Highlight

Blancpain ra mắt đồng hồ nhảy giờ, đếm phút ngược đầu tiên

Với chiếc Villeret Tourbillon Volant Heure Sautante Minute Retrograde, Blancpain đã chứng minh: chưa bao giờ quá trễ để làm điều gì đó mới mẻ. 

Jan 13, 2019 | By Hai Yen Ho

Blancpain Villeret Tourbillon Volant Heure Sautante Minute Rétrograde có thiết kế mặt số mới

Đứng vững từ thời điểm thành lập năm 1735 đến nay, Blancpain là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới, và họ có quyền tự hào vì điều đó. Bất kỳ thương hiệu nào có bề dày lịch sử tương tự cũng sẽ làm như thế. Với những tên tuổi lừng lẫy trong thế giới chế tác, hàng thế kỷ đã qua kể từ những ngày đầu thành lập là cả một chặng đường tiến hóa.

Nhưng cốt lõi của sự tiến hóa là thích ứng với thời gian, không ngừng làm mới mình. Khi công bố mẫu đồng hồ Villeret Tourbillon Volant Heure Sautante Minute Rétrograde tại triển lãm Baselworld năm 2018, lần đầu tiên Blancpain khẳng định bước đi mới trong ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu. Tên của chiếc đồng hồ cũng thể hiện rõ những tính năng nổi bật: bộ máy tourbillon “bay”, nhảy giờ và đếm phút ngược.

Điều đặc biệt ở mẫu đồng hồ này chính là việc Blancpain lần đầu tiên sử dụng cả chức năng nhảy giờ và đếm phút ngược trong cùng một mẫu đồng hồ, được thể hiện ở mặt số phụ ở vị trí 6 giờ.

Nổi bật trên mặt số nung men trắng, bộ máy tuyệt đẹp đã được Blancpain thổi hồn vào một cách đầy sống động

Thoạt nhìn qua, thiết kế của Villeret Tourbillon Volant Heure Sautante Minute Rétrograde  khá đơn giản, nhưng ẩn chứa bên trong rất nhiều nét đặc sắc. Mặt số được thiết kế gọn ghẽ và tinh giản rất đáng được các nhà sưu tầm thưởng ngoạn. Trên nền men trắng, các vòng khoen bằng vàng bao quanh và làm nổi rõ từng khu vực chức năng, nhẹ nhàng vừa đủ để tách biệt với nhau mà vẫn không tạo nên cảm giác rối rắm.

Tương thích với triết lý thiết kế mới mẻ này, bộ máy tourbillon “bay” trong mẫu Villeret Tourbillon Volant Heure Sautante Minute Rétrograde có cầu dưới được loại bỏ và thay bằng đĩa sapphire trong suốt, cho phép người dùng được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của bộ máy.

Trong khi mặt số được làm mới so với các mẫu Blancpain truyền thống, phần vỏ bằng vàng đỏ của mẫu Villeret rất khác lạ với chân kính 2 nấc độc đáo. Một điểm khác biệt nữa đến từ những họa tiết thủ công tỉ mỉ trên bộ máy lên dây cót bằng tay với 144 giờ dự trữ năng lượng.

Mẫu đồng hồ cũng có phiên bản bằng platinum được công bố cùng thời điểm, nhưng là bản giới hạn với chỉ 50 chiếc. Và dù có được làm bằng vật liệu gì, chiếc đồng hồ 42mm này khi được đeo trên tay cũng đều tạo nên ấn tượng vô cùng mạnh mẽ và đẳng cấp.

Phiên bản giới hạn bằng platinum của Blancpain với dây bằng da cá sấu màu xanh.

 BÀI: VINCENT PHẠM

 
Back to top