Highlight

Tissot Gentleman: Hiện thân của một quý ông thanh lịch

Là một nhà cách tân theo truyền thống, Tissot đã dành sản phẩm Gentleman mới cho các quý ông thanh lịch ngày nay. Tinh tế và khiêm nhường trong chất liệu thép, mẫu đồng hồ có sẵn với 6 phiên bản khác nhau, thể hiện sự tận tụy của Tissot trong việc tôn vinh bàn tay của con người trong nghệ thuật chế tác đồng hồ từ những chi tiết nhỏ.

Jan 14, 2021 | By Lương Tôn Bình

Có thể nói, Tissot Gentleman là mẫu đồng hồ đa dụng, vừa đủ năng động và mạnh mẽ cho các hoạt động ngoài trời, vừa đủ thanh lịch cho các dịp họp mặt hay tiệc tùng. Trong cuộc sống hiện đại năng động của các quý ông thời đại mới, Tissot Gentleman chính là người bạn đồng hành hoàn hảo cho mỗi ngày, mỗi dịp và mỗi phong cách khác nhau.

Được lấy cảm hứng từ các cỗ máy thời gian từ thập niên 60, Tissot Gentleman vẽ nên nguồn cảm hứng từ mặt số của chiếc đồng hồ nguyên bản được ra mắt cách đây 60 năm, một trong những thời đại hoàng kim của ngành chế tác đồng hồ khi chứng kiến sự ra đời của rất nhiều mẫu thiết kế mang đậm tính cách mạng, khởi đầu cho xu hướng thiết kế đồng hồ đương đại. Ngày nay, thập kỷ ấy tiếp tục tạo sự ảnh hưởng lên nhiều lĩnh vực trong đời sống, và Tissot đã đưa một trong những di sản đó vào khoảng trống nhỏ trên cổ tay nam giới.

Tissot Gentleman mang đến hai lựa chọn dây đeo, thêm vào nét chấm phá cho hai thiết kế khác nhau. Lựa chọn thứ nhất là thép với ba mắt dây đeo lớn, nổi bật với mắt trung tâm được đánh bóng trong khi hai mắt xung quanh được chải satin hoàn thiện, tạo sự kết nối liền lạc với mặt số màu bạc, đen hay xanh dương. Trong khi đó, lựa chọn thứ hai – dây da bê mềm mại – điểm thêm nét thanh lịch đậm chất “gentleman”.

Dù được đi kèm với màu sắc nào đi nữa, tất cả các phiên bản Tissot Gentleman lần này đều mang đến bốn tính năng đặc biệt. Đầu tiên là cọc số được đính lên mặt số, được làm xiên góc và hoàn thiện theo kiểu chải satin, đồng điệu với bộ kim dauphine được mài mặt bằng chất liệu phát quang và cửa sổ hiển thị ngày tại vị trí 3 giờ. Thứ hai, kim giây cực mảnh trên mặt số thanh lịch cho phép người đeo theo dõi thời gian chính xác đến từng giây. Và cuối cùng, dòng chữ “Powermatic 80 Silicon” chính là một lời tái khẳng định bộ máy mạnh mẽ bên trong Gentleman.

Và Tissot hoàn toàn có cơ sở để tự tin về điều này. Bộ máy mà thương hiệu sử dụng ở đây là Powermatic 80, phiên bản có vành tóc cân bằng silicon. Vành tóc này mang đến bộ bền bỉ kéo dài, khả năng vận hành chính xác và khả năng chống từ cao. Bộ máy tự động lên dây cót mang đến khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng lên đến 80 giờ – cũng là nguồn gốc cho tên của bộ máy.

Với tất cả những đặc tính kể trên, Tissot Gentleman vì thế có thể được sử dụng cho mọi thời điểm, từ cuộc họp kinh doanh đến thể thao ngoài trời; phù hợp với mọi phong cách từ trịnh trọng đến thân mật, mà vẫn luôn toát lên vẻ thanh lịch với mặt số chuẩn mực và bộ máy chuẩn xác.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép 40mm với các chi tiết được đánh bóng; chống nước 100m

Mặt số: Đen, bạc và xanh dương

Bộ máy: Powermatic 80 calibre; 80 giờ dự trữ năng lượng

Dây đeo: Thép không gỉ ba mắt nối hoặc da bê

Hải Yến 

 
Back to top