Features

Hublot tưởng nhớ nguyên mẫu Classic Fusion 1980 qua phiên bản mới  

Nhờ vào thành tích tạo ra chiếc đồng hồ vàng gắn liền dây đeo cao su vào năm 1980 mà Hublot đã phá vỡ các quy tắc trong làng đồng hồ lúc bấy giờ để đặt nền móng cho tầm nhìn của riêng mình về phong cách Haute Horlogerie.

Oct 05, 2020 | By Lương Tôn Bình

Hublot luôn là thương hiệu tiên phong và không ngừng cải tiến với những xu hướng táo bạo, nhằm tạo nên sự đổi mới trong ngành đồng hồ đương đại. Vốn chú trọng tới sự thoải mái trên cổ tay, Carlo Crocco – người sáng lập Hublot đã nghĩ đến một chiếc đồng hồ có thể đeo vào bất cứ dịp nào vào thời điểm cuối những năm 70 của thế kỷ trước và kết quả là chiếc Classic Original 1980 ra đời, một tuyệt phẩm kết hợp thiết kế nguyên bản với sự thoải mái tối đa, nhanh chóng thu hút những người sành điệu đang tìm kiếm một sản phẩm đồng hồ độc đáo.

Vào thời điểm đó, Hublot là thương hiệu đồng hồ đầu tiên mạnh dạn kết hợp vàng quý giá với chất liệu cao su hiện đại được phát triển ngay trong trụ sở riêng. Một sự bén duyên ngọt ngào giữa hai vật chất chênh lệch giá trị như vậy là điều mà không ai có thể tưởng tượng được, đồng thời đây cũng là nguồn gốc của “Art of Fusion” – “Nghệ thuật của sự hợp nhất”, một triết lý đưa các vật liệu quý hiếm kết hợp cùng chất liệu tự nhiên và ngày càng vươn tới nhiều giới hạn sáng tạo mới khiến Hublot trở thành điểm giao nhau của nhiều vật liệu như Vàng, Titanium, Carbon, Ceramic… góp phần mang đến sự thay đổi rất lớn đến ngành đồng hồ xa xỉ sau này.

Ngày nay, dòng Classic Fusion là một tập hợp những thiết kế được lưu truyền từ nguyên mẫu của nhà sáng lập Carlo Crocco, phản ánh những chi tiết  đặc trưng của chiếc đồng hồ năm xưa lên thiết kế đương đại của thương hiệu.

Để kỷ niệm dấu mốc của chặng đường 40 năm, Hublot đã quyết định làm sống lại mẫu Classic Original của năm 1980, một mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng về sự đột phá của thương hiệu khi đưa những nét chấm phá đặc biệt, tinh tế lên thiết kế Classic Fusion biểu tượng.

Trong thiết kế Classic Fusion biểu tượng, Hublot vốn đã xuất sắc đưa sự cổ điển của những chiếc đồng hồ classic vào trong nét thẩm mỹ đương đại thì với phiên bản 40 năm, Classic Fusion tiếp tục được nâng tầm khi kết hợp trên nhiều loại vật liệu khác nhau, được kết hợp các công nghệ giữa truyền thống và hiện đại để cho ra đời ba phiên bản có chất liệu đặc biệt dành cho các nhà sưu tập sành sỏi.

Không bằng lòng với việc hồi sinh nguyên mẫu Classic Fusion năm 1980, Hublot quyết định làm sống dậy chiếc đồng hồ này bằng một phiên bản Hublot mang tính thời đại. Một mẫu Classic Fusion được trang bị bộ máy cơ đặc sắc trong bộ vỏ kích cỡ 45mm nhằm tôn vinh tinh thần đổi mới mà Hublot luôn theo đuổi trong 40 năm qua.

Tái xuất trong năm 2020, Classic Fusion kế thừa vẻ đẹp vượt thời gian từ nguyên mẫu của năm 1980 cũng duy trì như những tinh túy của 4 thập kỷ mà thương hiệu không ngừng tìm tòi và phát triển, như mặt số phủ sơn mài đen được thiết kế theo phong cách tối giản, góp phần tôn vinh vẻ đẹp tinh tế của các kim và logo thương hiệu hoàn thiện tỉ mỉ gói gọn trong bộ vỏ 45mm đường bệ. Theo đó, tạo tác mới ra mắt dưới ba phiên bản khác nhau gồm titan, gốm đen và vàng 18k… đương nhiên không thể bỏ qua bộ dây cao su màu đen với cơ chế khóa 3 nấc đã trở thành đặc trưng cho triết lý “Art of Fusion” của Hublot từ những ngày đầu.

Có thể nói rằng ba phiên bản Classic Fusion này đại diện cho những thành quả mà Hublot đạt được trong suốt chặng đường 40 năm với những tiến bộ công nghệ vượt bậc và sự phá vỡ giới hạn sáng tạo thông thường.


 
Back to top