Vintages

Đồng hồ Rolex GMT của Marlon Brando được chốt giá 1,8 triệu USD

Một trong những cuộc đấu giá được chú ý nhất năm thuộc về chiếc Rolex GMT hiếm hoi từng thuộc sở hữu của Marlon Brando và được đeo trong bộ phim Apocalypse Now.

Dec 11, 2019 | By Hai Yen Ho

Gây xôn xao dư luận với việc là chiếc đồng hồ được Brando đã khắc tên lên mặt sau gần năm thập kỷ trước, cỗ máy trải qua 15 phút đấu thầu gay cấn, để cuối cùng được chốt lại với giá 1,8 triệu USD và phí 1.952 USD.

Cũng tại buổi đấu giá, Aurel Bacs từ Phillips khẳng định chiếc đồng hồ có thể tạo kỷ lục là chiếc được đấu giá lâu nhất trong đêm. Cũng không có gì là khó hiểu khi đây chính là một trong những chiếc đồng hồ Rolex GMT Master vĩ đại nhất, được đeo bởi một trong những diễn viên huyền thoại Hollywood.

Đồng hồ Rolex GMT Master thuộc sở hữu của Marlon Brando

Nơi tổ chức cuộc đấu giá Rolex GMT của Marlon Brando chính là Game Changers, và đúng như tên gọi, buổi đấu giá quy tụ 75 chiếc đồng hồ đều là các “nhân tố thay đổi cuộc chơi”, từng gắn với những sự kiện lịch sử hay người nổi tiếng. Mẫu đạt mức giá cao nhất được dự kiến là chiếc đồng hồ này và Jack Nicklaus Rolex, cùng một vài chiếc khác.

Trước đó, Rolex GMT Master của Marlon Brando từng được WOW Vietnam nhắc đến khá nhiều lần. Đây vốn là chiếc thuộc sở hữu cá nhân của Brando, được ông mua vào năm 1970 để vào vai Đại tá Walter E. Kurtz tại chiến trường Việt Nam. Khi bị nhà làm phim yêu cầu tháo đồng hồ vì trông nó quá nổi bật, ông đã gỡ bỏ viền bezel để tạo nên vẻ ngoài dung dị hơn – điều vẫn được giữ lại đến ngày nay. Đặc biệt hơn, 2019 cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 40 năm của bộ phim huyền thoại.

Nắp lưng đồng hồ được Marlon Brado khắc tên

Brando đã tặng chiếc đồng hồ cho con gái vào năm 1995, và đây là lần đầu tiên nó được bán đấu giá với mục đích từ thiện, vì con gái Petra của Brando và đang quyên góp một phần tiền để giúp trẻ em vượt qua khó khăn.

Rolex GMT_Master Superlative Chronometer 39 mm có khả năng hiển thị ngày (với cyclops) được chế tạo bằng thép với các cọc số dạ quang. Được sản xuất từ năm 1972, Ref. 1675 hiện vẫn ở trong tình trạng được bảo quản tốt.


 
Back to top