Vintages

Ngoài Rolex, Marlon Brando còn có chiếc Omega khác bị mất tích bí ẩn

Không chỉ sở hữu chiếc Rolex GMT thiếu viền bezel và Corleone Datejust gây xôn xao, diễn viên gạo cội Marlon Brando còn có thêm chiếc Omega Seamaster 300 đã mất dấu từ nhiều năm nay.

Sep 03, 2019 | By Hai Yen Ho

Mới đây, công ty chuyên tổ chức đấu giá đồng hồ xa xỉ Phillips vừa đưa ra thông báo rằng vào ngày 10/12/2019, phiên đấu giá đồng hồ có chủ đề Game Changers sẽ có sự góp mặt từ chiếc đồng hồ biểu tượng bị cho là đã thất lạc từ lâu: Master Rolex GMT không viền bezel nổi tiếng được đeo bởi Đại tá Walter E. Kurtz trong bộ phim Apocalypse Now.

Marlon Brando trong thời điểm tham gia diễn xuất trong Apocalyse Now

Chỉ đến lúc đó, tung tích của chiếc Rolex GMT mới được biết đến. Giờ đây, cỗ máy thời gian vẫn còn được gìn giữ an toàn bởi con gái nuôi của Brando là Petra Brando Fischer. Cô nhận được chiếc đồng hồ như một món quà từ Brando sau khi tốt nghiệp Đại học Brown năm 1994.

Hiện tại, chiếc đồng hồ vẫn giữ vẹn nguyên tình trạng mà Brando đã đeo trong phim, với phần viền bezel bị khuyết – yếu tố đã thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài của đồng hồ. Kết nối với mặt số và vỏ là dây đeo bằng cao su nguyên bản, và điểm đặc biệt khác là chiếc đồng hồ còn được chính diễn viên khắc chữ M. Brado trên nắp lưng. Một phần của số tiền thu được từ đồng hồ Brando sẽ được chuyển đến quỹ từ thiện cho trẻ em bị lạm dụng.

Tình trạng hiện tại của đồng hồ

Giờ đây, câu chuyện về đồng hồ Rolex GMT đã được cả thế giới biết đến. Nhưng đó không phải là chiếc đồng hồ duy nhất mà Marlon Brando đã từng đeo. Trên thực tế, “bố già” cũng từng có nhiều hình ảnh trong các dịp (riêng tư và công khai) đeo chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng khác, lần này là từ thương hiệu Omega.

Năm 1963, Brando xuất hiện trên NBC News cùng với Hugh Downs. Từ màn hình vô tuyến, người xem có thể thấy phần nào dây đeo và viền bezel thép không gỉ đặc trưng của Omega, nhưng việc xác định được chính xác mẫu đồng hồ vẫn còn quá khó khăn.

Diễn viên và Marlon Brando và người dẫn chương trình NBC News Hugh Downs ngày 19 tháng 4 năm 1963.

Tuy nhiên, trong cảnh quay khác cho thấy Brando đến Paris vài ngày trước khi xuất hiện trên NBC News, chúng ta đã có thể thấy rõ hình ảnh dây đeo của đồng hồ. Rõ ràng đây là chiếc đồng hồ của chính cá nhân ông.

Diễn viên Marlon Brando chào đón bạn khi đến sân bay Orly vào ngày 15 tháng 4 năm 1963. Phần dây đeo bằng thép có thể được thấy rõ, và không còn nghi ngờ gì nữa, đó là đồng hồ Omega

Cùng năm đó, Brando góp mặt trong bộ phim Bedtime Story được phát hành vào năm 1964. Điều đáng chú ý hơn là ông đã đeo chính chiếc Omega đó trong bộ phim. Bức ảnh Brando thư giãn trên phim trường với các bạn diễn David Niven và Shirley Jones cho thấy đó là Omega Seamaster 300.

Qua màn ảnh rộng, viền bezel và các chữ số Ả Rập 12, 3, 6 và 9 đều có thể được nhìn thấy rõ, cùng với dòng chữ Seamaster 300 tại vị trí 6 giờ trên mặt số. Theo đó, mẫu đồng hồ rất có thể là phiên bản năm 1961 hoặc 1962 mang mã số CK 14755 như hình ảnh bên dưới:

Gắn liền với cuộc sống và sự nghiệp diễn xuất của tài tử Hollywood, sẽ tất tuyệt vời nếu ngày nay chúng ta được chiêm ngưỡng cỗ máy thời gian này. Tuy nhiên, tính đến nay, chiếc đồng hồ vẫn chưa được tìm thấy.

 


 
Back to top