và động cơ hybrid V6, Kimi Räikkönen trở thành đại sứ Richard Mille sau khi thương hiệu ký hợp đồng với Alfa Romeo Racing Team năm 2018. Tại cuộc đua F1 Night Race Singapore, tay đua người Nga Daniil Kvyat đã đâm sầm vào chiếc Alfa Romeo của Kimi Räikkönen, khiến tay đua số 1 dù đã có màn trình diễn tuyệt đẹp, cuối cùng đành phải dừng lại đầy nuối tiếc trước khi hoàn thành đường đua.

Một góc mắt tôi đã nhìn thấy anh ấy (Daniil Kvyat) đến gần nhưng đã quá muộn, và chúng tôi đâm sầm vào nhau,” Kimi Räikkönen nói.

 

Trong suốt sự nghiệp 18 năm của mình, Iceman đã đứng trên 103 bục vinh quang, chạm đích trước tiên 21 lần, và sau bao thành quả đã đạt được trên các cung đường tốc độ, anh cho biết “từ bây giờ trở đi, tôi xem F1 là một sở thích. Tôi không còn cảm thấy áp lực tương tự và tôi chỉ có thể vui vẻ trên tay lái. Đó là những gì tôi thích làm, ngay cả khi tôi vẫn tập trung làm hết sức mình để đạt được kết quả mà chiếc xe xứng đáng.”

Thật vậy, giống như Räikkönen có cách tiếp cận kỹ thuật tuyệt vời đối với việc lái xe, thì Richard Mille lại có hướng đi mang đậm tính kỹ thuật với bộ máy bên trong chiếc RM50-04. Đồng hồ bấm giờ chia giây đi kèm với tourbillon bao gồm bộ máy bằng titan và Carbon TPT cấp 5 có tổng trọng lượng 7 gram; gợi nhớ đến chiếc xe đua Alfa Romeo F1 mà Räikkönen xử lý trên đường đua. Giống như tên gọi, RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph là một tuyệt tác kỹ thuật kết hợp các tính năng phức tạp như bấm giờ tính đến giây và tourbillon bên trong một cơ chế duy nhất với độ chuyển hóa năng lượng hoàn hảo.

Kimi Räikkönen được thiết kế lại để giảm ma sát bằng cách cải thiện cấu hình của các răng trên thùng cót và bánh răng thứ hai để phân phối mô-men xoắn hiệu quả, giúp tối ưu hóa đầu ra.

Hình ảnh chiếc xe đua F1 C38 của Räikkönen cũng được tái hiện rõ nét trên khung viền, nắp lưng bằng thạch anh trắng TPT bằng cách xen kẽ 600 lớp silicon mỗi lớp dày 45 micron trước khi nung nóng đến 120°C. Mặt đồng hồ titan lớp 5 cũng bao gồm số 7, được Kimi đeo khi thi đấu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phiên bản giới hạn RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen

Bộ máy: Máy lên dây cót tay Calibre RM50-04; 70 giờ dự trữ năng lượng

Vỏ ngoài: Thạch anh và Carbon TPT 44,5mm; khả năng chống nước 30 mét

Dây đeo: Silicon

Giá: Tùy theo mẫu

Giới hạn 30 chiếc


 
Back to top