Highlight

A. Lange & Sohne Odysseus giờ đây đã có phiên bản vàng trắng với dây da hoặc cao su

Động thái này đã cho thấy hiệu quả bất ngờ, khi chỉ bằng việc thay thế dây đeo kim loại bằng dây da và cao su, A. Lange & Sohne đã hoàn toàn khiến Odysseus “lột xác”.

May 30, 2020 | By Hai Yen Ho

Vào tháng 10/2019, A. Lange & Söhne khiến cả thế giới đồng hồ xôn xao khi ra mắt Odysseus, chiếc đồng hồ thể thao bằng thép sang trọng đầu tiên của thương hiệu. Không giống như các biểu tượng đã thống trị phân khúc này trong nhiều thập kỷ qua, Odysseus nổi bật với những đặc tính khác biệt tạo nhiều phản ứng trái chiều. Một trong những điểm yếu của nó chính là phần dây đeo bằng thép. Được hoàn thiện đẹp mắt theo tiêu chuẩn cao của Lange, đi kèm hệ thống mở rộng khéo léo, song chiếc dây vẫn tạo nên cảm giác không thoả đáng. Có vẻ như chính hãng cũng nhận ra điều đó, để giờ đây, họ tiếp tục cho ra mắt phiên bản vỏ vàng trắng với mặt số màu xám và dây đeo bằng da hoặc cao su màu đen tích hợp. Và tổng thể đã hoàn toàn thay đổi!

Nối tiếp câu chuyện về đồng hồ thể thao thép

Trên thực tế thì những phiên bản đồng hồ thể thao sang trọng khác như Audemars Piguet Royal Oak hay Patek Philippe Nautilus từng vấp phải nhiều phản ứng dữ dội hơn nhiều so với những gì mà Odysseus ngày nay phải đổi mặt. Là chiếc đồng hồ đánh dấu 25 năm kể từ khi thương hiệu được hồi sinh với chiếc Lange đánh dấu bước chuyển mình ALS sang dòng đồng hồ thể thao sang trọng, Odysseus đánh dấu một cột mốc tiếp theo – chiếc đồng hồ thép không gỉ đầu tiên của thương hiệu, và cũng là chiếc đầu tiên có khả năng chống nước 120m, đi kèm dây đeo kim loại tích hợp và được trang bị bộ máy mới được phát triển đặc biệt để trở thành nền tảng cho thế hệ thứ 6 trong đại gia đình Lange.

A. Lange & Söhne Odysseus phiên bản thép, mặt số màu xanh và dây đeo kim loại

Hầu hết mọi thứ – kích thước, hoàn thiện vỏ, chức năng, bộ máy và các yếu tố trên mặt số – đều giống hệt với phiên bản trước. Yếu tố khác biệt bên trong Odysseus mới chỉ là chất liệu vỏ, giờ đây được làm từ vàng trắng 18k, màu sắc mặt số, giowf đây có sắc xám với cách hoàn thiện khác biệt, và dây đeo tích hợp, giờ đây được làm từ da và cao su.

Vỏ đồng hồ có đường kính 40,5mm, độ dày 11,1mm, đồng thời được hoàn thiện kiểu đánh bóng và chải như phiên bản trước đó. Khung viền tròn được đánh bóng nổi bật nằm trên lớp vỏ giữa mô-đun không đối xứng bao quanh núm vặn. Đó không hẳn là phần bảo vệ núm, (núm vặn được vặn xuống để đảm bảo WR 120m), mà thay vào đó, là bao bọc hai nút bấm để điều chỉnh thứ và ngày.

Màu mặt số màu xám mới tạo thêm nét trang trọng cho đồng hồ, và cách tô điểm trên vòng giờ thay đổi từ họa tiết đồng tâm sang cấu trúc được chạm nổi với các rãnh sâu, cũng được sử dụng trên chu vi bên ngoài của mặt số phụ chỉ giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Một điểm khác biệt nữa chính bề mặt nhẵn của trung tâm mặt số, không giống như kết cấu hạt của phiên bản mặt xanh.

Tất cả các trang trí trên mặt số, từ kim giờ và kim phút đến cọc giờ hình baton đều được đính và mài mặt, bằng chất liệu vàng trắng 18k và có vệt phát quang ở trung tâm. Các chữ số chỉ ngày và chữ cái chỉ thứ được làm lớn, nổi bật với màu trắng trên mặt số xám. Mặt bích 60 phút màu bạc có số 60 màu đỏ, hoàn toàn nổi bật trên mặt số đơn sắc.

Dây đeo mới lạ, bộ máy nguyên bản

Không thể phủ nhận rằng dây đeo bằng da và cao su tích hợp mới đã hoàn toàn thay đổi diện mạo của chiếc đồng hồ, làm cho nó trở nên gọn gàng, thanh thoát, trẻ trung và thể thao hơn rất nhiều. Dây đeo cao su màu đen có hai sọc nổi ở giữa, liền lạc với phần vấu. Dây da màu nâu sẫm đường may màu xám tương thích với chất liệu vỏ và sắc màu mặt số. Cả dây đeo bằng cao su và da đều có khóa prong bằng vàng trắng.

L155.1 Datomatic là bộ máy đặc biệt được phát triển dành riêng cho Odysseus. Tên của nó là sự kết hợp của cơ chế ngày và lên dây tự động. Để phù hợp với chức năng của một chiếc đồng hồ thể thao, bộ máy hoạt động với tần số là 28.800vph/4Hz thay vì 3Hz thông thường của đồng hồ Lange. Tốc độ cao hơn giúp đồng hồ cân bằng được sau khi bị sốc trong quá trình người đeo chơi thể thao. Nó cũng là một tiêu chuẩn công nghiệp cho đồng hồ thể thao và có lợi cho độ chính xác – lưu ý rằng bộ máy được điều chỉnh chính xác trong năm vị trí.

L155.1 Datomatic tự hào có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ và đường kính 32,9mm, có nghĩa là nó đủ lớn để lấp đầy vỏ máy, để tạo nên quang cảnh dễ chịu khi nhìn qua nắp lưng sapphire. Các cây cầu và tấm chính được làm từ bạc Đức, được trang trí bằng tay với các góc vát bóng loáng, viền Glashütte và vít xanh, đó là chưa kể đến những đường khắc hạt tròn và các bộ phận bằng thép màu đen được đánh thể hiện đúng chất tỉ mỉ đến từng chi tiết của Lange.

  1. Lange & Söhne Odysseus bằng vàng trắng sẽ được bán lẻ với giá 39.500 EUR.

 
Back to top