Highlight

Vacheron Constantin Heures Créatives Heure Romantique: Sự trân quý dành cho phái nữ

Độc nhất, thanh lịch và trường tồn, đó là những ngôn từ có cánh mà giới mộ điệu dành tặng tuyệt phẩm Heure Romantique - chiếc đồng hồ nữ tính với mặt số xà cừ đen thanh lịch thuộc bộ sưu tập Heures Creatives của Vacheron Constantin.

Sep 30, 2020 | By Lương Tôn Bình

Ra mắt vào năm 2015, Heures Creatives được xem là một khúc tụng ca vinh danh những tạo tác tôn vinh phái đẹp của Vacheron Constantin, một biểu tượng bất diệt của sự sáng tạo và phong cách thời thượng. Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, mọi chi tiết làm nên sự hào nhoáng của Heure Romantique đều khéo léo gợi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ uyên bác, bản lĩnh và sáng tạo, những người thấu cảm được trào lưu Tân Nghệ thuật ra đời cách đây gần một thế kỷ.

Những đường cong duyên dáng, uyển chuyển và thiết kế đan cài lấy cảm hứng từ thiên nhiên đã dung dưỡng tính sáng tạo của những nghệ nhân đến từ Thuỵ Sỹ. Nơi đó, dưới mái nhà của xưởng chế tác, một vẽ đẹp nữ tính đã ngự trị với tất cả những sự táo bạo, tinh tế và truyền cảm hứng cho các nghệ nhân tạo ra những điều phi thường. Những chiếc đồng hồ bỏ túi được được khắc hoa văn tinh xảo, đồng hồ trên mặt dây chuyền quý giá, đồng hồ đeo tay với hoa văn lộng lẫy là minh chứng cho điều này, đặc biệt là trong thập niên 1920 và 1930.

Vinh danh di sản đồng hồ nữ lâu đời của Vacheron Constantin, Heure Romantique là mảnh ghép mới nhất của bộ sưu tập Heure Créative, một sự kết tinh giữa tay nghề chế tác trang sức thượng lưu và kỹ nghệ sản xuất đồng hồ đẳng cấp với cảm quan thẩm mỹ của năm 1916, một biểu tượng của Belle Époque – dấu ấn của trào lưu Tân Nghệ thuật.

Mang trên mình 123 viên kim cương lấp lánh, Heure Romantique trông thật nổi bật và khác biệt với bộ vỏ làm từ vàng trắng 18K có hình dạng một bông hoa trang nhã bao bọc lấy mặt số xà cừ đen thanh lịch và được tôn vinh bởi các vấu hình lá cây khoáng đạt. Để trung hoà bố cục đẹp mắt trên, các nghệ nhân đã đính thêm một viên kim cương vào phần núm vặn đồng hồ và trang trí toàn bộ khung vỏ bằng nghệ thuật chạm khắc tinh xảo.

Được coi là sân khấu tráng lệ nhất ghi lại dấu ấn thời gian, mặt số của tạo tác này được hoàn thiện bằng phương pháp khảm xà cừ đen lấp lánh, góp phần tạo nên dáng nét sang trọng cho tổng thể, và tự tin ngự trên cổ tay phái đẹp bằng dây đeo satin đen, hoặc dây da cá sấu màu đen tùy theo ý thích.

Để ghi dấu lại sự trung thực nhất của thời gian, Vacheron Constantin đã ban tặng cho Heure Romantique bộ máy cơ lên cót thủ công Calibre 1055 được cấu thành từ 115 chit tiết với mức năng lượng dự trữ kéo dài 40 giờ – một bộ máy siêu mỏng có  đường kính 15.7mm nằm gọn gàng trong thiết kế đẹp như mơ.


 
Back to top