Vintages

Góc sưu tầm: Ba cỗ máy Omega tuyệt đẹp từ thập niên 70

Cổ điển, thanh lịch và tinh xảo, đồng hồ vintage đến từ Omega luôn dễ làm say lòng các tín đồ mộ điệu. Và ba mẫu đồng hồ được liệt kê bên dưới cũng không phải ngoại lệ.

Jul 27, 2019 | By Hai Yen Ho

Omega là một trong những tên tuổi nổi tiếng và có uy tín trong ngành chế tạo đồng hồ xa xỉ, với bề dày lịch sử có thể khiến bất cứ ai choáng váng, từ biểu tượng kinh điển như Moonwatch cho đến việc gắn liền với hình tượng James Bond và những mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhất ngày nay. Chính vì thế, tên tuổi thương hiệu Omega có sức nặng đáng kể, thể hiện rõ chất lượng và tầm vóc của mỗi chiếc đồng hồ.

Đó chính là lý do sự tồn tại của những chiếc đồng hồ Omega cổ điển song vẫn có giá cả phải chăng là điều rất thú vị, mà trong bài viết này, chúng tôi mạn phép giới thiệu với độc giả 3 chiếc trong số đó.

Đương nhiên, các mẫu đồng hồ quá nổi tiếng như Speedmaster (cùng vô số biến thể) luôn được định giá cao do nhu cầu quá lớn từ thị trường. Song phần lớn các mẫu dress watch khác lại có tầm giá khá dễ chịu nằm trong phạm vi ba con số (tính theo USD), nhưng vẫn mang đến nhiều giá trị đã định hình thương hiệu.

Omega Seamaster Automatic

Với vỏ ngoài hình bát giác lạ mắt phù hợp với mặt số cổ điển, chiếc Seamaster có nguồn gốc từ những năm 1970 này tạo nên ấn tượng rất độc đáo. Hình dạng góc cạnh đó cũng giúp người đeo nổi bật hơn, cộng hưởng duyên dáng cùng kích thước 35,5mm phù hợp với cổ tay người châu Á.

Hoạt động nhịp nhàng bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy tự động Omega 1020 với các chức năng thứ và ngày. Thanh lịch nhưng vẫn đủ khác biệt, vật phẩm chính là món phụ kiện nổi bật theo cách thức tinh tế dành cho các quý ông.

Giá: 699 USD.

Omega Genève Calendar 1061

Đây chính là điển hình của những chiếc đồng hồ thanh lịch, được làm từ vàng khối 9k với viền bezel thanh mảnh nhưng có độ rộng hơn, giúp mặt số càng trở nên nổi bật. Kích thước 33,5mm của đồng hồ cũng hoàn toàn phù hợp cho quý ông châu Á.

Góp phần vào độ mỏng của đồng hồ là bộ máy lên dây cót tay Omega 1030. Vỏ và các điểm nhấn bằng vàng nổi bật trên mặt số màu bạc mang lại cho chiếc đồng hồ ấn tượng rất lịch lãm, chắc chắn sẽ đánh thức những bản năng quý ông bên trong mỗi người đeo.

Giá: 895 USD

Omega 135.0051

Đây là mẫu đồng hồ lặn cổ điển đến từ Omega, được tích hợp vài tính năng độc đáo. Đường kính 35,1mm của đồng hồ không chỉ hứa hẹn sẽ phù hợp trên nhiều kích cỡ tay và mang đến nét rung cảm retro, mà khung viền bằng nhôm màu xám nhạt phù hợp với mặt số màu trắng/bạc còn mang đến vẻ tươi mới song rất mực độc đáo.

Đồng hồ sở hữu bộ máy lên dây cót bằng tay Omega 601 bên trong, đi kèm với dây đeo bằng thép.

Giá: 935 USD


 
Back to top