Highlight

Chiêm ngưỡng Rolex GMT Explorer II 1987 màu kem sáng: Rolex luôn đúng!

Trong đôi mắt của các nhà sưu tầm đồng hồ vintage, nhu cầu điên rồ dành cho chiếc Rolex Explorer II 1987 này chính là dấu hiệu chắc chắn nhất cho thấy Rolex chưa bao giờ mắc lỗi.

Apr 05, 2021 | By Hai Yen Ho

Rolex luôn đúng. Nhìn lại nhu cầu về những chiếc Rolex cổ điển ngày nay, nhận định trên là khá hợp lý. Càng hợp lý hơn khi tại đây, chúng ta có một chiếc đồng hồ với viền bezel cerachrom, cân bằng parachrom bleu và Rolex Rolesor. Mẫu đồng hồ được ra mắt đúng vào thời đại nền khoa học vật liệu non trẻ mới bắt đầu, và các nhà chế tác phát huy khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc với các nguồn lực sẵn có. Đó chính là những năm 1980, với đại diện tiêu biểu chính là Rolex Explorer II với mặt số màu kem trong vỏ làm từ thép không gỉ.

Rolex GMT Explorer II 1987

Vâng, GMT Explorer II ref. 16550 là sản phẩm tinh túy của những năm 1980 (chính xác là ngày 17 tháng 3 năm 1987), được tạo ra trong sự hợp lưu của tiến trình vật chất và kỹ thuật. Nếu thời kỳ hiện tại của chúng ta được đại diện bởi tương lai không tưởng về vật chất của Star Picard thế hệ tiếp theo, thì thập niên 80 lại là Star Trek gốc của Kirk cùng với tất cả các trò hề và thử nghiệm của thời đại – về bản chất là một thời kỳ của dòng chảy tiến hóa.

Theo quan điểm hiện đại của chúng ta, Rolex GMT Explorer II, phát triển từ Ref. 1655 đến 16550, đã trở thành phiên bản tương tự với mặt số màu đen hoặc trắng được đóng khung thép. So với những chiếc đồng hồ GMT Explorer II cổ điển và hiện đại khác, đây quả là một chú thiên nga đen với sắc màu cực hiếm. Kết hợp với nhu cầu gần đây về mặt số giả patina, màu đồng hay cam hồng cá hồi, sắc thái mặt số của Rolex GMT Explorer II thậm chí còn độc đáo hơn, tương đồng với mức giá đưa ra.

Điều đó nói lên rằng, mức giá 33.500 USD của nó không hoàn toàn vô lý, vì thật khó có thể tìm thấy một chiếc Explorer II nào có mặt số màu kem của những năm 80 lại có tình trạng tốt như vậy. Theo 1stDibs, chiếc ref. 16550 này “đi kèm với: Hộp, Thẻ lịch, Thẻ xoay, Ví tài liệu Rolex, Giấy Bảo hành ngày 29 tháng 3 năm 2011.”

Về mặt trực quan, có thể nói đồng hồ vẫn ở trạng thái tương đối tốt – các đường vát trên vấu vẫn còn nhưng không thể gọi là “sắc nét”, lớp hoàn thiện vẫn còn sắc sảo, vỏ giữa vẫn hoàn thiện tốt và giữ được độ sáng trong khi dây đeo kiểu Oyster với khóa đã hơi lỏng trông không có hao mòn đáng kể (nhưng có dấu vết trên hai liên kết giữa, rất khó nói là do bụi bẩn hay mài mòn) và gần như không có vết xước nào – nó gần như mới, điều mà một lần nữa, trở thành đề tài để thảo luận giữa các những nhà sưu tập Rolex cổ điển, khi một số người thích vẻ ngoài sành điệu hơn và những người khác lại thích có vài dấu vết của thời gian.


 
Back to top