Highlight

Watches & Wonders 2020: Panerai kỷ niệm 70 năm Luminor với 7 phiên bản mới

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Luminor, Panerai đã ra mắt 7 chiếc Luminor cùng lúc tại Watches & Wonders 2020, và hai chiếc trong số đó có thời hạn bảo hành lên đến 70 năm!

May 04, 2020 | By Hai Yen Ho

Trong thế giới đồng hồ, mỗi cột mốc sinh nhật, kỷ niệm hay các sự kiện đặc biệt đều là dịp để ra mắt mẫu mới, phần đa trong số đó là các phiên bản giới hạn. Ví dụ điển hình chính là Seiko và Omega – ngoài những chiếc Moonwatch đã quá nổi tiếng với các phiên bản kỷ niệm được ra mắt cách vài năm một lần, Omega còn mang đến những chiếc đồng hồ James Bond ngay cả khi không có bộ phim James Bond nào. Một vài thương hiệu khác thậm chí còn ăn mừng các dịp kỷ niệm 14 hay 19 năm, như thể họ không thể chờ thêm 12 tháng để có con số tròn trĩnh hơn.

Và năm nay chính là cơ hội tương tự dành cho Panerai, thương hiệu đồng hồ có bộ máy Thụy Sĩ nằm trong thiết kế Ý, nổi tiếng với những mẫu đồng hồ lặn đầu tiên được cung cấp cho hải quân Ý vào những năm 30. Tuy nhiên, dịp ăn mừng này không phải là dành cho sinh nhật của chiếc đồng hồ nào đó, mà là một chất được dùng trong đồng hồ – Luminor.

Tritium là một đồng vị phát sáng trong bóng tối được sử dụng trong các dụng cụ hải lý, la bàn và vũ khí. Panerai gọi nó là “Luminor” và được cấp bằng sáng chế để sử dụng cho những chiếc đồng hồ, mà dần dà trở thành nét đặc trưng cho thương hiệu với những chiếc đồng hồ tỏa sáng rực rỡ dưới đáy biển. Chất sơn dựa trên tritium đã tiếp tục phục vụ cho Panerai đến năm 2009, khi Nhật Bản phát minh ra một chất thay thế là Luminova. Năm 2020 đánh dấu 70 năm kể từ khi Luminor ra đời, một cái tên giờ được sử dụng để phân biệt một trong những dòng đồng hồ đặc trưng nhất đến từ Panerai.

Để đánh dấu dịp trọng đại này, Panerai ra mắt bảy mẫu Luminor mới.

Đọc thêm: Chất dạ quang trên đồng hồ có phai theo năm tháng?

Luminor Marina 44mm, giới hạn 270 chiếc, £ 17.000

Đầu tiên là chiếc Luminor Marina 44mm, một phiên bản đặc biệt nhẹ và bền bỉ không chỉ giới hạn khu vực phát quang ở cọc số và kim đến núm vặn, mà còn là phần bảo vệ núm vặn và thậm chí là dây đeo, được sản xuất giới hạn với chỉ 270 chiếc. Thứ hai Luminor Marina Carbotech 44mm, phiên bản sử dụng chất liệu sợi carbon do Panerai phát triển, mang lại vẻ ngoài màu đen bí ẩn cho đồng hồ, cũng chỉ có 270 chiếc.

Luminor Marina Carbotech 44mm, giới hạn 270 chiếc, £ 14.300

Thứ ba là Luminor Marina Fibratech, một phiên bản được làm từ sợi công nghệ cao thân thiện với môi trường có nguồn gốc từ đá bazan, với hai phiên bản khác nhau, một chiếc được phủ Super-Luminova một cách hào phóng trên mặt số và núm vặn được giới hạn ở 270 chiếc, chiếc còn lại không có số lượng giới hạn.

Luminor Marina Fibratech, £ 14.300

Tiếp đến là Luminor Marina Goldtech, một phiên bản bằng vàng đỏ được sản xuất đặc biệt với mặt số màu xanh đậm nổi bật. Luminor Marina DMLS, phiên bản mang đậm chất tuyền đen bằng titan, được phát triển bằng cách sử dụng một loại in 3D mới. Luminor Luna Rossa GMT, phiên bản kỷ niệm cuộc đua thuyền buồm của Ý có thêm chức năng GMT và mặt số được phủ bằng vải buồm kỹ thuật. Và cuối cùng là Submersible Ecopangea Tourbillon GMT 50mm Mike Horn Edition – phiên bản lộ cơ được làm bằng thép công nghệ cao được tái chế từ tàu thám hiểm Bắc cực Pangea của Mike Horn. Đây là chiếc Marina đầu tiên có tourbillon và chỉ có 5 chiếc trên toàn thế giới, mà mỗi chủ sở hữu sẽ có đặc quyền có được một chuyến đến Bắc Cực, dưới sự giám sát của Horn.

Quả là một chuỗi đồng hồ ấn tượng, đặc biệt là khi hai chiếc trong số đó – Carbotech và Fibratech – đi kèm với thời hạn bảo hành lên đến 70 năm. Một con số kỷ lục, nhưng thích hợp, và xứng đáng với dịp đặc biệt này.

 


 
Back to top