Highlight

Vacheron Constantin Overseas Dual Time Black Dial trở lại với sắc đen huyền bí

Tiếp nối thành công của Overseas Chronograph và Overseas Automatic, Vacheron Constantin tiếp tục ra mắt Overseas Dual Time Black Dial, làm phong phú thêm series mặt số đen của hãng vốn rất được các nhà sưu tầm săn đón.

Nov 26, 2019 | By Hai Yen Ho

Overseas Dual Time Black

Được ra mắt từ năm 2018, Overseas Dual Time được trang bị bộ máy tự động in-house 5110 DT, cho phép đọc hai múi giờ cùng lúc với đầy đủ ngày trong tháng và hiển thị ngày/đêm. Trong khi đó mẫu Overseas Lady quartz xuất hiện cùng viền đồng hồ kim cương kiều diễm soi dẫn những đường nét của kim chỉ giờ, với cửa sổ hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Giờ đây, bộ sưu tập Overseas khoác lên mình mặt số sơn mài đen nằm gọn bên trong lớp vỏ thép đầy mạnh mẽ.

Overseas Dual Time Black

Dẫu cho những chuyến du lịch luôn được gắn với tinh thần viễn du đầy phóng khoáng, như một cách trốn chạy khỏi những bận rộn thường nhật, thì mọi chuyến đi vẫn cần có một lịch trình chu đáo. Chính vì lẽ đó mà nhà Vacheron Constantin đã thiết kế mẫu đồng hồ Overseas Dual Time, một phần của bộ sưu tập lừng danh dành riêng cho tinh thần viễn du, trong hình hài vừa thực tiễn, hữu ích vừa đầy phong cách.

Đồng hồ có mặt số đen dễ đọc, thao tác điều chỉnh chức năng mượt mà và khả năng thiên biến vạn hóa mọi phong cách nhờ có bộ ba dây đeo thay đổi được, xứng đáng là người bạn đồng hành lý tưởng ở bất cứ đâu trên thế giới.

Nhịp đập của chiếc đồng hồ đến từ cỗ máy 5110 DT được nâng cấp từ phiên bản 5100. Điểm đặc sắc của bộ máy này nằm ở khả năng đọc hai múi giờ cùng lúc. Bên cạnh hiển thị thời gian địa phương bằng kim đồng hồ ở trung tâm mặt số quen thuộc, kim số thứ tư với đầu mũi đỏ hiển thị thời gian tại “nhà”, đi cùng hiển thị ngày/đêm.

Cửa sổ chỉ ngày ở vị trí 6 giờ được đồng bộ hóa với giờ địa phương, có thể điều chỉnh nhờ một nút bấm. Hai vòng hiển thị 12 giờ có thể điều chỉnh được nhờ núm vặn nằm ở cả hai phía. Vận hành ở tần số 4 Hz (28,800 dao động/giờ), cỗ máy 5110 DT với 234 chi tiết dễ dàng đạt mức dự trữ năng lượng 60 tiếng nhờ hai trống cót được lên cót từ con lắc dao động bằng vàng 22K trang trí hình la bàn, được chiêm ngưỡng qua nắp lưng kính sapphire trong suốt.

Tính dễ đọc vốn là mối quan ngại chính đối với những chiếc đồng hồ đa-zi-năng được Vacheron Constantin giải quyết thỏa đáng trên chiếc Overseas Dual Time. Các cọc số được làm từ vàng 18K phản quang và kim chỉ giờ tương phản nổi bật trên mặt số sơn mài đen. Mẫu đồng hồ thể hiện tính cơ khí chính xác bằng một vòng số kép chỉ phút và giây được đặt tại rìa của mặt số. Trên vỏ thép 41 mm, đường viền lục giác mang tính biểu tượng của bộ sưu tập Overseas cùng núm vặn và nút điều chỉnh ngày đều được đảm bảo chống nước đến độ sâu 150 m.

Overseas Dual cho thấy mọi phẩm chất của một chiếc đồng hồ đích thực mà vẫn giữ trọn vẹn nét cuốn hút khó cưỡng, linh hoạt với mọi phong cách nhờ ba dây đeo thay đổi được. Chiếc đồng hồ có thể được gắn vừa vặn với dây đeo thép có mắt xích mài satin lấy cảm hứng từ chữ thập Malte, hay dây da cá sấu hoặc dây cao su mà không cần bất cứ dụng cụ thay đặc biệt nào.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 41mm; khả năng chống nước 150m

Bộ máy: Máy tự động in-house 5100 DT; 60 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Sơn mài đen trong mờ, mặt mài satin kiểu tia mặt trời với mép mài nhung

Dây đeo: Dây thép với mắt xích nửa chữ thập Malte đánh bóng mài satin; Dây cá sấu Mississippi đen may nubuck với hiệu ứng hạt, khâu thủ công, vảy da vuông; Dây cao su đen

 


 
Back to top