Highlight

Zenith A384 phiên bản Lupin Đệ Tam: Từ anime đến đời thực

Kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt El Primero caliber, Zenith lần đầu tiên ra mắt chiếc đồng hồ dựa trên bộ manga về tên siêu đạo chích nổi tiếng của Nhật Bản - Lupin Đệ Tam.

May 30, 2020 | By Hai Yen Ho

 

Năm 1971, bộ truyện Lupin Đệ Tam ra đời ở Nhật Bản và ngay lập tức trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Một trong những nhân vật chính là Daisuke Jigen, cộng sự thân thiết của Lupin. Jigen xuất hiện hai lần trong bộ truyện đầu tiên với chiếc đồng hồ Zenith trên cổ tay. Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ Zenith A384 nhưng chưa bao giờ xuất hiện ngoài đời thực.

Sử dụng các sơ đồ thiết kế và kế hoạch sản xuất trước đây của A384 nguyên bản, Zenith chế tác ra phiên bản mới với vỏ thép không gỉ 37mm và hình dạng độc đáo thông qua quy trình đảo ngược. Kết quả là một tạo tác giống với nguyên bản A384 năm 1969 đến từng chi tiết như kim chỉ giờ hay núm vặn.

Chỉ với một hình vẽ cơ bản về chiếc đồng hồ của Jigen, đội ngũ sáng tạo và sản xuất của Zenith đã làm việc cật lực để mang chiếc đồng hồ giả tưởng vào đời thực. Zenith A384 phiên bản Lupin Đệ Tam có mặt số đen mờ, tương phản với bộ chronograph và thang đo tốc độ xám. Nổi bật trên bề mặt là các cọc số và kim chỉ mạ vàng được mài mặt và phủ màu beige dạ quang, có thể phát sáng nhưng vẫn tạo vẻ đẹp cổ điển.

Mặt kính được làm bằng sapphire tráng gương để chống phản chiếu ở cả hai mặt. Đặc biệt nhất là phần nắp lưng được làm từ tinh thể sapphire trong suốt có hình Jigen in ẩn trong dáng đứng phong trần, tay chụp chiếc mũ lưỡi trai mà bất cứ người hâm mộ nào của bộ truyện cũng sẽ nhận ra ngay lập tức.

 

Đồng hồ sử dụng bộ máy El Primero tự động với tần số 36.000 VpH và bánh răng dạng cột. Độ dày bộ máy là 6,6 mm với khả năng dự trữ năng lượng tối thiểu 50 giờ. Toàn bộ bộ máy được hoàn thiện bằng motif sọc Geneva cổ điển với những vân cong được đánh bóng kỹ lưỡng. Dây đeo làm từ da cá sấu đen mang lại vẻ vintage cho đồng hồ.

Hộp đựng của El Primero A384 phiên bản giới hạn Lupin Đệ Tam có thiết kế vô cùng đặc biệt. Bên ngoài là mảnh ghép các bức hoạt họa của bộ truyện, mở ra phần bên trong với hình ảnh phóng to của Jigen kèm với logo bộ truyện do Zenith thiết kế.

Với phương châm phát triển luôn là sự đổi mới, trong suốt hàng trăm năm kể từ khi ra đời năm 1865, Zenith đã khẳng định đẳng cấp trong sự chính xác đến từng chi tiết và tinh thần cải tiến. Những tuyệt tác hiện có của Zenith là biểu trưng cho tinh thần đó, như DEFY Inventor với bộ dao động nguyên khối siêu mỏng độc đáo thay thế cho hơn 30 thành phần điều khiển tiêu chuẩn; hay DEFY El Primero 21 với độ chính xác lên đến 1/100 giây.

Không dừng lại ở đó, Zenith tiếp tục đẩy cao tinh thần sáng tạo tràn đầy cảm hứng với El Primero A384 Lupin Đệ Tam, chiếc đồng hồ đầu tiên bước ra từ thế giới tưởng tượng. Đồng hồ được sản xuất giới hạn trong 50 chiếc và phát hành độc quyền tại Nhật Bản.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 37mm; khả năng chống nước 50m

Bộ máy: El Primero 400 Automatic; 50 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Sơn đen mờ với mặt số phụ màu xám

Dây đeo: Da cá sấu đen, khóa thép không gỉ

STEPHANIE NGUYEN

 
Back to top