Features

Hermès Horlogerie Arceau Lift Tourbillon Répétition Minutes: Cỗ máy hội tụ các complication đỉnh cao

Xuất hiện với diện mạo đầy thanh lịch trong bộ vỏ vàng 18k, tuyệt tác mới của Hermès Arceau gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ mặt số sơn mài dạng openworked hình dáng đầu ngựa độc đáo, khéo léo hé lộ một phần bộ máy tourbillon và điểm chuông theo phút H1924 vô cùng tinh vi của Hermès.

Sep 30, 2020 | By Lương Tôn Bình

Được thiết kế bởi Henri d’Origny vào năm 1978, dòng đồng hồ Arceau đại diện cho những gì tinh tế và đặc biệt nhất của ngành đồng hồ xa xỉ. Yếu tố làm nên sự đặc sắc của bộ sưu tập này đến từ phong cách vỏ tròn với các vấu bất đối xứng có hình dạng như một vòng kiềng.

Và giờ đây, Hermès tiếp tục dành tặng các tín đồ của mình một tác phẩm nghệ thuật thực thụ được chế tác trên nền chất liệu vàng hồng hoặc vàng trắng 18k mang tên Arceau Lift Tourbillon Minutes Répétition – tuyệt phẩm có một không hai với mặt số openworked dạng chú ngựa phủ sơn mài màu trắng hoặc xanh Abyss duyên dáng ôm theo các đường cong của bộ vỏ, nhờ đó mà sự phức tạp của cơ chế điểm chuông cồng đôi được phô bày hết sức quyến rũ.

Nhờ sự xuất hiện của Arceau Lift Tourbillon Répétition Minutes mà giới mộ điệu có dịp chứng kiến một cuộc gặp gỡ đầy ngẫu hứng giữa các chức năng horological truyền thống trong ngành chế tác đồng hồ cùng một “anh tài” horological khác – flying tourbillon ở hướng 6 giờ ngay bên dưới phần cổ ngựa, khéo léo hình thành một chữ H kép đẹp mắt.

Theo đó, cấu trúc của cụm flying tourbillon được lấy cảm hứng từ chính biểu tượng của cửa hàng Hermès tại Faubourg Saint-Honoré, Paris. Riêng các chi tiết cầu và trống cót đều sử dụng hoa văn trên các tác phẩm nghệ thuật trang trí tại lối vào, lan can, cầu thang cũng như thang máy ở văn phòng Paris. Những yếu tố trên cộng hưởng cùng các kim được tạo hình mảnh mai cùng bộ số mang phong cách đặc trưng của dòng Arceau đã làm nên cảm giác mềm mại và quyến rũ cho tổng thể mặt số, tựa như hình ảnh khi những chú ngựa đang phi nước đại.

Lấp ló phía sau những đường cắt uyển chuyển trên mặt số với nắp lưng sapphire trong suốt là bộ máy cơ lên dây cót thủ công Calibre H1924 tích hợp cơ chế điểm chuông theo phút nằm gói gọn bên trong lớp vỏ vàng trắng hoặc vàng hồng có kích cỡ 43mm. Tương tự như mặt số phủ sơn mài và dây đeo cá sấu đen mờ, bộ vỏ quý giá của Arceau Lift Tourbillon Répétition Minutes được chế tác đặc biệt tại phân xưởng chính của Hermès Horloger để có thể mang trong mình hai chức năng tiêu biểu của nghệ thuật chế tác Haute Horlogerie.


 
Back to top