Highlight

Montblanc tiếp tục ra mắt hai mẫu 1858 mới lấy cảm hứng từ di sản Minerva

Bổ sung cho phiên bản màu xanh của năm nay, Montblanc cũng giới thiệu hai mẫu 1858 mới lấy cảm hứng từ di sản Minerva. Những chiếc đồng hồ mới này có tính thẩm mỹ cổ điển với màu mặt số mới, chất liệu hợp kim đồng đặc biệt cho vỏ, và dây đeo NATO làm thủ công cùng tính năng độc đáo.

May 31, 2020 | By Hai Yen Ho

Cũng như những chiếc 1858 khác lấy tinh thần khám phá, các phiên bản 1858 mới kết hợp xu hướng trở về với thiên nhiên cùng mã thiết kế cổ điển gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ bấm giờ và đồng hồ bỏ túi Minerva nguyên thủy từ những năm 1920 và 1930. Điểm đáng khen ở chiếc đồng hồ này chính là khả năng hiển thị rất rõ ràng, với sự tương phản cao giữa màu sắc mặt số và bộ kim kiểu nhà thờ phát quang, chữ số Ả rập phủ SuperLumiNova®; vạch phút kiểu đường ray, logo Montblanc nguyên thuỷ từ năm 1930 với phông chữ lịch sử và biểu tượng của núi Mont Blanc.

 

Đồng hồ bấm giờ Minerva, nguồn cảm hứng của dòng Montblanc 1858.

Trong khi đó, đường cạnh trên vỏ đều được đánh bóng trên nền hoàn thiện satin để làm nổi bật dáng tròn tuyệt đẹp. Đó là chưa kể đến những chi tiết đặc sắc khác như núm vặn khắc rãnh, đặc tính điển hình của những chiếc đồng hồ thời đó, và mặt kính sapphire dáng vòm.

Hai chiếc đồng hồ mới được trang bị dây đeo NATO được làm thủ công tại Pháp trong một xưởng dệt truyền thống 150 năm tuổi. Nhờ bí quyết thủ công này, dây đeo NATO mang đến cảm giác tinh tế, mạnh mẽ, bền bỉ và cực kỳ thoải mái trên cổ tay. Năm nay, dòng sản phẩm sẽ được bổ sung thêm dây đeo màu beige mới, rất phù hợp cho những ai yêu phong cách cổ điển.

Montblanc 1858 Automatic 24H

Điểm đặc biệt trong chiếc Montblanc 1858 Automatic 24H chính là tính năng mới với hiển thị 24h qua một kim duy nhất, cho phép đồng hồ vừa có thể đo thời gian, vừa có thể sử dụng làm la bàn. Để chính xác hơn, thang la bàn được hiển thị trong một vòng màu be chạy xung quanh bên ngoài mặt số, với các điểm đánh dấu khoảng 5 độ và bao gồm các điểm chính màu đỏ.

Đến đây, có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tính năng la bàn này vận hành như thế nào. Nói một cách khái quát, Mặt trời luôn mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây và sẽ chỉ hướng Nam vào giữa trưa. Nếu bạn đang ở Bắc bán cầu, hãy cài đúng giờ, giữ đồng hồ theo chiều ngang dưới đất và xoay nó cho đến khi đỉnh kim giờ hướng về phía mặt trời. Làm như vậy, tất cả các điểm chính trên mặt số sẽ được căn chỉnh chính xác. Bắc nằm ở 24h và Nam lúc 12h. Nếu bạn ở Nam bán cầu, các thông số này sẽ đảo ngược.

!!! No information available !!!

Thiết kế của đồng hồ cũng là điều rất đáng chú ý, với mặt số màu đen được tô điểm bản đồ Bắc bán cầu và 24 kinh tuyến làm từ vật liệu phát quang. Các yếu tố được phủ SuperLumiNova tinh tế có thể trông rõ vào ban ngày, và tỏa ánh sáng bí ẩn vào ban đêm, khiến chiếc đồng hồ trở nên thật sự đặc biệt.

Đồng hồ đi kèm với vỏ hai màu 42 mm mới làm bằng thép không gỉ và bezel làm bằng hợp kim đồng đặc biệt mang lại nét cổ điển, đi kèm dây đeo NATO thủ công màu đen tương đồng.

Montblanc 1858 Monopusher Chronograph Limited Edition 1858

Trong phiên bản mới này, Montblanc tái hiện lại mẫu đồng hồ bấm giờ kinh điển Minerva với bộ máy 13.20 từ những năm 1930. Giống như trên nguyên bản, Monopusher 1858 Chronograph có mặt số màu đen với vạch phút kiểu đường ray màu beige, cũng như hai bộ đếm tại ba và chín giờ. Phù hợp với thiết kế cổ điển tổng thể, các chi tiết khác bao gồm một thang đo telemeter, chữ số phủ SuperLumiNova màu be; và kim kiểu nhà thờ mạ vàng hồng, càng tôn lên sắc beige trên mặt số vào ban đêm.

Đồng hồ có vỏ 42 mm được làm bằng hợp kim đồng đặc biệt, có thể tạo nên lớp phai màu patina đặc sắc qua thời gian. Bên trong lớp vỏ là bộ máy MB. 25.12 cho biết thời gian đã trôi qua với kim giây trung tâm và bộ đếm 30 phút, cả hai đi kèm kim màu trắng để tạo độ tương phản với mặt số màu đen và tăng khả năng hiển thị. Khởi động, dừng và cài đặt lại có thể được kích hoạt thông qua một nút bấm đơn được tích hợp vào núm vặn. Đồng hồ đi kèm dây đeo NATO màu beige tương thích.


 
Back to top