Vintages

Rolex và Patek Philippe tiếp tục khuấy đảo phiên đấu giá Sotheby’s

Cả hai đều là đồng hồ bấm giờ bằng vàng. Nhưng đó là điểm tương đồng duy nhất.

Oct 06, 2020 | By Lương Tôn Bình

Sẽ không nghi ngờ gì khi phiên đấu giá đồng hồ diễn ra tại Hong Kong tiếp theo của Sotheby’s sẽ vô cùng đặc sắc. Dự kiến diễn ra vào ngày 9 tháng 10, buổi đấu giá sẽ là màn xuất hiện của hai chiếc đồng hồ cực đến từ thương hiệu Rolex và Patek Philippe, có thể thu về đến một triệu USD mỗi chiếc.

Các chiếc đồng hồ đang được đề cập là “món hàng độc nhất” và đại diện cho đỉnh cao của các bộ sưu tập. Cả hai món hàng hiếm dự kiến ​​sẽ được bán với giá từ 590.000 đến 1 triệu USD trong phiên đấu giá trực tiếp.

Patek Philippe Reference 1436 là một chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây bằng vàng kim được đặt trong hộp nguyên bản. Đồng hồ đeo tay được sản xuất vào năm 1960 và được bán vào năm 1961 là một trong 140 chiếc được sản xuất, và là một trong số năm chiếc duy nhất được bán bởi Tiffany & Co. Chiếc đồng hồ cổ được giữ nguyên hiện trạng chưa đánh bóng với dây đeo chính gốc và mặt tinh thể nguyên vẹn.

Nó mang dấu ấn rõ ràng với các số Tiffany giữa các vấu, cũng như mặt số phông chữ hiện đại với các chỉ số và thang đo ngắn chưa từng thấy trong thế giới đồng hồ. Chiếc đồng hồ của thập niên 60 được cho là một trong những mẫu đồng hồ bằng vàng tốt nhất của mẫu 1436 từng xuất hiện trên thị trường.

Patek Philippe Reference 1436

Trong khi đó, Rolex góp mặt với Cosmograph Daytona Reference 16528. Chiếc đồng hồ vàng kim và nạm kim cương từ năm 1996 đã được ký gửi bởi một nhà sưu tập tư nhân quan trọng và đặc biệt được thèm muốn vì mặt số cực hiếm. Đây là chiếc Rolex Cosmograph Daytona màu vàng kim duy nhất được trang bị mặt số bằng đá.

Trên hết, mặt lapis lazuli là mặt duy nhất có chia giờ bằng kim cương. Những chiếc Daytona với mặt số bằng đá cứng thường xuyên thu về những khoản tiền đấu giá kỷ lục. Trên thực tế, vào đầu năm nay, một chiếc Daytona bạch kim với mặt số đá cứng lapis lazuli đã có giá 3,27 triệu USD và trở thành chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đắt nhất từng được bán.

Rolex Cosmograph Daytona Reference 16528

Ngoài bộ đôi đỉnh cao này, chương trình đấu giá cũng sẽ cung cấp những chiếc đồng hồ cổ điển và hiện đại được săn đón từ các thương hiệu di sản và các nhà sản xuất đồng hồ độc lập. Các lô nổi bật khác bao gồm một chiếc Philippe Dufour Simplicity bằng vàng trắng với ước tính từ 260.000 đến 410.000 USD; một phiên bản giới hạn FP Tourbillon bạch kim Remontoir D’égalité dự kiến ​​sẽ có giá từ 333.000 đến 513.000 USD (nhưng có thể sẽ còn cao hơn); và một chiếc tourbillon lịch vạn niên điểm chuông Patek Philippe Reference 5016 bằng bạch kim với giá ước tính từ 385.000 đến 641.000 USD.

Tất nhiên, vẫn còn một loạt các đồng hồ quan trọng khác có sẵn trong phạm vi giá sáu con số được cung cấp. Tốt nhất hãy chuẩn bị sẵn hầu bao của bạn nếu có thể.


 
Back to top