Highlight

Omega ra mắt Seamaster Aqua Terra Ultra Light bằng hợp kim titan

Đúng như tên gọi, Seamaster Aqua Terra Ultra Light - chiếc đồng hồ thể thao mới nhất đến từ Omega có trọng lượng cực nhẹ với vỏ và bộ máy hoàn toàn bằng titan.

Sep 03, 2019 | By Hai Yen Ho

Đầu tiên, Seamaster Aqua Terra Ultra Light thu hút sự chú ý với trọng lượng cực nhẹ, sự tiện dụng và tính thể thao đậm nét. Mẫu đồng hồ được Omega đầu tư phát triển bộ máy bấm giờ cực mạnh, đồng thời giảm khối lượng tổng thể xuống chỉ còn 55 gram, một điểm cộng lớn cho sự thoải mái hoặc khoảng 11 trọng lượng), một điểm cộng cho sự thoải mái và giảm sốc lên cơ chế bên trong .

Vỏ, ốp lưng và núm vặn của Seamaster Aqua Terra đều được làm bằng hợp kim có tên là Gamma Titanium, lần đầu tiên được Omega sử dụng. Và mặt số đã được thiết kế để sử dụng ít vật liệu hơn và do đó nhẹ hơn. Đồng hồ cũng không có chức năng hiển thị ngày, giúp giảm trọng lượng xuống mức tối thiểu.

Tính công thái học của đồng hồ được tăng cường bằng núm vặn kiểu bấm (bấm một lần để núm vặn trồi ra đúng vị trí, bấm lần nữa để đưa núm vặn về vị trí ban đầu). Trong các hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy rõ chiếc đồng hồ ở một trong hai trạng thái. Ngoài việc làm cho đồng hồ trông gọn gàng và cân xứng hơn khi không dùng đến núm vặn, thiết kế này còn giúp núm vặn không làm vướng cổ tay của người đeo, là điều rất quan trọng người dùng cần cân nhắc khi cầm gậy đánh golf, gậy bóng chày hoặc vợt tennis.

Tất nhiên, việc có một núm vặn nằm gọn trong vỏ máy không phải là điều quá đột phá, nhưng kết hợp với cấu trúc cực nhẹ của đồng hồ, đó là yếu tố cộng hưởng làm tăng thêm cảm giác về một chiếc đồng hồ gần như vô hình trên cổ tay.

Seamaster Aqua Terra Ultra Light có dây đeo cao su, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn dây vải kiểu thể thao với một trong ba màu: đỏ, xanh dương hoặc xanh lục. Khi được kết hợp cùng dây đeo thể thao nhẹ nhàng, tổng trọng lượng của đồng hồ chỉ ở mức 55 gram.

Điều quan trọng là trọng lượng này không cần đánh đổi với khả năng đo thời gian chính xác. Với Seamaster Aqua Terra phiên bản mới, Omega mang đến bộ máy hoàn toàn mới, Calibre 8928 Titanium lên dây cót tay với 5 năm bảo hành và chứng nhận Master Chronometer.

Ngoài việc có độ chính xác và khả năng chống từ cao (đến 15.000 gauss), bộ máy này cũng có có trọng lượng siêu nhẹ, với các tấm chính và cầu cũng được làm từ hợp kim titan. Theo thông tin từ Omega, ngoài việc tạo nên màu xám đặc biệt, chất liệu này còn giúp giảm ma sát giữa các thành phần.


 
Back to top