Vintages

Đồng hồ cổ cho quý ông hiện đại: Omega De Ville Prestige

Giữa ánh hào quang của các dòng Seamasters, Speedmasters hay Constellations đình đám, Omega De Ville Prestige như viên ngọc nhỏ nhoi đang ẩn mình kín đáo.

Jan 13, 2019 | By Hai Yen Ho

Dòng Omega De Ville ra đời vào khoảng năm 1960 như một phần của series Seamaster. Vào thời điểm đó, mẫu đồng hồ chính là sự tiếp nối di sản dress watch cổ điển mà Seamaster đã thể hiện từ năm 1948. Nhưng tầm quan trọng này đã bị vơi đi dần từ khi Omega ra mắt chiếc đồng hồ lặn đầu tiên năm 1957.

Năm 1967, De Bộ sưu tập Ville được tách hẳn khỏi dòng Seamaster, và bắt đầu tạo dựng vẻ đẹp, di sản của riêng mình. Vẫn là kiểu đồng hồ thanh lịch, cổ điển, nhưng giờ đây Omega De Ville đã thu hút thị trường người tiêu dùng rộng lớn hơn nhờ thiết kế thú vị với biến thể vỏ đa dạng – từ hình vuông, chữ nhật và bầu dục – cùng giá cả cạnh tranh và vẻ đẹp trường tồn của mặt số.

Ngày nay, giống như các bộ sưu tập khác của Omega, De Ville là một bộ sưu tập rộng lớn với vô số dòng phụ. Một dòng tiêu biểu trong số đó chính là De Ville Prestige – nhóm đồng hồ tiếp tục đại diện cho những gì đã tạo nên sức hấp dẫn của De Ville kể từ khi ra mắt.

Chiếc Ref. 424.10.37.20.02.001 là mẫu De Ville Prestige Co-Axial 36,8-mm. Như tên gọi đã thể hiện, phần vỏ đồng hồ có đường kính 36,8mm được làm từ thép, vàng, vàng hồng, hoặc hai tông màu (thép và vàng gold). Bên trong là bộ máy tự động Omega Calibre 2500, là bộ máy đồng trục đầu tiên trên thị trường (được ra mắt năm 1999). Đây cũng là bộ máy quan trọng trong lịch sử phát triển của Omega nói riêng, đồng thời có đóng góp lớn cho giới chế tác đồng hồ nói chung.

Mặt số, với các phiên bản vàng, trắng, xanh hoặc bạc, được tô điểm bằng chữ số La Mã ở góc tư, cùng các mục chỉ giờ cho những phần còn lại. Tại vị trí 3 giờ là cửa sổ nhỏ hiển thị ngày. Hoàn thiện vẻ thanh lịch của mặt số chính là bộ ba kim mảnh hình gươm có màu sắc tương thích. Điểm đặc biệt cuối cùng cần chú ý chính là phần dây đeo kim loại gợi nhớ đôi chút về loại dây “hạt gạo” vốn đã quá phổ biến trong những dòng đồng hồ cổ điển. Nếu đang trong cuộc săn lùng cỗ máy thời gian mẫu mực này, bạn có thể tìm đến chính hãng Omega với hầu bao tối thiểu 3.700 USD. Mức giá này có thể sẽ thấp hơn nếu bạn tìm được dealer uy tín khác.

Mặc dù trong hầu hết trường hợp, Omega sẽ không chọn tạo phẩm này để tôn vinh lịch sử dòng De Ville, nhưng nhìn chung, thiết kế thanh lịch vượt thời gian đã mang đến cho De Ville Prestige cảm giác rất cổ điển, huyền bí. Từ việc là một trong những chiếc đồng hồ nam Omega nhỏ nhất đến thiết kế mặt số gọn gàng; từ loạt kim mảnh mai như được lấy cảm hứng từ chiếc Seamaster vintage cho đến phần dây đeo dạng chuỗi – mẫu đòng hồ mang lại ấn tượng rằng nó đã không bỏ lỡ yếu tố nào tạo nên sức hấp dẫn của De Ville cách đây nhiều thập kỷ.

Vâng, nhiều người chơi đồng hồ hoàn toàn có thể khẳng định rằng họ yêu thích dòng Omega De Ville Prestige của hiện tại. Đây là một dòng đồng hồ khác xa với những gì Omega thường trưng bày dưới ánh đèn lộng lẫy, song lại là một trong những mẫu hiếm hoi tạo xúc cảm tinh tế về chiếc đồng hồ cổ điển trên tay một quý ông.

Theo Caleb Anderson, nhà kinh doanh đồng hồ tại cửa hàng vintage theoandharris.com
Ảnh: Watchtime

 


 
Back to top